Cách chữa răng vẩu hiệu quả cao để răng đẹp, chuẩn khớp cắn

0
490

Chữa răng vẩu làm sao cho hiệu quả cao nhất là mối quan tâm của rất nhiều người khi sở hữu hàm răng vẩu mất thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được nên chữa theo các cách nào là cho kết quả tốt nhất.

1. Chữa răng vẩu có thể tự thực hiện tại nhà không?

Chữa răng vẩu không thể tự thực hiện tại nhà được, một số người thường bảo nhau cách dùng tay để nắn, đẩy răng vào trong để răng bớt vẩu nhưng những cách này thực sự không có hiệu quả.

chữa răng vẩu 1

Chữa răng vẩu có thể tự thực hiện tại nhà không

Nguyên nhân là do hàm răng có kết cấu rất ổn định và vững chắc ở người trưởng thành, chỉ khi ở trẻ em thì cách này mới cho hiệu quả, lực tay của con người không đủ để tạo ra sự dịch chuyển cho răng. Bên cạnh đó, bệnh nhân chắc chắn không thể thực hiện biện pháp này thường xuyên được, do đó cũng không thể có hiệu quả.

Cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất chính là có sự can thiệp của các biện pháp chuyên khoa và tay nghề của bác sỹ. Đây chính là cách khắc phục răng vẩu hiệu quả cao nhất trong tất cả các cách.

2. Chữa răng vẩu hiệu quả nhất bằng biện pháp chuyên khoa

Chữa răng vẩu bằng biện pháp chuyên khoa có rất nhiều cách, tùy vào tình trạng vẩu, điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất:

Chữa răng vẩu ở mức độ nhẹ, không có sự sai lệch lớn: Lúc này, đa số bác sỹ khuyên bệnh nhân của mình có thể mài răng vẩu hoặc bọc răng sứ cho răng vẩu, vừa nhanh chóng lại hiệu quả cao. Để mài cùi răng bọc răng sứ cho răng vẩu, bạn chỉ được mài ở tỉ lệ cho phép, tránh mài quá sâu sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng.

chữa răng vẩu 2

Bọc răng sứ là cách chữa răng vẩu ở mức độ nhẹ

Khi răng vẩu do răng: Cách hiệu quả nhất chính là niềng răng, đây là cách tối ưu nhất cho các trường hợp răng bị vẩu do sai lệch của răng, xương hàm vẫn bình thường, cân đối. Để niềng răng, cần mất khoảng 15 – 18 tháng, tùy tình trạng răng và cơ địa từng người mà có thể thêm hay bớt vài tháng, hiệu quả có thể duy trì vĩnh viễn, theo bạn đến trọn đời.

– Cách chữa răng bị vẩu do vẩu xương hàm: Khi xương hàm phát triển quá mức khiến cho hàm răng bị vẩu chỉ có cách phẫu thuật là có thể khắc phục được, niềng răng cũng không vì niềng răng chỉ tác động vào răng mà không thể làm cho xương hàm dịch chuyển.

chữa răng vẩu 3

Phẫu thuật là cách chữa răng vẩu do xương hàm hiệu quả nhất

Phẫu thuật hàm vẩu hiện nay được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật, được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài thì mới đảm bảo hiệu quả và an toàn. Chỉ mất 2 tiếng cho một lần phẫu thuật thì hiệu quả có thể duy trình đến trọn đời.

Bác sỹ sẽ phẫu thuật để đẩy hàm bị vẩu vào phía trong, tịnh tiến hàm còn lại (nếu cần thiết) để cho hai hàm cân đối nhau.

Chữa răng bị vẩu do cả răng và xương hàm: Cần kết hợp cả niềng răng với phẫu thuật mới có hiệu quả, bạn sẽ được niềng răng trước rồi mới tiến hành phẫu thuật sau, nhờ vậy mà tình trạng vẩu được khắc phục tối ưu.

Để biết được chữa răng vẩu như thế nào đối với trường hợp của mình, bạn nên đến bệnh viện nha khoa để được khám và tư vấn trực tiếp từ  bác sỹ nhé, có như vậy thì hiệu quả chữa mới đạt cao nhất.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ