Các món ăn khi niềng răng cho người niềng răng

0
467

Các món ăn khi niềng răng là thắc mắc của nhiều người đã và chuẩn bị chỉnh nha. Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp giúp khắc phục các trường hợp răng bị xấu nhưng không hiệu quả. Tuy nhiên để đạt được những kết quả tốt nhất bạn cần có sự quan tâm đặc biệt đến những lưu ý trong quá trình niềng răng mắc cài và các món ăn khi niềng răng.

1.Các món ăn khi niềng răng

Là một trong những yêu tố quyết định phần lớn đến kết quả niềng răng. Các món ăn khi niềng răng ta nên ăn gì để có kết quả tốt nhất? Trong thời gian một tuần đầu tiên và khoảng từ 2,3 ngày sau mỗi kỳ xiết răng, răng lại phải chịu tác động mạnh nên thường có cảm giác đau nhức  thời gian này chỉ nên cho bệnh nhân ăn cháo, những thực phẩm mềm.

an-gi-khi-nieng-rang-de-co-ham-rang-deu-dep-nhat4

Cần phòng tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, do đó rất có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Vì vậy, bạn nên phòng tránh uống trà, nước ép trái cây và các đồ uống tối màu hoặc có màu sắc sáng. Theo nguyên tắc chung, bạn cũng tránh luôn cả các loại kẹo có sắc màu sắc rực rỡ và bất cứ thức ăn, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo. Đặc biệt là kẹo cao su, caramels thì không chính vì vậy ăn chúng khi bạn đã và đang trong quá trình niềng răng. Ngoài các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hỏng hóc sợi thép và nẹp bị tróc ra hoặc làm cong niềng răng của bạn.

2. Kiêng ăn gì khi niềng răng

Những dạng thức ăn dễ bị bám đọng và gây màu sắc cho răng cũng cho nên tránh. Đó là chỉ định nhằm bảo vệ răng tối đa trong quá trình niềng răng, không cho răng bị đổi màu sắc hay bị sâu răng sau khi chấm dứt niềng răng.

Để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng có thể gặp phải bởi vì ăn nhai gây ra trong khi niềng răng và không phải quá câu hỏi việc vì vậy các món ăn khi niềng răng, bạn rất có thể sử dụng thiết bị niềng răng bằng mắc cài 3D để chỉnh nha không thể sụp đổ và an toàn nhất. Khi sử dụng dụng công nghệ này, mắc cài sẽ được gắn lên răng vững chãi và cố định hoàn toàn, không dễ bị bung tuột dưới tác động của lực nhai lớn hay các động chạm bình thường khác.

Bạn hoàn toàn có thể liên hệ về trung tâm theo những thông tin đầy đủ ngay sau đây để được các bác sỹ tư vấn tận tình nhất về thiết bị này cũng như là các thắc mắc liên quan tới vấn đề ăn gì khi niềng răng thật cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ