Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu – tuổi thọ mấy năm?

0
882
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Nghe nói là làm răng sứ rất đẹp, không biết bọc răng sứ sử dụng được bao lâu, tuổi thọ của răng sứ như thế nào ạ? Hiện tại các thật của em đều đang khỏe mạnh, chỉ vì màu hơn xấu và cái dài cái ngắn nên muốn tìm hiểu kỹ nếu có thay bằng răng sứ. Mong bác sỹ hco em lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hà Diệu Linh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Diệu Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu – tuổi thọ mấy năm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn nói, răng sứ là những chiếc răng nhân tạo đẹp và tốt số 1 hiện nay. Răng sứ có thể mang đến cho nụ cười của bạn vẻ thẩm mỹ vô cùng đặc biệt, trắng và tỏa sáng. Nhưng dẫu sao đó vẫn chỉ là những chiếc răng giả, cho nên trước khi thực hiện bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, tính toán đến tuổi thọ thực tế của răng.

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu - tuổi thọ mấy năm? 1Bọc răng sứ có bền không?

Vậy bọc răng sứ sử dụng được bao lâu, tuổi thọ bao nhiêu năm?

Răng sứ được chế tạo từ phôi sứ nguyên chất sau khi đã qua nung ở nhiệt độ 1600 độ C. Cấu tạo của răng sứ rất cứng chắc do có khung sườn nâng đỡ bên trong cho răng có khả năng chịu lực rất cao. Với chất liệu phôi sứ và độ rắn chắc của khung sườn răng, thì những chiếc răng sứ này có thể  duy trì được rất lấu, tuổi thọ lên tới hàng chục năm, nhưng không cố định mà tùy thuộc vào từng loại răng sứ khác nhau.

Thường các loại răng sứ không kim loại cho tuổi thọ cao hơn do khồng có sự thay đổi về tính chất sau nhiều năm ăn nhai. Răng sứ kim loại thường sớm đổi màu hơn nên khả năng sẽ phải thao bỏ sớm hơn. Nhưng nhìn chung tất cả đêu có thể cho tuổi thọ trên 10 nắm. Nếu có chế độ chăm sóc tốt hơn, những chiếc răng có thể đạt tới 20 nắm hoặc thậm chí vĩnh viễn suốt đời.

Để yên tâm nhất, bạn có thể dùng răng sứ Cercon, Emax,… là những dòng răng sứ không kim loại, thân thiện, lành tính và không thay đổi tính chất. Với những dòng răng này bạn không chỉ yên tâm về tuổi thọ mà còn cho độ thẩm mỹ tối đa sau phục hình.

Trường hợp của bạn răng đang khỏe mạnh nên cần cân nhắc cao bọc sứ hay không. Vì răng sứ dù sao vẫn là răng giả. Chỉ trừ khi bạn mong muốn hàm răng thẩm mỹ hơn, không còn khiếm khuyết răng dài ngắn lộn xộn thì có thể áp dụng.

Nhưng lưu ý nên thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, có năng lực về lĩnh vực phục hình thẩm mỹ nha khoa. Như thế mới đảm bảo bạn được làm răng sứ tốt nhất, không bị xô lệch, kênh hở và có tuổi thọ duy trì dài lâu nhất.

Để được tư vấn tốt hơn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ thẩm mỹ răng sứ trình độ cao sẽ hỗ trợ giải đáp các băn khoăn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ