Cách lấy cao răng tại nhà có hiệu quả và thật sự an toàn không?

0
516

Nhiều người cho rằng lấy cao răng là biện pháp nha khoa đơn giản nên có thể áp dụng các cách lấy cao răng tại nhà. Nhưng thực tế có dễ dàng như vậy không và độ hiệu quả an toàn như thế nào?

1. Cách lấy cao răng tại nhà như thế nào?

Cao răng là mảng bám cứng trên răng nên không dễ dàng được làm sạch. Hiện có những cách lấy cao răng tại nhà được cho là có thể áp dụng như dùng thực phẩm, dùng các mẹo vặt. Nhưng thực tế đây đều là những cách làm sạch răng ở mức độ nhẹ và chỉ có thể sử dụng để phòng ngừa mảng bám sau ăn, khó có thể làm bong đi hoàn toàn các mảng cao răng cứng chắc đã bám lâu ngày trên mặt răng.

Cách lấy cao răng tại nhà có hiệu quả và thật sự an toàn không? 1Mảng bám cao răng rất cứng nên khó bẩy sạch nếu dùng cách thông thường

Với sự bám chắc đó của mảng cao răng thì chỉ có thể hoặc là dùng lực bẩy cao răng ra khỏi răng, hoặc có thể dùng các cách làm bong mảng bám chuyên sâu mới hiệu quả. Vậy nên nếu có thể làm bong bật các mảng cao răng tại nhà thì chỉ có thể tự dùng dụng cụ bẩy cao răng ra.

Đây là cách tương tự như phương pháp lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay được áp dụng phổ biến trước kia tại các phòng khám quy mô nhỏ. Song cách thức thực hiện tại nhà chỉ đơn giản là bẩy cho mảng bám bong ra nên hoàn toàn không thể so sánh với các cách lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay tại phòng nha.

2. Lấy cao răng tại nhà có hiệu quả và an toàn không?

Lấy cao răng tuy chỉ là biện pháp chăm sóc răng miệng thường thức trong nha khoa, không quá phức tạp do chỉ cần tách được mảng bám răng ra khỏi bề mặt răng, ngoài ra không có tác động thêm nào khác.

Nhưng không vì thế mà xem nhẹ và cho rằng có thể tự áp dụng các cách lấy cao răng tại nhà cũng an toàn và hiệu quả như tại phòng nha.

Cách lấy cao răng tại nhà có hiệu quả và thật sự an toàn không? 2Dùng vật cứng và nhọn để tự bẩy cao răng tại nhà khá nguy hiểm

– Cao răng là mảng bám cứng và có chứa rất nhiều vi khuẩn. Để tách được mảng bám ra khỏi răng, nếu dùng lực thì lực phải khá mạnh. Nếu không kiểm soát được dụng cụ thì với lực bẩy này bạn sẽ làm bong tác các mảng nướu khỏe mạnh, gây đau và chảy máu

– Khi tự bẩy cao răng tại nhà bằng các dụng cứng nguy cơ làm hỏng men rất cao nếu bẩy quá đà

– Tự thực hiện lấy cao răng tại nhà không thể làm sạch triệt để cả cao răng dưới nướu được nên việc lấy cao răng không đảm bảo tính triệt để

Vậy nên bạn cần cân nhắc việc tự thực hiện các cách lấy cao răng tại nhà. Hiệu quả không triệt để và nguy cơ ảnh hưởng xấu đến men răng và nướu là không nhỏ.

Đó cũng là lý do mà nhiều người đi nha sỹ lấy cao răng, không hẳn vì họ không thể dùng dụng cụ tự lấy mà bản thân việc đi lấy cao răng tại phòng nha, bác sỹ sẽ trực tiếp thực hiện nên an toàn cao hơn.

Cách lấy cao răng tại nhà có hiệu quả và thật sự an toàn không? 3Lấy cao răng tại phòng nha do bác sỹ thực hiện bằng phương pháp hiện đại

Mặt khác, hiện đã có phương pháp lấy cao răng siêu âm tân tiến với khả năng lấy cao răng triệt để mà không cần dùng lực bẩy đó là công nghệ siêu âm cao răng. Với biện pháp này, lấy cao răng thực hiện nhẹ nhàng hơn rất nhiều và an toàn tối đa.

Chi tiết hơn về thông tin công nghệ cũng như phân tích sâu những tác hại của các cách lấy cao răng tại nhà bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ