Cách khắc phục răng hô nhanh chóng để nụ cười tự tin tỏa sáng

0
424

Răng hô vẩu muốn điều trị đạt kết quả cao nhất cần đến những cách khắc phục răng hô chính xác và thực hữu hiệu. Bọc sứ, niềng răng hay phẫu thuật chỉnh hình đều có thể khắc phục răng hô tốt nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng của từng phương pháp dưới đây trước khi quyết định chỉnh răng hô.

1. Xác định cách khắc phục răng hô chuẩn nhất

– Cách khắc phục răng hô dựa trên bản chất

Bản chất của răng hô như thế nào sẽ quyết định cách điều trị phù hợp nhất, răng mọc sai thế, răng chìa ra ngoài,…Khi đó, cách khắc phục răng hô cần chỉnh được cả thế răng, đưa răng về đúng phương đúng.

Một số trường hợp răng hô do 1 trong 2 xương hàm phát triển quá mức, khoảng cách giữa răng của 2 hàm quá xa và không chạm được nhau. Lúc này chữa răng hô bắt buộc phải tác động tới xương hàm mới đạt hiệu quả như ý.

Cách khắc phục răng hô nhanh chóng để nụ cười tự tin tỏa sáng1

Cách khắc phục răng hô nhanh chóng để nụ cười tự tin tỏa sáng

Cách khắc phục răng hô dựa trên tiêu chí hạn chế xâm lấn

Khi chọn được cách chữa răng hô phù hợp cần tránh gây tổn thương, không gây xâm lấn đến mô răng là tốt nhất. Bất cứ sự tác động nào cũng có thể ảnh hưởng đến răng miệng nên bác sĩ thường khuyên bệnh nhân chọn cách khắc phục răng bị hô ít xâm lần nhất.

2. Top 4 cách khắc phục răng hô nhanh chóng

►Cách khắc phục răng hô bằng bọc sứ

Bọc sứ khắc phục răng hô được bác sĩ tiến hành rất nhanh chóng: chỉ cần mài một lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, sau đó chế tạo một mão sứ chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô. Cách khắc phục răng hô này có hình dáng và màu sắc y như răng thật, ăn nhai bình thường và độ bền cao.

Bọc răng sứ tiết kiệm tối đa thời gian, chỉ mất 1-2 lần hẹn với bác sĩ hoặc hoàn tất ngay trong ngày nếu trung tâm nha khoa có hệ thống labo chế tạo răng sứ riêng. Tuy vậy, cách bọc sứ chỉ áp dụng cho những ai bị hô do răng nhẹ, nếu hô quá mức và khớp cắn lệch nhiều thì mài chụp sứ có thể xâm lấn nghiêm trọng đến mô răng thật, đặc biệt là buồng tủy.

►Cách khắc phục răng hô bằng niềng răng

Nếu hô do răng mọc không chuẩn thì buộc phải niềng răng để khắc phục răng vổ hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ mắc cài, khay niềng gắn lên thân răng tạo lực kéo làm răng di chuyển dần dần về đúng vị trí trên cung hàm, theo như dự đoán điều trị và làm răng hết hô. Niềng răng hô có thể áp dụng cho mọi cấp độ hô vẩu do răng, mang đến hiệu quả cao nhất và triệt để vĩnh viễn.

Cách khắc phục răng hô nhanh chóng để nụ cười tự tin tỏa sáng3

Niềng răng là cách khắc phục răng hô áp dụng cho những trường hợp hô do răng mọc sai vị trí, thế hoặc phương răng không chuẩn

Khi lựa chọn cách khắc phục răng hô này cần tốn nhiều thời gian từ 18-24 tháng và chi phí cũng sẽ cao hơn so với bọc sứ. Khoảng thời gian ngắn hay dài còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

Cách khắc phục răng hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm hô là cách chỉnh răng hô phức tạo và khó nhất trong nha khoa, áp dụng cho trường hợp hô vẩu do xương hoặc mức độ quá nghiêm trọng mà không thể niềng răng được. Bác sĩ giải phẫu tác động trực tiếp đến xương hàm, cắt và đẩy xương vào trong để tương quan 2 hàm được cân đối.

Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài khoảng 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ. Tuy nhiên, với cách khắc phục hàm hô bằng phẫu thuật thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Cách khắc phục răng hô nhanh chóng để nụ cười tự tin tỏa sáng2

Phẫu thuật khắc phục răng vổ, răng hô hiệu quả 

3. Địa chỉ khắc phục răng hô uy tín

Khi điều trị tại KIM, dù bạn bị hô do đâu hay hô ở mức độ nào cũng sẽ được điều trị tốt nhất bởi chúng tôi có đầy đủ những cách khắc phục răng hô vổ tốt nhất. KIM có đội ngũ bác sĩ nha khoa phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt giỏi, chỉnh nha chuyên sâu, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ KIM giúp đảm trách phẫu thuật chỉnh hàm hô và niềng răng hô thành công cho hàng trăm trường hợp.

Nha khoa KIM còn có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho quá trình điều trị thuận lợi và tối ưu nhất: máy chụp X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D, phần mềm chỉnh nha Vceph 3D, công nghệ chỉnh hàm hô Lefort 1 và BSSO,…Nhờ đó, bệnh nhân sẽ có hàm răng đều đẹp, hết hô, vổ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ mà không sợ biến chứng sau điều trị.

Cách khắc phục răng hô nhanh chóng để nụ cười tự tin tỏa sáng4 Cách khắc phục răng hô nhanh chóng để nụ cười tự tin tỏa sáng5

Hình ảnh khắc phục răng hô đem lại thẩm mỹ cao tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng từng người)

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm với các cách khắc phục răng hô vổ được áp dụng tại Nha khoa KIM. Vui lòng liên hệ theo số hotline 1900 6899 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp các vấn đề quan tâm.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ