Bị gãy răng có nguy hiểm? Cách khắc phục tốt nhất hiện nay

0
700

Gãy răng có nhiều nguyên nhân, khi bạn bị sâu răng, tác động lực mạnh từ bên ngoài… Việc mất răng ảnh hưởng xấu tới chức năng ăn nhai của bạn. Việc khắc phục là cần thiết, sau đây nha khoa Kim chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số lưu ý khi bị gãy răng.

Bị gãy răng có nguy hiểm? Cách khắc phục tốt nhất hiện nay

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM

Cách khắc phục khi bị gãy răng

Răng chịu tác động của ngoại lực, bạn bị tai nạn, té ngã, ảnh hưởng lực quá lớn lên răng, răng bị viêm nha chu, mòn men nặng dẫn đến mất răng, gẫy răng… bạn sẽ không còn phải lo ngại tới vấn đề này nữa với biện pháp trồng răng bằng vật liệu toàn sứ hiện đại nhất hiện nay.

Về mặt chức năng: Mặc dù bạn không thuận nhai bên hàm này nên tạm thời dù bị gãy răng vẫn không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, về trong tương lai, sẽ dẫn tới một vấn đề là sự lệch lạc giữa 2 hàm. Nếu như cả đời bạn chỉ nhai 1 bên hàm tức là một bên phải hoạt động phần nhiều trong khi bên còn lại không hoạt động gì.

Chưa nói tới tính huống xấu thể xảy ra là khi bên hàm nhai thuận vì phải xúc tiếp nhiều hơn với thực phẩm dẫn đến sâu răng, ê nhức không thực hiện được chức năng nhai nghiền thức ăn. Lúc đó, bên hàm nhai kia không thuận và lại thiếu răng thì kiên cố, chức năng của khoang miệng sẽ không được đảm bảo và gây nhiều bất tiện cho bạn trong ăn uống.

Về mặt thẩm mỹ răng miệng: khuôn răng cần đảm bảo sự ổn định. Điều này thể hiện ở việc những răng ở nguyên vị trí như ban sơ lúc mọc lên trên cung răng. Tuy nhiên, khi với bất cứ 1 răng ở vị trí nào bị mất hoặc gãy, nguy cơ các chiếc răng kế cận và răng đối diện sẽ không còn sự ổn định nữa. Những răng kề cận sẽ xô lệch, nghiêng sang phía khoảng trống bị mất răng. Chiếc răng đối diện của bạn với khoảng trống mất răng sẽ bị trồi lên không còn bằng với các răng kề cận trên cùng hàm nữa. Lúc đó, hàm răng sẽ xô lệch và không còn cân đối như ban đầu. Tìm hiểu thêm bị gãy thân răng.

Trong trường hợp nguy hiểm hơn khi bạn mất răng, nếu như xương ổ răng bị trống mà không tự bù xương tình cờ được thì sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu xương ổ răng, nặng hơn là tiêu xương hàm. Nếu như mức độ tiêu xương nặng quai hàm sẽ võng xuống không chỉ làm mức độ xô lệch của răng nặng hơn mà còn làm khuôn mặt phát triển thành già nua nhanh chóng hơn.

Chính vì vậy, nếu như gãy răng, răng đối diện trạng thái mất 1 hoặc nhiều răng, không chỉ làm cho việc nhai thức ăn phát triển thành khó khăn, mà khoảng trống mà nó tạo ra còn làm cho thức ăn bám giắt vào kẽ răng, khó vệ sinh, hình thành các mảng bám, làm viêm nhiễm xung quanh răng, làm cho lung lay răng bởi răng mất đi điểm tựa và bị lung lay.

Khắc phục tình trạng đó, trồng răng sứ là biện pháp tốt thể đảm bảo được cả tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai lẫn bảo tồn được răng thật. Với nhiều chi phí khác nhau phù hợp với túi tiền của toàn bộ mọi người, phổ biến phương pháp phục hình cho bạn thoải mái chọn lựa sao cho răng được phục hình thẩm mỹ nhất, nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Tìm hiểu thêm làm gì khi bị gãy răng vĩnh viễn?

Để hiệu quả trồng răng sứ tốt nhất, cấy ghép Implant răng là sự hỗ trợ tuyệt vời để cố định răng sứ ở vị trí cố định, cứng cáp đến hết cuộc đời. Implant sử dụng các trụ Titan nhỏ sẽ được cấy vào chân răng, cố định răng, tăng sự liên kết giữa chân răng và thân răng, làm điểm tựa cho răng toàn hàm chắc chắn.

Mọi băn khoăn về gãy răng hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ