Răng bị ố vàng – BÍ KÍP để có hàm răng SÁNG BÓNG

0
420

Ai cũng muốn mình có hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh, nhưng răng bị ố vàng đi theo thời gian lại được xem là quy luật tất yếu xảy ra ở răng. Nhưng đây là quy luật có thể khắc phục và ngăn ngừa được hiệu quả. Vậy phải làm thế nào để đối phó với tình trạng vàng xỉn của răng?

->>> Làm trắng răng bằng dầu oliu – mẹo vặt nhưng hiệu quả thật

1. Nguyên nhân khiến răng bị vàng ố

Răng bị ố vàng là tình trạng màu của men và ngà răng thay đổi từ trắng ngà, trắng sứ hoặc từ màu răng sáng ban đầu trở nên vàng ố, xỉn màu xấu xí. Tình trạng này gặp phải ở bất cứ ai vì có nguyên nhân trực tiếp từ thực phẩm mà chúng ra vẫn ăn uống và thu nạp mỗi ngày.

4434

Chỉ cần ăn uống mỗi ngày 3 lần dù trong một khoảng thời gian ăn rất ngắn thì ảnh hưởng của thực phẩm vẫn xảy ra cho răng. Và cứ như thế theo thời gian, răng sẽ xỉn màu dần đi.

Ngoài ra còn nguyên nhân khác do các acid có sẵn trong môi trường miệng cũng khiến cho men răng đổi màu tuy rằng tốc độ rất bé.

2. Khắc phục răng bị vàng ố bằng cách nào

Để khắc phục tình trạng răng bị ố vàng, bạn có không ít sự lựa chọn, có thể dùng các thực phẩm có tính tẩy nhẹ, có thể dùng thuốc tẩy tại nhà một cách khoa hoc, cũng có thể dùng công nghệ tẩy trắng răng bị vàng tại các phòng nha hiện đại. Mỗi cách có những ưu điểm riêng mà bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn.

* Tẩy trắng răng vàng bằng thực phẩm

Có những thực phẩm làm xỉn màu răng nhưng cũng có những thực phẩm có thể tẩy màu hiệu quả. Nếu biết cách vận dụng bạn sẽ biến các thực phẩm này thành bí kíp chữa răng vàng ố hiệu quả của riêng mình.

Một số loại thực phẩm khắc phục được răng vàng có thể kể đến như dâu tây, chanh tươi, táo, lê, muối biển,… Cách dùng chủ yếu là nghiền nhỏ thành hỗn hợp sệt hoặc nước để dùng đánh răng theo định kỳ 2 – 3 lần / tuần.

chuoi-lam-trang-rang

* Tẩy trắng răng vàng bằng công nghệ nha khoa hiện đại.

Công nghệ tẩy trắng hiện đại cũng cần dùng đến thuốc tẩy trắng nhưng có kết hợp dưới sự hoạt hóa của ánh sáng đặc biệt. Nhờ vậy thuốc có thể gia tăng hiệu quả gấp nhiều lần dù nồng dộ thuốc chỉ cần dùng ở mức độ thấp, an toàn cho men răng. Hàm răng khi trắng lên sẽ có độ đều màu cao và giữ màu cực lâu.

Hơn thế, trước khi tẩy trắng, người thực hiện luôn được làm sạch răng triệt để, chữa trị bệnh lý trước nếu có và thực hiện các biện pháp cách ly mô mềm khỏi thuốc theo đúng tiêu chuẩn Y khoa. Cho nên đây không chỉ là cách tẩy trắng răng bị ố vàng hiệu quả cao mà còn an toàn nhất cho người thực hiện.

* Tẩy trắng răng vàng bằng thuốc tẩy tại nhà

Thuốc tẩy cho hiệu quả làm sáng răng vàng ố cao nhất vì có tính tẩy rất tốt. Thuốc được sản xuất cho người dùng theo dạng các sản phẩm đi kèm để tiện sử dụng như miếng dán trắng răng, máng ngậm trắng răng, bút tẩy trắng răng.

Khi sử dụng các sản phẩm này bạn cần duy trì trong 1 – 2 tuần liên tiếp và giữ gìn cẩn thận trọng ăn uống mới cho hiệu quả thật sự. Tuy nhiên, đây chưa phải là biện pháp an toàn nhất cho người thực hiện vì thuốc có tính tẩy cao mà khi tự thực hiện tại nhà thường bạn không được áp dụng chế độ bảo vệ nướu và mô mềm tốt nhất.

728px-Whiten-Teeth-Step-21-Version-2

3. Biện pháp phòng ngừa răng bị vàng ố tốt nhất

Chữa bệnh chi bằng phòng bệnh, điều nào đúng với cả tình trạng răng vàng ố. Bạn chỉ cần lưu ý đến những vấn đề sau đây sẽ không còn phải lo lắng về sự thay đổi của mảu răng theo chiều hướng tích cực.

– Lưu ý đến chế độ ăn: không ăn uống thực phẩm có tính chất tạo màu như cafe, chè thuốc lá, soda, nước có gas,… thực phẩm nhiều bột đường và có tính tạo cặn cao.

– Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau các bữa ăn để đảm bảo trên răng không còn sót lại các cặn bẩn tạo màu và có hại cho răng

– Nên có chế độ khám và lấy cao răng định kỳ để làm sạch và chăm sóc răng tốt nhất.

kem-tay-trang-rang-va-nhung-dieu-ban-can-biet1

Chỉ cần với 3 lưu ý trên đây, bạn đã có thể bảo vệ răng tốt nhất trước quy luật xỉn màu răng bị ố vàng mà nhiều người không tránh được.

Như vậy, giữ cho răng không bị vàng ố không quá khó nhưng cần bạn tỉ mỉ và nghiêm túc. Khắc phục răng đã ố vàng cũng không khó nhưng lại cần bạn đề cao tính an toàn cho răng và lợi cũng như cho sức khoe răng miệng nói chung. Hiệu quả và sự an toàn, lành tính, bảo vệ răng luôn phải song hành và là tiêu chí cho một ca tẩy trắng răng bị ố vàng tốt nhất. Nếu bạn muốn sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe khoắn thì không thể không lưu ý đến vấn đề này.

Xem thêm:

Vấn đề “tẩy trắng răng webtretho” dưới góc nhìn nha khoa 

Các cách làm trắng răng bằng muối bác sĩ đã kiểm chứng 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ