Các loại niềng răng thông tin đầy đủ từ A đến Z

0
2623

Để có được kết quả chỉnh nha như mong muốn cần  có sứ hỗ trợ của hệ thống mắc cài chuyên dụng. Vậy các loại niềng răng cơ bản có những loại nào hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi

1. Các loại mắc cài niềng răng có những loại phổ biến nào?

Hiện nay các loại niềng răng được chia thành hai loại phổ biến niềng răng có mắc cài và niềng răng không có mắc cài với một số loại bổ biến:

Mắc cài kim loại: là loại niềng răng ra đời đầu tiên, có thể được làm bằng kim loại vàng, bạc, thép không gỉ cùng hệ thống day thun đàn hôi giúp định hình hàm khi niềng răng.

Các loại niềng răng thông tin đầy đủ từ A đến Z1Niềng răng có rất nhiều loại khác nhau

Xem thêm: niềng răng có ảnh hưởng gì không

Mắc cài sứ: Được làm từ sứ với một số vật liệu khác đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên loại mắc cài này thường mất nhiều thời gian để niềng răng hơn.

Mắc cài lưỡi: Loại mắc cài này được gắn vào mặt trong của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên thời gian điều trị thường kéo dài hơn.

Mắc cài tự khóa: Là loại niềng răng hiện đại nhất hiện nay có tể tự trượt giữa các dây cung và khe mắc cài, không cần gặp bác sĩ thường xuyên để chỉnh dây niềng

Niềng răng tháo lắp: Loại này bệnh nhân có thể tự tháo ra và lắp vào mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

2. Nên lựa chọn loại niềng răng nào hợp lý nhất

Mỗi loại niểng răng đều có những ưu điểm và nhước điểm riêng nên việc lựa chọn các loại niểng răng cố định, tự buộc hoặc tháo lắp cần cân nhắc một só điểm sau:

Tình trạng răng miệng, với những trường hợp sai lệch nặng nên sử dụng mắc cài kim loại hoặc mắc cài tự khóa vì có khả năng giúp răng di chuyển nhanh hơn. Trường hợp sai lệch nhẹ có thê sử dung mắc cài tháo lắp..

Các loại niềng răng thông tin đầy đủ từ A đến Z2Tùy vào tình trạng răng miệng nên chọn loại mắc cài khác nhau

Xem thêm: niềng răng đẹp cỡ nào

Tính thẩm mỹ: Mắc cài lưỡi hay mắc cài sứ , tháo lắp đều đáp ứng được tình thẩm mỹ khi niềng răng.

Thời gian niềng răng: Mắc cài tự động đảm bảo thời gian niềng răng nhanh nhất, các loại mắc cài đáp ứng về mặt thẩm mỹ thường có thời gian niềng răng lâu hơn so với các phương pháp thông thường.

Chi phí mắc cài: Các loại niềng răng và chi phí thường khác nhau, mắc cài sứ, kim loại quý hiểm, niềng răng mặt lưỡi, tháo lắp trong suốt thường có mức giá khá cao.

3. Cách phát huy tác dung các loại niềng răng

Các loại niềng răng đều thể hiện những ưu nhược điểm riêng nên để phút huy tối đa tác dụng cần chú ý một số điểm.

Cần thực hiện niềng răng chỉnh nha bởi bác sĩ có kinh nghiệm để việc thăm khám và lựa chọn mắc cài niềng răng và tiến hành niềng răng cho bệnh nhân diễn ra an toàn và đảm bảo nhất.

Các loại niềng răng thông tin đầy đủ từ A đến Z3Nên thực hiện niểng ăng ở địa chỉ uy tín để phát huy hết tác dụng của mắc cài

Trước khi thực hiện niềng răng bệnh nhân cần được kiểm tra tình trạng răng miệng thông qua máy chụp Xquang Cone CT 3D để xác định được lộ trình điều trị như thế nào phù hợp nhất.

Máy Vceph giúp xác định được thời gian răng dịch chuyển về đúng vị trí và thời gian niềng răng cụ thể của bệnh nhân. Đảm bảo sau khi niềng răng các răng về đúng vị trí như mong muốn.

Mọi thắc mắc về các loại niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ