Bọc răng hàm có nguy hiểm không? BS nha khoa giải đáp

0
620

Răng hàm là 1 trong những răng có chức năng ăn nhai ,nghiền nát thức ăn cứng.Vì thế chiếc răng này thường xuyên phải chịu lực cắn mạnh cũng như tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau và rất khó vệ sinh nên rất dễ bị sâu và tổn thương hơn các răng khác.Bọc răng hàm là 1 trong những phương pháp khắc phục tình trạng trên. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ cũng như chức năng răng hàm

1.  Những trường hợp cần bọc răng hàm?

Bọc răng hàm được chỉ định cho các trường hợp dưới đây:

– Răng hàm bị ố vàng vì mảng bám lâu ngày do vệ sinh không sạch,hút thuốc lá…

Bọc răng hàm có nguy hiểm không? BS nha khoa giải đáp

Bọc răng hàm có nguy hiểm không? BS nha khoa giải đáp

– Răng hàm bị sâu đã điều trị bằng cách trám răng nhưng vết trám bong tróc, phần răng còn lại không đủ nhiều để tiếp tục thực hiện trám răng.

– Răng bị sâu ăn mòn, lỗ sâu răng quá lớn

– Răng hàm bị sứt vỡ, mẻ do cấu tạo tự nhiên của răng yếu

– Răng hàm sau khi điều trị tủy

Những trường hợp trên đây được nha sĩ chỉ định nên bọc răng hàm lại để phục hình răng, phục hồi chức năng ăn nhai đảm bảo cho hàm răng đẹp, khỏe.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant tiêu chuẩn Bộ Y Tế

2. Bọc răng hàm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ cho răng hàm cần được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn tốt và địa chỉ nha khoa uy tín thì không nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng về sau.

− Bọc răng sứ có thể khôi phục những răng hư hỏng nặng đảm bảo ăn nhai bình thường, thẩm mỹ tối đa.

− Bạn đang lo lắng về mài cùi răng sẽ làm răng yếu đi thì bạn khôn cần lo lắng về điều này bởi tỷ lệ cùi răng được phép mài không vượt quá 2 mm, đây là chỉ số an toàn, răng vẫn được bảo vệ và khỏe mạnh không ảnh hưởng gì cả

− Và bọc răng sứ cho răng hàm cũng không nguy hiểm, không xảy ra những biến chứng do răng sứ nếu bạn lựa chọn chất liệu răng sứ tốt ngay từ đầu.

3. Công nghệ bọc răng sứ cho răng hàm hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, công nghệ CT 5 chiều – Công nghệ tân tiến hiện đại nhất hiện nay theo tiêu chuẩn Pháp ra đời giúp cho quy trình bọc răng sứ cũng như mài răng diễn ra an toàn nhanh chóng mà không gây đau đớn,ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa giúp bạn sớm có được hàm răng như ý muốn

Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Răng sứ bọc chụp tại Nha khoa Kim đảm bảo có màu sắc đẹp tự nhiên thảm mỹ cao và trên hết việc ăn nhai  sẽ diễn ra hoàn toàn bình thường và răng được bõng sẽ sử dụng trong nhiều năm mà hoàn toàn không bị nứt vỡ.

Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề về bọc răng hàm cũng như các dịch vụ nha khoa khác bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Xem thêm: Có nên trồng răng implant để thay cho răng đã mất không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ