Cách chữa răng hô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất

0
441

Cách chữa răng hô khác nhau tùy theo từng kiểu hô với những đặc điểm riêng phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Những cách làm răng hết hô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại nụ cười rạng rỡ. Hãy cùng tham khảo.

1. Cách chữa răng hô nhanh chóng bằng mài răng 

Mài răng là một trong những cách trị răng hô đã được áp dụng từ lâu, thực chất là quá trình mài đi những phần hô răng bị chìa ra khỏi cung hàm. Kỹ thuật này thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp và dễ dàng thực hiện.

Cách chữa răng hô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất4

Cách chữa răng hô nhanh chóng bằng mài răng

Tuy vậy, cách chữa răng hô bằng mài răng chỉ khắc phục được tình trạng hô nhẹ do răng và chân răng còn đảm bảo chắc chắn. Cách này tác động trực tiếp đến phần men răng thật, chân răng cũng như ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nên các bác sĩ không khuyến khích áp dụng.

2. Bọc răng sứ là cách chữa răng hô thẩm mỹ cao 

Bọc mão răng sứ cũng là cách điều trị răng hô phải mài nhỏ phần men răng, tạo trụ răng thật sau đó mới chụp mão sứ theo đúng tỉ lệ lên trên. Nếu được thực hiện với kỹ thuật chính xác, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi bọc vẫn có độ bền chắc tương đương với răng thật.

Cách chữa răng hô này tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều cho những trường hợp chỉ bị hô hai răng cửa. Đặc biệt, những ai răng vừa hô vừa to nhọn thì bọc sứ có thể chỉnh hình răng về hình thể cũng như kích cỡ toàn diện.

Cách chữa răng hô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất2

Bọc răng sứ là cách chữa răng hô thẩm mỹ cao 

Răng sứ được sử dụng có hình thể giống răng thật về tất cả các mặt, khi lắp đảm bảo sát khít tự nhiên, không bị hô vẩu. So với niềng răng, cách chữa răng bị hô bằng bọc răng này chỉ cần 1-2 lần hẹn khám là bệnh nhân đã có ngay một hàm răng đều đẹp.

3. Cách chữa răng hô triệt để với niềng răng

Việc sử dụng những mắc cài niềng răng để chữa răng hô bằng cách điều chỉnh vị trí răng về đúng vị trí, giúp hàm răng cân đối, hài hòa, nụ cười tự tin hơn. Đây chính là cách làm răng hết hô đơn giản, chi phí cực kỳ cạnh tranh.

Bệnh nhân có thể lựa chọn các loại khí cụ tương ứng với những kỹ thuật niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại chuẩn, mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt hay niềng răng tháo lắp. Cách chữa răng hô giúp bạn điều trị mà không gây sự chú ý với người khác.

Cách chữa răng hô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất1

Cách chữa răng hô hiệu quả triệt để

Sử dụng mắc cài chỉ mang lại hiệu quả trị răng hô trong các trường hợp bị hô do răng còn những trường hợp do xương hàm sẽ không đạt kết quả tối ưu. Thời gian niềng thường kéo dài từ 2-3 năm, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

4. Phẫu thuật hàm mặt – cách chữa răng hô hiệu quả nhất

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách được chỉ định cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Điều trị răng hô theo phương pháp này sử dụng thiết bị chuyên dụng để phẫu thuật trực tiếp đến xương hàm, cắt và trượt đẩy hàm bị hô về vị trí cân đối, an toàn.

Tất nhiên, cách chữa răng hô này rất phức tạp và phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện nhằm đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

Cách chữa răng hô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất3

Cách chữa răng hô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất

So với những cách làm răng hết hô khác thì đây là kỹ thuật khó nhất nhưng hiệu quả được đánh giá cao và duy trì ổn định lâu dài. Mọi tình trạng hô do răng, xương hàm ở mọi lứa tuổi đều có thể khắc phục triệt để.

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc về cách chữa răng hô hay về kỹ thuật làm răng hết hô hiệu quả nhất, bạn có thể sắp xếp thời gian đến trực tiếp nha khoa KIM hoặc gọi điện đến số 1900 6899 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ