Bị mất răng lâu năm phải làm sao – Cách khắc phục tốt nhất

0
3906

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Mong bác sỹ cho lời khuyên cụ thể về trường hợp của tôi, bị mất răng lâu năm phải làm sao thưa bác sỹ? Tôi 40 tuổi, bị mất 1 cái răng cấm đã 5 năm nay, nhưng do bận bịu quá nhiều việc nên tôi chưa thể trồng lại được. Nhưng gần đây tôi nhìn vào thấy ở vị trí răng mất đó phần lợi hơi bị võng xuống, răng bên cạnh tương đối nghiêng. Tôi còn cảm giác những răng này phát triển thành yếu hơn trước. Không biết phải là do mẫu răng mất hay không. chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phúc Vinh – Hà Nội)

 

Bị mất răng lâu năm phải làm sao - Cách khắc phục tốt nhất

Mất răng gây ra sai lệch khớp cắn và xô lệch răng

Giải đáp:

Chào anh Phúc Vinh!

Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Bị mất răng lâu năm phải làm sao? của anh,Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm răng chỉ đạt được độ ổn định lúc sở hữu đầy đủ các răng trên cung hàm. Chỉ cần bị khuyết thiếu bất cứ 1 chiếc răng nào cũng sẽ dẫn tới những nguy cơ như xô lệch răng, tiêu xương gây tụt nướu.

Qua các gì anh miêu tả thể thấy nói trên như tiêu xương tụt nướu và di răng đang diễn ra sở hữu trường hợp mất răng nhiều năm mà không trồng răng giả như trường hợp của anh. Hậu quả nặng của hiện trạng này mà anh thể phải đối diện trong tương lainhững răng cận kề bị đổ nghiêng, răng đối trồi tốt, yếu hơn, phần xương hàm ở vị trí này võng nặng hơn.

Vậy bị mất răng lâu năm phải làm sao?

Trong đa số những trường hợp, trồng răng là cách giải quyết hiệu quả cho vấn đề bị mất răng lâu năm phải làm sao. Chỉ cần bù lại răng cho vị trí bị mất răng thì với thể duy trì sự ổn định cho toàn hàm răng cũng nhưng xương hàm.

Bên cạnh đó, trồng răng cho trường hợp bị mất răng nhiều năm hơi phức tạp, đặc trưnglúc đã mang những tín hiệu như tiêu xương tụt nướu và xô lệch răng. Muốn trồng răng trong trường hợp này, bạn cần phải thực hành tăng nướu và kéo thẳng các chiếc răng kề cận đang bị nghiêng về chuẩn vị trí ban đầu. Sau đó mới sở hữu thể tiến hành trồng răng vào vị trí mất răng được.

Phương pháp trồng răng hiệu quả mà anh nên ứng dụng trong cảnh huống này là cấy ghép Implant. Vì chỉ phương pháp này mới mang thể ngăn dự phòng được hiện tượng tiêu xương tụt nướu trong khoảng thời gian dài. nếu làm cầu răng thì chỉ khoảng vài năm sau, nướu vẫn sẽ tiếp diễn võng xuống, khi đó, giữa cầu răng bờ nướu sẽ sở hữu khe hở và khe này sẽ ngày một rộng ra, giá trị phục hình sẽ không còn nữa.

Chỉ phương pháp cấy ghép răng giữ cho xương hàm ổn định. Trong quá trình cấy răng, anh sẽ cùng lúc được giải phẫu ghép thêm xương hàm để tăng bờ nướu 1 cách thức hoàn chỉnh. Tìm hiểu thêm nếu bị gãy răng hàm nên làm gì ?

Hướng hỗ trợ điều trị cụ thể như thế nào anh sẽ được bác sỹ giải đáp chi tiết khi đến khám trực tiếp. Trong trường hợp cấy răng Implant, anh sẽ được áp dụng kỹ thuật Implant 4S tiên tiến tại Nha khoa Kim.

Với công nghệ này, chiếc trụ chân răng sẽ được đưa vào xương hàm chuẩn xác về tỷ lệ, độ nông sâu và tương quan sở hữu những chân răng kề cận. Độ tích hợp xương của trụ răng thể đạt được mức tối đa, nhanh chóng, không bị đào thải. Răng bền đẹp, chịu lực không kém cạnh răng thật nên tương trợ ăn nhai tốt. Răng thể duy trì được vĩnh viễn giả dụ biết phối hợp chế độ chăm sóc đảm bảo.

Mọi băn khoăn về mất răng lâu năm hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu thêm khi bị mất răng số 6 

Địa chỉ trồng răng implant uy tín nhất hiện nay

Tin tức liên quan

CHIA SẺ