27.9 C
Vietnam
Thứ Hai, 16 Th7 , 2018
Nếu bạn có dự định đi niềng răng thì không nên bỏ...

Nếu bạn có dự định đi niềng răng thì không nên bỏ qua 5 lợi ích sau

0
3151

Niềng răng giúp chúng ta chỉnh sửa lại khớp cắn,tái tạo lại khuôn mặt trở nên hài hòa cân đối hơn. Nếu bạn đang có suy nghĩ : Niềng răng làm gì có được tác dụng như vậy?” thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Để minh chứng cho điều này mọi người có thể tham khảo 5 lợi ích của niềng răng đem lại cho bất kỳ ai khi chỉnh nha xong dưới đây

Để nói về lợi ích của việc niềng răng đem lại. Sau đây chúng tôi có thể đưa ra một vài ưu điểm cụ thể của việc niềng răng – chỉnh nha như sau

Lợi ích niềng răng số 1: Dịch chuyển khớp cắn hoàn chỉnh

Nếu bạn có dự định đi niềng răng thì không nên bỏ qua 5 lợi ích của niềng răng sau 5
Giúp điều chỉnh lại khớp cắn hoàn hảo hơn Bạn có thể tự tin nở nụ cười của mình

Khi hàm răng của bạn bị sai lệch thì ít nhiều các khớp cắn trong quai hàm cũng bị sai lệch theo. Ví dụ như: đối với hàm hô hay hàm móm thì hàm trên và hàm dưới rất khó có thể đối xứng với nhau. Còn trường hợp răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau.

Tuy nhiên, chỉ cần kết thúc quá trình niềng răng đảm bảo những vấn đề này sẽ không còn làm bạn phải lo lắng nữa. Các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

Xem thêm thông tin chi tiết về các dạng khớp cắn ngược và cách khắc phục:  Niềng răng khớp cắn ngược cho Răng Đẹp – Mặt Thon – Thẩm mỹ

Lợi ích của niềng răng số 2: Niềng răng sẽ giúp sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Nếu bạn có dự định đi niềng răng thì không nên bỏ qua 5 lợi ích của niềng răng sau 4
Bạn đã thấy lợi ích của việc niềng răng to lớn thế nào chưa

Bằng việc sử dụng các dây cung mắc cài liên kết các răng lại với nhau. Sau đó dùng lực kéo vừa đủ tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được các nha sỹ kiểm soát chặt chẽ.

Bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha cho nên phương pháp này có thể áp dụng được cho tất cả các bệnh lý liên quan đến răng miệng nhue: hô, móm, vẩu, lệch lạc…. Bạn chỉ cần trải qua khoảng thời gian từ 15 – 22 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình rồi đó.

Nếu bạn vẫn chưa tin các lợi ích của niềng răng thì có thể tham khảo thêm 1 số hình ảnh các mỹ nhân Việt thay đổi chóng mặt sau khi niềng răng tại đây:  Top 10 Mỹ Nhân Showbiz Việt thay đổi 180 độ sau khi chỉnh sửa răng

Lợi ích của niềng răng số 3: Tránh được các bệnh lý răng miệng

Nếu bạn có dự định đi niềng răng thì không nên bỏ qua 5 lợi ích của niềng răng sau 3
Bạn không phải lo lắng các bệnh lý về răng miệng đeo bám như trước kia nữa

Lợi ích của việc niềng răng này hầu như ai cũng biết bởi nó giúp sắp xếp các răng sát khít với nhau giúp bạn ăn uống vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Không còn bị thức ăn bị dắt vào các khe răng như trước nữa. Ngoài ra còn loại bỏ được các mảng bám, vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng.

Lợi ích của việc niềng răng số 4: Giúp cho việc ăn nhai tốt hơn

Nếu bạn có dự định đi niềng răng thì không nên bỏ qua 5 lợi ích của niềng răng sau 2
Bạn có thể tha hồ ăn những món mà mình ưa thích trước đây không dám động đến

Có nhiều trường hợp hàm trên hoặc hàm dưới hơi bị hô ra ngoài quá mức khiến việc ăn nhai của quai hàm không đảm bảo và rất khó có thể “chia sẻ” đều trên cung hàm. Về lâu dài tình trạng này rất dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng trong quai hàm. Làm cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong ăn uống,. Việc thức ăn khó nghiền nát hay đôi khi bệnh nhân dễ cắn vào bên trong các mô ở bên trong hàm. Niềng răng là giải pháp có thể khắc phục được tình trạng này, giúp các răng trên cung hàm có thể thực hiện nhai cắn dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc niềng răng số 5: Tạo diện mạo mới cho khuôn mặt

Khi thực hiện quá trình niềng chỉnh răng, hàm răng của bạn sẽ được bác sỹ điểu chỉnh sao cho về đúng vị trí trên cung hàm nhất. Trong quá trình răng của bạn dịch chuyển thì khuôn mặt cũng có sự thay đổi không hề nhẹ. Đối với 1 số trường hợp phải liên quan tới xương quai hàm thì sự thay đổi của khuôn mặt sẽ dễ nhận thấy hơn.

Nếu bạn có dự định đi niềng răng thì không nên bỏ qua 5 lợi ích của niềng răng sau 1
Bạn có thể thấy sự thay đổi rõ rệt về khuôn mặt sau khi chỉnh sửa răng

Với 5 lợi ích trên đây đảm bảo mọi người sẽ hiểu hơn về các công dụng đặc biệt của chỉnh nha niềng răng để làm gì.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ