Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

0
470

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất răng do răng bị sâu, từ khi răng mất việc ăn nhai của em gặp khá nhiều khó khăn. Em tìm hiểu trên mạng và được biết có  thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa tuy nhiên em thấy khá mông lung nên muốn hỏi bác sĩ bị mất răng phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ! (Ngọc Lan – Thái Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ngọc Lan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bị mất răng phải làm sao để khắc phục ? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?1Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Bị mất răng là tình trạng khá phổ biến  không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Chính vì vậy sau khi mất răng cần phục hồi răng nhanh chóng để đảm bảo chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục?

Bị mất răng phải làm sao đây không phải là thắc mắc của riêng bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi bị mất răng. Tuy nhiên như bạn có nói ở trên mất răng hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp nha khoa để điều trị.

Làm cầu răng sứ, phương pháp này được áp dụng trong trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng. Để thực hiện làm cầu răng sứ khắc phục răng mất cần đảm bảo hai răng kế cận răng mất cần chắc khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Tuy nhiên làm cầu răng sứ không thể ngăn được tình trạng xương răng bị tiêu.

Cấy răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay đảm bảo sau khi thực hiện chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn, ngăn được tình trạng tiêu xương chân răng. Khi làm răng implant cần thực hiện cấy trụ implant trực tiếp trụ implant xuống xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Cấy răng implant giúp phục hình được cả phần chân răng và phần thân răng.

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất2Bị mất răng có thể cẩy răng implant để phục hồi

Cả hai phương pháp khắc phục răng mất trên đều là những phương pháp mang lại hiệu quả điều trị răng mất cao giúp đảm bảo khả năng ăn nhai tốt  và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Để biết rõ hơn mất răng phải làm sao bạn nên đến  bệnh viện nha khoa để được thăm khám và kiểm tình trạng răng miệng. Sau khi kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất để bạn phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng nhất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị mất răng phải làm sao. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ