Các bước niềng răng như thế nào mới đạt chuẩn quốc tế?

0
394

Bạn đang tìm hiểu những phương pháp niềng răng, bạn băn khoăn không biết các bước niềng răng sẽ diễn ra như thế nào cho hợp lý. Bạn băn khoăn và lo lắng quy trình niềng răng  sẽ  làm ảnh hướng nghiêm trọng tới khả năng, công việc hay chuyên học tập của mình.Vậy thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn niềng răng tại Nha Khoa Kim. Vì bác sỹ chỉnh nha sẽ tư vấn và điều trị cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất, nhẹ nhàng nhất giúp rút ngắn thời gian điều trị, đảm bảo thẩm mỹ và không hề đau đớn hay khó chịu gì.

1. Khám và tư vấn niềng răng

Khi bạn lần đầu tiên tới tư vấn niềng răng tại Nha Khoa Kim. Bạn sẽ được các bác sỹ chỉnh nha thăm khám  và đánh giá tình trạng răng miệng của bạn. Đầu tiê là tình trạng vệ sinh răng miệng của bạn như thế nào, có bị sâu, có bị lệch lạc không. Bạn thuộc loại khớp cắn nào, để bác sỹ có thể đánh giá tình trạng răng miệng đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Các bước niềng răng như thế nào mới đạt chuẩn quốc tế?

2. Thu thập dữ liệu để lập kế hoạch điều trị phù hợp nhất

Để đưa ra được những kế hoạch điều trị tốt nhất, bác sỹ cần tiến hành thu thập đầy đủ dữ liệu về tình trạng răng miệng của bạn để có được các bước niềng răng chuẩn nhất.  (như răng ngầm) sẽ cần chụp thêm phim CTconbeam 3D để đánh giá chính xác nhất vị trí và tương quan của các răng. Nha Khoa Kim hiện nay là cơ sở nha khoa duy nhât tại Hà Nội có đầy đủ những máy chụp phim ngay từ đầu. Tiếp theo, bạn sẽ được lấy mẫu hàm, chụp ảnh tình trạng răng miệng, và thẩm mỹ hiện tại của bạn. Đây sẽ là những cơ sở dữ liệu để bác sỹ phân tích không chỉ các vấn đề răng trong miệng mà còn các yếu tố thẩm mỹ ngoài mặt của bạn.
Sau khi phân tích phim, mẫu hàm, ảnh răng miệng và các yếu tố thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn bác sỹ sẽ lập ra kế hoạch điều trị chi tiết, tốt nhất cho bạn. Bác sỹ sẽ gửi email hoặc trình bày trực tiếp cho bạn kế hoạch điều trị chi tiết để bạn hiểu được tình trạng răng miệng, cũng như quá trình điều trị của mình. Trong kế hoạch điều trị đã bao gồm dự kiến tổng khoảng thời gian điều trị và chi phí của bạn.

>>>>Xem thêm: các loại niềng răng và chi phí bao nhiều tiền?

3. Gắn mắc cài (khí cụ) trên răng

Bạn đã chọn được phương pháp niềng răng và loại mắc cài phù hợp nhất với mình, bạn cũng hiểu quá trình điều trị của mình sẽ diễn ra như thế nào. Tiếp theo bác sỹ sẽ hẹn để bắt đầu gắn mắc cài trên răng của bạn. Toàn bộ các bước niềng răng, dù là bước nào thì bạn cũng hoàn toàn không hề đau nhức hay khó chịu gì. Buổi hẹn gắn mắc cài rất quan trọng, cần phải được làm cẩn thận, tỉ mỉ bởi bác sỹ chuyên về niềng răng, đây là cũng buổi hẹn mất nhiều thời gian nhất trong các buổi hẹn của quá trình niềng răng.

>>>>Xem thêm: khi nào nên niềng răng đạt kết quả tốt nhất

Sau khi gắn những loại mắc cài xong, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng đầy đủ nhất khi có những loại mắc cài niềng răng. Bạn có  một bộ chăm sóc răng miệng đầy đủ nhất để có thể gắn lên răng những mắc càu. Từ đây bạn có thể có thể những diện mạo mới, hãy tận hưởng những cuốc sống và tập làm quen với những mắc cài khác nhay. Trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày đầu, bạn sẽ khó ăn uống, tiết nhiều nước bọt, cảm giác cộm vướng. Nhưng hãy yên tâm vì tất cả những cảm giác này sẽ hết dần dần trong khoảng 1 tuần vì cơ thể con người có sự thích nghi tuyệt vời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ