5 điều người vẩu cần biết khi chọn niềng răng vẩu để điều trị

0
712

Niềng răng vẩu là kỹ thuật chữa trị vẩu hiệu quả nhưng có những điều đặc biệt về kỹ thuật này mà bạn nên biết nếu có ý định điều trị vẩu bằng cách niềng răng.

1. Ai niềng răng vẩu hiệu quả?

Niềng răng là kỹ thuật dùng các khí cụ đặc biệt gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng nên có thể áp dụng để niềng răng vẩu về phương và chiều răng thẩm mỹ, hết vẩu hoàn toàn.

5 điều người vẩu cần biết khi chọn niềng răng vẩu để điều trị 1Chỉ người bị vẩu do răng mới niềng răng hiệu quả

Xem thêm: chỉnh răng hô giá bao nhiêu

Nhưng kỹ thuật nẹp răng vẩu chỉ cho hiệu quả thật sự khi khiếm khuyết răng vẩu là do răng mọc chìa vẩu ra ngoài gây ra.

Trong trường hợp bị vẩu do xương hàm phát triển và đưa ra trước quá mức khiến miệng bị hô vẩu thì niềng răng không đem lại kết quả gì. Trường hợp này chỉ phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mới cho hiệu quả cao nhất.

Do đó, để biết chính xác bạn có thể niềng răng vổ hiệu quả hay không cần thiết trải qua thăm khám và chụp phim khảo sát xương hàm và răng để xác định kiểu vẩu cụ thể là vẩu xương hay vẩu răng. Nếu là vẩu răng, niềng kẹp răng vẩu là cách tốt nhất. Nhưng nếu bị vẩu do xương hàm thì không nên niềng răng.

2. Niềng răng vẩu bằng dụng cụ nào tốt nhất?

Khi niềng răng, bệnh nhân phải dùng đến các khí cụ tạo lực đó là các loại mắc cài, khay niềng nhựa trong suốt và dụng cụ tháo lắp. Nhưng chỉ mắc cài mới cho cơ hội điều trị hiệu quả nhất.

Trong số các hình thức chỉnh sửa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng mắc cài thì niềng bằng mắc cài kim loại tự buộc là yên tâm hơn cả về độ bền bỉ, lực kéo và sự chắc chắn, đảm bảo đúng lộ trình chạy răng.

5 điều người vẩu cần biết khi chọn niềng răng vẩu để điều trị 2Để niềng răng vổ hiệu quả nhất bạn nên dùng mắc cài kim loại tự buộc

3. Thời gian niềng răng vẩu là bao lâu?

Khiếm khuyết răng vẩu khá phức tạp khó thuộc trường hợp khó điều trị. Do đó, khi niềng răng vẩu có thể sẽ tốn nhiều thời gian điều trị. Những ca niềng răng thông thường có thể dao động từ 15 – 18 tháng, nhưng với răng vẩu, nếu niềng nên xác định khoảng thời gian cần để điều trị là trên dưới 2 năm.

4. Có thể niềng răng vẩu không nhổ răng được không?

Trong hầu hết các ca niềng răng đều đòi hỏi bệnh nhân phải trải qua nhổ răng. Đặc biệt với nẹp răng vổ thì nhổ răng gần như không thể tránh được. Trừ khi răng bạn vừa vẩu vừa bị thưa nặng khả năng mới không cần nhổ răng khi niềng.

Việc nhổ răng khi niềng răng vổ là cần thiết để đạt hiệu quả cao và sau niềng vẫn không ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ tự nhiên của khuôn răng.

5 điều người vẩu cần biết khi chọn niềng răng vẩu để điều trị 3Đa số các trường hợp niềng răng vẩu đều cần niềng răng

5. Chi phí niềng răng vẩu bao nhiêu tiền?

Để niềng răng vẩu người điều trị cần chuẩn bị một khoản chi phí tương đối do bản thân kỹ thuật niềng răng là kỹ thuật khó, niềng răng vẩu còn khó hơn. Nhưng đổi lại kết quả hết vẩu suốt đời là hoàn toàn tương xứng.

Bạn có thể tham khảo bắng giá niềng sau đây theo các loại khí cụ được sử dụng:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Nêis cần tư vấn thêm băn khoăn nào khác về niềng răng vẩu, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ