4 điều cần biết khi niềng răng bị hô để niềng thành công và tiết kiệm

0
854

Niềng răng bị hô là kỹ thuật khó nên cần cẩn trọng khi lựa chọn nơi thực hiện, bác sỹ điều trị, loại mắc cài và chế độ chăm sóc cũng như những vấn đề quan trọng khác. 4 điều cơ bản sau đây sẽ hữu ích cho những người đang tìm hiểu để chuẩn bị niềng răng nhé!

1. Chỉ nên niềng răng hô khi nào mới hiệu quả?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ tạo lực kéo để điều chỉnh lại những răng sai lệch. Trong khi răng hô lại không chỉ có một dạng, có thể là hô do răng, hô do hàm hoặc hô do cả răng và hàm có những bất thường.

4 điều cần biết khi niềng răng bị hô để niềng thành công và tiết kiệm 1Niềng răng chỉ hiệu quả khi áp dụn điều trị cho trường hợp hô do răng

Vậy nên niềng răng bị hô chỉ có hiệu quả khi áp dụng đúng kiểu hô là hô do răng gây ra. Bởi vì niềng răng là kỹ thuật chỉ tác động được tới răng, không tác động được tới xương. Cho nên khi bị hô xương, niềng răng sẽ không cho hiệu quả nào đáng kể. Niềng răng chỉ nên áp dụng khi bạn được chẩn đoán bị hô do răng gây ra. Hoặc hô kiểu hỗn hợp tức là do cả răng và xương hàm gây ra thì cần niềng răng kết hợp phẫu thuật mới hiệu quả.

2. Cách niềng răng bị hô tiết kiệm nhất

Thường thì mỗi địa chỉ nha khoa sẽ có những khung giá cụ thể được niêm yết cho các gói niềng răng hô. Và nhìn chung các mức chi phí không hề nhỏ, đó là đặc điểm chung của phương pháp điều trị này.

Nhưng vẫn có cách để bạn tiết kiệm giá nièng răng bị hô đáng kể có thể áp dụng được. Đó là:

– Thứ nhất: Chọn niềng bằng các khi cụ có chi phí thấp hơn, tuy rằng cần chấp nhận một số vấn đề như thời gian niềng lâu hơn, có thể bị lộ hơn khi niềng,… nhưng hiệu quả cuối cùng vẫn sẽ đạt được như ý.

– Thứ hai: Chọn thời điểm niềng hoặc ký hợp đồng niềng vào lúc các nha khoa có chương trình tri ân bệnh nhân và khách hàng. Khi đó, giá niềng răng có thể giảm tới 20% tùy từng địa chỉ.

4 điều cần biết khi niềng răng bị hô để niềng thành công và tiết kiệm 2Để niềng răng hô đạt hiệu quả cao, bạn cần được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín

Để niềng răng bị hô hiệu quả cần những yếu tố nào?

Muốn ca niềng răng bị hô đạt hiệu quả cao cần đáp ứng được những yếu tố sau đây:

– Được trực tiếp bác sỹ chuyên sâu và giỏi về chỉnh nha niềng răng cũng như theo dõi trong toàn bộ quá trình chạy răng trong các lần tái khám.

– Được niềng bằng loại khí cụ phù hợp với đặc điểm của các sai lệch ở răng.

– Có chế độ chăm sóc răng trong giai đoạn niềng đảm bảo nhất.

Cần làm gì trước, trong và sau khi niềng răng bị hô

Bản thân người niềng răng bị hô cũng cần biết mình phải làm những gì trước, trong và sau khi niềng chỉnh nếu đã quyết định sẽ thực hiện niềng răng. Bởi vì chỉ khi được chăm sóc và giữ gìn tốt nhất, ca niềng răng mới đảm bảo đạt được hiệu quả như mong muốn.

4 điều cần biết khi niềng răng bị hô để niềng thành công và tiết kiệm 3Nên có chế độ chăm sóc và giữ gìn tốt trong khi niềng răng bị hô

Xem thêm: niềng răng mất bao nhiêu thời gian

– Trước khi niềng, bệnh nhân cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe. Nếu có thể nên tăng khỏng 3 – 4 cân trước đó. Vì trong khoảng 4 – 5 tháng đầy, hầu hết những người niềng đều bị sụt cân. sau đó khi đã quen với khí cụ mới ăn uống trở lại bình thường.

– Trong khi niềng tuyệt đối tuân thủ các căn dặn của bác sỹ về thời gian tái khám, giữ gìn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày, tránh va đập làm hỏng khí cụ niềng.

– Sau khi niềng, mắc cài được tháo, bạn cần đeo hàm duy trì trong khoảng thời gian cần thiết, không được lơ là bỏ khay niềng vì đây là khí cụ có tính chất ổn định răng mới niềng, giúp răng nằm chắc chắn tại vị trí mới. Nếu không đeo, răng sẽ lại xô lệch. Kho đó, việc ăn uống bạn vẫn phải đảm bảo chú ý để tránh làm sai lệch răng trở lại. Tốt nhất nên có chế độ ăn giống như khi niềng trong khoảng 6 tháng đều đeo hàm định hình.

Những thông tin trên đây có lẽ chưa hoàn toàn đầy đủ nhưng là những vấn đề khái quát nhất, giúp cho việc niềng răng bị hô trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ