Cách giữ ngực đẹp sau sinh no tròn, không cần thẩm mỹ

0
1063

Sinh nở gây ra một cuộc biến đổi dữ dội ở bầu ngực người phụ nữ, có thể biến bầu ngực vun cao căng đẹp trở nên chảy xệ. Nhưng vẫn có cách giữ ngực đẹp sau sinh no tròn hiệu quả mà không cần nhờ tới biện pháp thẩm mỹ tốn kém nào. Chỉ cần chú tâm ghi nhớ những điều sau đây:

1. Cách giữ ngực đẹp sau sinh bằng cách massage mỗi ngày

Các thao tác massage đã được chứng minh là rất tốt cho bầu ngực, đặc biệt trong việc làm săn chắc ngực, cải thiện độ chảy xệ của núi đôi nên có thể coi đó là cách giữ ngực đẹp sau sinh số 1 cần nhớ.

Cách giữ ngực đẹp sau sinh no tròn, không cần thẩm mỹ 1Ngực đẹp sau sinh nhờ massage đều đặn

Để phụ nữ sau sinh có vòng một căng tròn và không chảy nhão, nên thực hiện massage mỗi ngày từ trước khi sinh cho tới sau sinh và cai sữa cho con. Massage còn đặc biệt tốt cho lưu thông khí huyết và các tuyến sữa giúp cho việc bé bú dễ dàng và sữa về nhanh hơn.

2. Kiểm soát cân nặng là cách giữ ngực đẹp sau sinh

Tâm lý chị em trong khi mang thai thường ăn nhiều để  cho con khỏe. Điều này tốt nhưng không có nghĩa là để cơ thể tăng cân quá nhiều. Bạn nên biết rằng không phải tất cả những gì bạn ăn đều được hấp thụ cho thai nhi. Chủ yếu al tích vào cơ thể bạn nhiều hơn cho con.

Trong khi việc tăng cân quá nhiều trong 9 tháng mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt tới bầu ngực. Sự tăng cân cộng với sự tác động của các nội tiết tố trong khi mang thai sẽ làm ngực chảy size chóng mặt. Nhưng sau khi sinh nội tiết tố giảm, bé bú nhiều rồi cai sữa. Quá trình này vô tình khiến ngực trong 1 thời gian ngắn phải trải qua nhiều biến đổi đột ngột, to lên chóng mặt rồi lại sụt giảm nhanh nên càng dễ bị chảy xệ.

Do đó, kiểm soát cân nặng khi mang thai cũng là cách giữ ngực đẹp sau sinh hiệu quả.

Cách giữ ngực đẹp sau sinh no tròn, không cần thẩm mỹ 2Kiểm soát cân nặng khi mang thai để ngực không bị chảy xệ

> Khi nguc chay xe phai lam sao để khắc phục

3. Cách giữ ngực đẹp sau sinh nhờ áo ngực

Những chiếc áo ngực trong thời gian này có vai trò rất quan trọng. Bầu ngực to lên sẽ cần áo ngực nâng đỡ. Do đó, cần chọn áo ngực vừa vặn, mềm mại, không có gọng và đệm mút đẩy ngực quá nhiều. Khi đó ngực được bảo vệ tốt nhất sẽ giảm thiểu tỷ lệ ngực xệ sau sinh.

4. Cho con bú đúng cách để giữ ngực đẹp sau sinh

Việc em bé bú ảnh hưởng rất nhiều đến hình thể của bầu vú, nếu cho con bú không đúng cách có thể gây lệch 2 bên bầu vú, vú kéo giãn chảy xệ. Vì thế khi cho con bú nên bú đều 2 bên, nâng đầu bé gần sát với ngực tranh việc để bé kéo vú ra xa.

Cách giữ ngực đẹp sau sinh no tròn, không cần thẩm mỹ 3Cai sữa cho con đúng thời điểm là cách giữ ngực đẹp sau sinh hiệu quả

5. Cai sữa đúng thời điểm để giữ ngực đẹp sau sinh

Khi bắt đầu mang thai tuyến sữa được đánh thức, tới gần ngày sinh sữa bắt đầu hoạt động mạnh. Sinh bé xong sữa về ào ạt trong 4 – 6 tháng đầu. Điều này sẽ khiến cho các chị em trải qua một thời kỳ vô cùng thỏa mãn với kích thước của bầu ngực. Nhưng khi bé cai sữa, sữa dứt, bầu ngực lại giảm size về như trước hoặc nhỏ hơn trước. Nếu bạn dứt sữa bé đột ngột trong 6 tháng đầu, nguy cơ vú bạn chảy xệ sẽ rất cao do nguồn sữa ngắn đột ngột lên size ngực giảm nhanh.

Do đó, bạn nên cai sữa cho con sau 6 tháng trở đi và cai sữa từ từ, giãn cách các bữa sữa mẹ với sữa ngoài, giữa ti mẹ với ti giả. Cho đến khi cần cai sữa bé sẽ dễ cai và bầu ngực không bị mất sữa đột ngột.

Đó là các cách giữ ngực đẹp sau sinh hiệu quả mà chỉ cần chỉ em chúng ta chú ý giữ gìn, không cần phải tốn công thực hiện mà vẫn hiệu quả.

Xem thêm:

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ