Cách chữa răng vổ đảm bảo thành công và triệt để

0
453

Cách chữa răng vổ tùy theo từng nguyên nhân do răng hay do xương mà khác nhau, không phải cứ niềng răng là sẽ hiệu quả, cũng không phải cứ phẫu thuật là khuôn hàm sẽ đẹp. Chữa răng vổ muốn đạt kết quả tốt nhất cần phải chọn đúng cách, thực hiện đúng lúc và thỏa mãn những tiêu chí cơ bản.

1. Cách chữa răng vổ bằng bọc sứ

Cách chữa răng vổ này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng vẩu nhẹ, do các răng mọc không đúng gây ra. Phương pháp bọc sứ tạo hình lại thân răng vẩu sao cho khi lắp lên răng thật sẽ không còn bị chìa ra ngoài nữa. Để hoàn thành bọc sứ cho răng vẩu chỉ cần 2 – 3 lần hẹn và đây là cách chữa răng bị vẩu nhanh nhất.

Cách chữa răng vổ đảm bảo thành công và triệt để2

Cách chữa răng vổ nhanh nhất là bọc sứ áp dụng khi vổ do răng ở mức độ nhẹ

2. Niềng răng là cách chữa răng vổ triệt để

Bác sĩ sử dụng các khí cụ, dây thun, mắc cài hoặc khay niềng được gắn trên răng, tạo ra lực kéo tác động từ từ lên răng, khiến các răng dịch chuyển về các vị trí đúng. Cách chữa răng vổ bằng niềng răng sẽ giúp điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ, mang đến hàm răng đều đẹp, loại bỏ tình trạng răng vổ.

Là cách chữa răng vổ được các bác sĩ đánh giá là tối ưu nhất cho những trường hợp vổ do răng, niềng răng còn có thể khắc phục răng mọc lệch lạc, răng thưa vổ,…Chỉnh răng không gây xâm lấn đến răng thật, bảo tồn răng tối đa, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 18-24 tháng tùy từng trường hợp cụ thể.

Cách chữa răng vổ đảm bảo thành công và triệt để1

Niềng răng là cách chữa răng vổ đảm bảo thành công, răng đều đẹp

3. Cách chữa răng vổ nhanh chóng bằng phẫu thuật

Phẫu thuật chỉnh hàm mặt là cách chữa răng vổ được áp dụng khi nguyên nhân gây vổ xuất phát từ xương hàm phát triển quá mức. Bác sĩ thăm khám và chụp phim X-quang để biết thông tin cụ thể về cấu trúc xương hàm, tình trạng răng vổ ra sao. Từ đó, phác đồ điều trị cũng như phương án phẫu thuật cụ thể chữa bệnh răng vổ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng.

Đây là cách chữa răng hô vẩu nhanh nhất, bệnh nhân cần trải qua một cuộc phẫu thuật trong khoảng vài giờ đồng hồ. Tùy theo tình trạng sức khỏe mỗi người mà tốc độ lành thương nhanh hay chậm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phẫu thuật chỉnh hàm nếu đã vẩu xương mà không mất nhiều thời gian điều trị.

Cách chữa răng vổ đảm bảo thành công và triệt để3

Phẫu thuật chữa răng vổ áp dụng cho những người vổ do xương hàm gây ra, hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị  

Ngoài ra, với những trường hợp vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra, thì cách chữa răng vổ triệt để nhất là sự kết hợp của cả niềng răng và phẫu thuật hàm mặt. Chỉ khi giải quyết được những nguyên nhân gây răng vổ mới có thể lấy lại khuôn mặt hài hòa, cân đối.

4. Lưu ý khi chọn cách chữa răng vổ

– Với niềng răng vổ, hiệu quả đạt được ảnh hưởng bởi kỹ thuật thực hiện của bác sĩ thự hiện. Nếu bác sĩ có sự phán đoán đúng, sử dụng khí cụ chuẩn với thao tác gắn mắc cài chính xác sẽ giúp khuôn hàm sau chữa răng vổ đạt được là cao nhất. Răng không chỉ đều đặn, hết hô vẩu mà thời gian điều trị cũng có thể được rút ngắn.

– Phẫu thuật răng vổ cũng chịu sự tác động trực tiếp bởi trình độ và tay nghề của bác sĩ giải phẫu trực tiếp. Chỉ khi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, am hiểu đầy đủ về cấu trúc răng hàm mặt, tay nghề giỏi và mắt thẩm mỹ tốt mới đảm bảo ca chữa răng vổ đạt tiêu chuẩn về chức năng và thẩm mỹ.

Cách chữa răng vổ đảm bảo thành công và triệt để4

Cách chữa răng vổ đảm bảo thành công và triệt để

Tại Nha khoa KIM, cách chữa răng vổ luôn được trực tiếp các bác sĩ giỏi và chuyên sâu về cả hai lĩnh vực chỉnh nha và phẫu thuật hàm mặt điều trị. Các bác sĩ đều đã được đào tạo bài bản tại nhưng trường Đại học Y nổi tiếng và tu nghiệp nhiều năm tại các bệnh viện răng hàm mặt ở Mỹ, Anh.

Do đó, bạn có thể yên tâm chữa bệnh răng vổ tại KIM. Các bác sỹ sẽ biết phải điều trị cho bạn bằng phương pháp nào và vào thời điểm nào là thích hợp nhất.

Vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất những thắc mắc liên quan đến cách chữa răng vổ từ các bác sĩ giỏi của Trung tâm KIM. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ