Bật mí top 5 kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua

0
738

Để có được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn cần phải biết những kinh nghiệm niềng răng thưa nhất định để góp phần cùng với bác sỹ điều trị chỉnh hình cho hàm răng của bạn được thuận lợi.

1. Chọn thời điểm niềng răng

Khi nào thì nên niềng răng thưa, có phải thời điểm nào niềng răng cũng mang lại hiệu quả tốt hay không. Lựa chọn thời điểm niềng răng là yếu tố có vai trò quyết định đến hiệu quả niềng răng, do đó kinh nghiệm niềng răng thưa cần phải có yếu tố này.

Bật mí top 5 kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua1

Kinh nghiệm niềng răng thưa chọn thời điểm niềng răng thích hợp nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha, độ tuổi niềng răng thưa thích hợp nhất là từ 9-14 tuổi, khi các răng vĩnh viễn đã mọc xong, nhưng xương hàm chưa phát triển hết, lúc đó, niềng răng thưa sẽ cho kết quả nhanh và đều đẹp nhất.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì độ tuổi dưới 35 vẫn có thế niềng răng được. Nhưng thực tế kinh nghiệm niềng răng thưa cho thấy răng nên niềng răng càng sớm càng tốt.

2. Chọn mắc cài niềng răng

Khi niềng răng thưa, bệnh nhân cần dùng đến mắc cài gắn trên răng để kéo răng nhằm thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó giúp răng đều và thẳng hàng. Vì thế, chọn loại mắc cài là kinh nghiệm niềng răng thưa cần được lưu ý.

Bật mí top 5 kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua2

Các loại mắc cài niềng răng thưa 

Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi… Trong đó loại mắc cài tự buộc có nắp trượt tự đóng để cố định phần dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ vậy răng của bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn, nhanh hơn, không sai lệch với dự liệu của bác sỹ và không hề gây đau nhức cho răng. Thời gian niềng răng vì vậy mà được rút ngắn tương đối.

3. Tìm hiểu trước khi xin tư vấn

Kinh nghiệm niềng răng thưa này rất quan trọng khi bạn muốn chỉnh nha. Việc tìm hiểu trước các thông tin liên quan sẽ giúp bạn nắm chắc được cơ bản kỹ thuật niềng răng là như thế nào, các giai đoạn cụ thể ra sao, bác sĩ thực hiện cần đạt yêu cầu nào, các bước thực hiện như thế nào mới là đảm bảo, có cần soi chụp hay không, cần khảo sát tình trạng răng như thế nào trước khi niềng,…Biết được những điều trên sẽ giúp bạn có nhận biết khái quát nhất về dịch vụ mình muốn thực hiện, từ đó chọn được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng nhất.

4. Lựa chọn bác sỹ

Chính bác sỹ là người điều khiển mắc cài làm di chuyển răng và kiểm soát toàn bộ quá trình điều trị. Bởi vậy, hãy tìm kiểu kỹ càng bác sĩ thực hiện để chọn điều trị niềng răng thưa. Nếu bạn bỏ qua kinh nghiệm niềng răng thưa này có thể nhận được kết quả niềng răng không như ý.

Bật mí top 5 kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua3

Chọn bác sĩ giỏi là kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng

5. Chọn kỹ thuật niềng răng thưa

Kỹ thuật chỉnh nha sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất cho bạn. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ thuật niềng chỉnh tốt sẽ áp dụng cho mình. Đó là kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài tại Nha Khoa KIM được đánh giá có khả năng linh động nhất hiện nay với cơ chế khóa hoàn hảo, cho hiệu quả di chuyển răng niềng chính xác, không có sai khác ngoài dự tính.

Nha Khoa nha khoa KIM còn là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng công nghệ 3D trong phân tích và lên phác đồ niềng răng thưa nên quá trình niềng răng luôn đảm bảo đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất khi thực hiện các kỹ thuật niềng răng.

Bật mí top 5 kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua4 Bật mí top 5 kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua5 Bật mí top 5 kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua6

Hình ảnh bệnh nhân điều trị niềng răng chỉnh nha tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng tùy thuộc tình trạng cơ địa từng người)

Với công nghệ mới này, hàm răng thưa khấp khểnh dù ở mức độ nào cũng đều đạt được vẻ thẩm mỹ cao nhất, răng và xương hàm ổn định sau niềng chỉnh, thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa,…

Nếu bạn đang có dự định niềng răng chỉnh nha thì nên đặc biệt lưu ý đến các kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích không nên bỏ qua này để lựa chọn được địa chỉ nha khoa tốt nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm KIM theo hotline 1900 6899 để được tư vấn hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ