Cách trị hôi miệng ở trẻ em hiệu quả – nhẹ nhàng nhất

0
424

Trẻ em cũng thường bị hôi miệng và chữa trị hôi miệng cho trẻ không khó như ở người lớn. Vậy cách trị hôi miệng ở trẻ em như thế nào thì hiệu quả và nhẹ nhàng nhất?

1. Cách trị hôi miệng ở trẻ tại nhà

Đối với trẻ nhỏ, áp dụng cách trị hôi miệng ở trẻ tại nhà là gợi ý đầu tiên mà phụ huynh nên nghĩ tới. Bởi trẻ bị hôi miệng chủ yếu là do chế độ chăm sóc răng miệng chưa thật sự đảm bảo.

cach-tri-hoi-mieng-o-tre-em-hieu-qua-nhe-nhang-nhat 1

Trẻ dễ bị hôi miệng do chế độ ăn và chăm sóc răng miệng chưa tương xứng nhau

Trẻ thường ăn nhiều bữa, ăn vặt và ăn đồ ngọt, mà sau ăn không được chải răng làm sạch kỹ lưỡng. Đó chính là nguyên nhân khiến miệng bé có mùi hôi phổ biến nhất.

Do đó, nếu trước hết phải chữa hôi miệng cho bé thì nên chú ý đầu tiên đến chế độ chăm sóc răng miệng cho trẻ.

Nên kết hợp chế độ ăn với chăm sóc răng sao cho tốt nhất. Tránh cho bé ăn vặt, ăn nhiều đồ ngọt và cần đảm bảo rằng răng bé được làm sạch kỹ lưỡng sau các bữa ăn.

Tiếp đó có thể tăng cường cho bé ăn các thực phẩm có tính làm sạch tốt và hiệu quả như dâu tây, táo, lê, các loại rau củ,… Đặc biệt, cho bé uống nước thường xuyên hơn, mỗi lần uống một lượng nhỏ.

Cách trị hôi miệng ở trẻ tại nhà trên đây sẽ có thể khắc phục được tình trạng hôi miệng ở mức độ nhẹ.

Cách trị hôi miệng ở trẻ em hiệu quả - nhẹ nhàng nhất 2

Chăm sóc răng miệng cho bé là cách đầu tiên giúp bạn hêt shooi miệng hiệu quả ngay tại nhà

2. Nên đưa trẻ đến phòng nha để chữa hôi miệng

Với những trường hợp trẻ bị hôi miệng nặng có liên quan đến bệnh lý ở răng miệng, khả năng để chữa hôi miệng hiệu quả nhất cần tiến hành bằng các cách trị hôi miệng ở trẻ theo chuyên khoa.

Chủ yếu trẻ sẽ được điều trị bệnh lý răng miệng triệt để nhất trước tiên. Bởi những bệnh lý như sâu răng, viêm nướu răng thường là nơi tập trung của rất nhiều vi khuẩn có hại cho răng miệng. Chúng sẽ phân hủy các chất hữu cơ có trong mảng bám cặn thực phẩm không được làm sạch trên răng trẻ và giả phóng ra khí sunfure gây mùi khó chịu cho miệng của bé.

cach-tri-hoi-mieng-o-tre-em-hieu-qua-nhe-nhang-nhat3

Chữa hôi miệng bằng cách điều trị triệt để các vấn đề bệnh lý ở miệng giúp giảm mùi hôi hữu hiệu nhất

Khi các bệnh lý răng miệng này được chữa khỏi hoàn toàn, bệnh hôi miệng của bé sẽ dứt hoàn toàn hoặc ít nhất cũng giảm được 80%. Việc còn lai bàn cần làm chỉ là tiếp tục chăm sóc răng miệng cho bé thật tốn, tránh cho răng bị bệnh lý trở lại. Sau một thời gian, mùi hơi thở ở miệng sẽ thơm mát trở lại. Và đó là cách trị hôi miệng ở trẻ hữu hiệu nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ