3 phương pháp chỉnh hình răng tốt nhất cho răng lệch và hình thể răng xấu

0
1468

Tất cả các khiếm khuyết răng có thể phân thành 2 dạng là khiếm khuyết về hình thể và khiếm khuyến về hình thế răng. Với những sai lệch này, sẽ có 3 phương pháp chỉnh hình răng tương ứng có thể khắc phục được triệt để.

 

1. Phương pháp chỉnh hình răng sửa khiếm khuyết ở hình thể

Những khiếm khuyết về hình thể răng có thể kể đến như răng dài ngắn, vẹo vọ, thiếu men, sứt mẻ, gãy vỡ,… Đó là những trường hợp bị thiếu mất men răng hoặc cả ngà răng một cách bẩm sinh hoặc do các tác động bên ngoài.

Với khiếm khuyết này, cách chỉnh hình răng có thể áp dụng gồm hàn trám răng và bọc răng sứ.

3 phương pháp chỉnh hình răng tốt nhất cho răng lệch và hình thể răng xấu 1Hàm răng bị khiếm khuyết về hình thể và hình thế răng

* Hàn răng là kỹ thuật dùng vật liệu trám nhân tạo có màu giống như màu răng để tạo hình nên các mô răng bị khuyết thiếu trên thân răng để tạo hình lại hình thể răng đạt độ thẩm mỹ  tốt nhất.

* Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo hình nên các thân răng sứ từ phôi sứ với hình thể giống như thân răng thật. Chiếc chụp răng sứ này sẽ được bọc lên trên thân răng thật, với điều kiện chiếc răng thật đã được mài nhỏ thành cùi. Sau khi bọc chụp răng sứ, răng sẽ có hình thể đạt chuẩn tự nhiên và thẩm mỹ.

Tham khảo thêm: Cách làm răng đều đẹp

2. Phương pháp chỉnh hình răng sửa khiếm khuyết về hình thế

Những khiếm khuyết về hình thế răng là khi răng mọc trên cung hàm nhưng có những sai lệch về một trong các phương diện sau đây: Vị trí, phương răng, thế răng, chiều răng. Khi đó, răng khấp khểnh, răng chìa cụp, răng thò thụt, răng lệch, hô móm,… là những trường hợp răng sai lệch về hình thế.

Khi đó, cách chỉnh hình răng hiệu quả nhất cho những trường hợp này chính là niềng răng.

3 phương pháp chỉnh hình răng tốt nhất cho răng lệch và hình thể răng xấu 2Chỉnh hình răng bằng cách niềng răng khi răng bị khiếm khuyết về hình thể

* Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo răng dựa trên các khí cụ gắn trên thân răng để chỉnh răng, xoay chuyển răng về hình thế, vị trí và phương chiều răng. Quá trình thay đổi của hình thế răng diễn ra khá chậm và cần một thời gian đủ dài để chịu lực kéo chỉnh.

Cho nên, thời gian niềng răng thường khá lâu và cần dùng đến các khí cụ đặc biệt. Hơn nữa, để thực hiện được việc điều trị này, bạn cần được trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha đảm trách.

Xem thêm>>>Răng xấu phải làm sao _Cách khắc phục như thế nào??

3. Hiệu quả chỉnh hình răng trong thực tế

Nha khoa Kim đã thực hiện điều trị cho không ít các trường hợp có răng sai lệch và bị các khiếm khuyết về hình thể cũng như hình thế răng. Hiệu quả đạt được rất khả quan và thẩm mỹ, đem đến cho người điều trị sự hài lòng đặc biệt.

3 phương pháp chỉnh hình răng tốt nhất cho răng lệch và hình thể răng xấu 3 3 phương pháp chỉnh hình răng tốt nhất cho răng lệch và hình thể răng xấu 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh hình răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Những hình ảnh trên đây hy vọng sẽ cho bạn thêm niềm tin vào việc điều trị chỉnh hình răng khiếm khuyết về hình thể và hình thế răng.

Do đó, nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Các bài viết hữu ích:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ