3 lợi ích của việc niềng răng không nhiều người biết

0
479

Không phải ai niềng răng cũng biết hết những lợi ích của biện pháp này. Ngoài giá trị thẩm mỹ ra thì lợi ích của việc niềng răng còn nhiều hơn như thế, và rất ít người biết được một cách đầy đủ.

1. 3 lợi ích của việc niềng răng

Hiện đa số người niềng răng đều chỉ biết răng niềng răng do hàm răng xấu và niềng với mục đích để hàm răng đều đặn hơn và xem đó là lợi ích của việc niềng răng lớn nhất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, niềng răng có thể mang đến cho họ nhiều giá trị hơn như thế.

3 lợi ích của việc niềng răng không nhiều người biết 1Niềng răng mang đến cho người niềng nhiều giá trị đặc biệt

Xem thêm: răng thưa có niềng được không

* Niềng răng mang lại giá trị thẩm mỹ

Đây có lẽ là lợi ích của niềng răng dễ nhận biết nhất và cũng được nhiều người biết tới nhất. Nhưng có lẽ không nhiều người biết răng, sự thẩm mỹ đang nhắc đến mà niềng răng mang lại này không chỉ là ở sự đều đặn của hàm răng, là vẻ đẹp của khuôn miệng. Mà đó còn là sự thon gọn của góc hàm, gò má và thuôn dài dáng V-line của phần cằm. Nhờ vậy, sau niềng răng, không chỉ trật tự hàm răng thay đổi mà còn thay đổi cả diện mạo của khuôn mặt theo hướng thẩm mỹ hơn.

* Niềng răng răng giúp chỉnh hình khớp cắn

Khớp cắn chuẩn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với chức năng ăn nhai của hàm răng. Khi khớp cắn chuẩn, việc tạo lực của cả hai hàm răng luôn đạt sự hài hòa tối đa, nhịp nhàng. Nhưng khi răng sai lệch, hai hàm vênh nhau thì lực nhai sẽ không đầy đủ, hàm răng buộc phải nghiến lệch và khớp thái dương hàm cố gắng xiết theo chiều vênh lệch của hai khung hàm trên và dưới khiến cho khớp thái dương cũng bị ảnh hưởng theo.

Do đó, niềng răng sai lệch để đưa răng về tương quan chuẩn trên dưới là cách giúp cho khớp cắn trở về độ tương quan chuẩn nhất, đảm bảo an toàn lâu dài cho việc ăn nhai cũng như là cho khớp thái dương hàm.

3 lợi ích của việc niềng răng không nhiều người biết 2Niềng răng còn giúp cho khuôn mặt đẹp và thon nhỏ thêm

Xem thêm: làm thế nào để răng hết thưa

* Niềng răng cho hiệu quả phòng ngừa các vấn đề bệnh lý răng miệng tốt hơn

Khi hàm răng khấp khểnh, giữa các răng hình thành nên các kẽ răng nguy hiểm, dễ giắt nhét thực phẩm vào bên trong mà rất khó lấy ra hoặc làm sạch bằng cách chải răng thông thường. Đây là căn nguyên dẫn đến cao răng, hôi miệng, sâu răng, viêm nướu và từ đó sẽ phát sinh thêm những vấn đề bệnh lý nguy hiểm hơn cho răng và tổ chức quanh răng.

Bởi vậy, niềng răng giúp cho răng đều đẹp chính là cách loại bỏ các thế kẽ răng nguy hiểm, phòng ngừa bệnh lý tốt nhất, giảm nguy cơ bị các bệnh lý răng miệng tới 70%.

2. Làm sao để đạt được hết các lợi ích của việc niềng răng?

Các lợi ích của việc niềng răng trên đây là hoàn toàn có thật và có thể đạt được giá trị tối đa trong một ca niềng răng. Tuy nhiên, đó chỉ là khi ca niềng răng của bạn được thực hiện với tất cả các nguồn lực tốt nhất, từ bác sỹ giỏi chuyên sâu về chỉnh nha đến kỹ thuật tiên tiến, mắc cài tốt nhất và được chăm sóc bằng chế độ đảm bảo.

3 lợi ích của việc niềng răng không nhiều người biết 3Khi được niềng răng tại nha khoa uy tín, bạn sẽ có thể yên tâm với các lợi ích sẽ đạt được

Khi đó, bạn có thể yên tâm sẽ đạt được tất cả những lợi ích niềng răng vốn có của phương pháp chỉnh hình răng này. Điều này đòi hỏi bạn phải được niềng răng tại nha khoa uy tín và có sự chuẩn bị chu đáo về mặt tinh thần, kinh phí và chăm sóc tốt nhất cho bản thân khi niềng răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ