Các trường hợp răng thưa và cách khắc phục hiệu quả

0
367

Các trường hợp răng thưa và cách khắc phục hiệu quả được chuyên gia chia sẻ ngay sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho những người răng bị thưa hoặc có nhu cầu chữa răng thưa. Tham khảo ngay để biết rõ hơn.

1. Tổng quan về răng thưa và cách khắc phục

Để biết rõ về răng thưa và cách khắc phục tốt nhất bạn cần biết đến những nguyên nhân gây răng thưa do bẩm sinh khi mọc răng lệch lạc hay do bệnh lý khiến răng thưa dần. Từ đó, sẽ biết cách làm răng bớt thưa hiệu quả.

Có 3 cách chữa răng thưa phổ biến nhất:

– Trám răng

– Bọc răng sứ

– Niềng răng thưa

Các trường hợp răng thưa và cách khắc phục hiệu quả1

Hiểu biết tổng quát về các trường hợp răng thưa và cách khắc phục

Xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau mà kiểu răng thưa và cách khắc phục cũng được chia thành nhiều trường hợp khác nhau:

– Thưa toàn hàm: Nguyên nhân có thể do sự lệch lạc khớp cắn khi mọc răng vĩnh viễn, cách khắc phục duy nhất là niềng răng.

 – Thưa có sự đan xen: Có sự xen kẽ răng thưa giữa 2 hàm trên – dưới, tùy mức độ thưa ra sao mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị tốt nhất.

– Thưa răng cửa: Kiểu răng thưa này khá phổ biến, mức độ thưa có thể hẹp hoặc rộng tùy cấu trúc răng miệng của mỗi người. Nếu bị thưa nhẹ thì có thể khắc phục bằng nhiều cách, còn răng thưa rộng thì chỉ có thể làm răng hết thưa bằng niềng răng.

2. Răng thưa và cách khắc phục cụ thể nhất

✿ Hàn trám

Ưu điểm:

– Trám răng là cách làm sao để răng hết thưa không gây xâm lấn đến răng thật, không phải mài cùi răng nên không gây cảm giác ê buốt khó chịu.

– Chất liệu trám bằng composite có màu sắc tương đồng với răng thật, tính thẩm mỹ cao nên không bị lộ khi giao tiếp.

– Bạn không cần lo lắng răng thưa và cách khắc phục tốn quá nhiều thời gian vì liệu trình được thực hiện ngay trong 1 lần hẹn.

– Giá thành của phương pháp này tiết kiệm hơn hẳn so với 2 cách còn lại nên thích hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Nhược điểm:

– Độ bền không cao, sau một thời gian chất liệu sẽ bị đổi màu, tác động của lực nhai hay kích thích nóng lạnh có thể dẫn đến bong tróc, nên phải trám lại nhiều lần. Thời gian duy trì nằm trong khoảng 2-3 năm là phải phục hình lại.

– Chỉ áp dụng được với những khe thưa nhỏ hơn 2mm và số lượng răng thưa ít.

✿ Bọc răng sứ

Ưu điểm:

– Bọc răng sứ là giải pháp làm sao cho răng hết thưa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và nhanh chóng. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt thì chỉ cần 2 lần hẹn là xong quy trình bọc sứ.

– Kỹ thuật này vừa chỉnh răng thưa vừa chỉnh hình lại hình thể răng nên giá trị tăng gấp đôi, giúp răng đều đẹp, trắng sáng và thẳng hàng với nhau.

– Đặc biệt đối với các trường hợp răng thưa và cách khắc phục khi bị xỉn màu xấu xí thì ngoài làm khít có thể chỉnh lại kích cỡ răng thật. Vì thế, phục hình cho cả những răng vừa thưa vừa mẻ hay to xấu.

Các trường hợp răng thưa và cách khắc phục hiệu quả3

Răng thưa và cách khắc phục bằng cách bọc sứ

Nhược điểm:

– Điểm trừ lớn nhất là phải mài răng thật, tạo cùi răng, số lượng răng thưa càng nhiều thì phải mài tương ứng với số răng đó.

– Răng phải chắc khỏe mới có thể mài được, gây xâm lấn răng nên ít nhiều sẽ gây đau buốt cho răng.

– Chi phí cho cách làm sao để hết răng thưa này khá lớn, có thể cao hơn cả niềng và trám nếu số lượng răng thưa nhiều.

✿ Niềng răng

Ưu điểm:

Phương pháp niềng răng là giải pháp làm răng hết thưa tốt đảm bảo các tie chí: thẩm mỹ, không xâm lấn răng, hiệu quả lâu dài vĩnh viễn.

– Kỹ thuật sử dụng khí cụ tạo lức kéo răng di chuyển từ từ về đúng vị trí sát khít như lúc ban đầu, độ di chuyển rất nhỏ nên răng và hàm thích nghi tốt, không cảm giác đau răng hay yếu đi.

– Không gây bất cứ tác động xâm lấn nào đến răng cũng như nướu.

– Được công nhận triệt để nhất cho răng thưa và cách khắc phục tối ưu, niềng răng cho hiệu quả vĩnh viễn, bạn chỉ cần điều trị sau 1 liệu trình là thành công.

Các trường hợp răng thưa và cách khắc phục hiệu quả2

Răng thưa và cách khắc phục hiệu quả bằng cách niềng răng

Nhược điểm:

– Thời gian niềng răng khá lâu, từ 12-24 tháng cho từng trường hợp, nếu răng chỉ bị thưa răng cửa thì có thể sớm hơn. Cần có thời gian đeo khí cụ duy trì sau khi tháo niềng.

– Chi phí cao cũng là vấn đề cần chú ý ở phương pháp này.

– Cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên sâu về chỉnh nha, điều này chỉ được đáp ứng ở những trung tâm nha khoa chất lượng.

Nha khoa KIM hiện đang là địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu đầy đủ hệ thông công nghệ hiện đại cho cả trám răng, niềng răng và bọc sứ tân tiến như: trám răng laser, răng sứ 3D, niềng răng mắc cài tự buộc hay khay niềng trong suốt. Đã có nhiều khách hàng, bệnh nhân được tư vấn răng thưa và cách khắc phục thành công, có những phản hồi tích cực sau điều trị.

Tất cả các thông tin về răng thưa và cách khắc phục sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất tại trung tâm nha khoa. Nếu bạn quan tâm và muốn đặt lịch tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 6899. thông tin chi tiết dưới đây.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ