Cao răng là gì? – Mối nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng

0
562

Em nghe đề cập rộng rãi đến lấy cao răng nhưng không biết cao răng là gì và cao răng bắt đầu có từ khi nào. trong khoảng trước tới bây giờ em chưa lấy cao răng lần nào ạ. Mong bác sỹ trả lời thêm về sự hình thành cao răng và cao răng lấy bao lâu là tốt nhất ạ.

Cao răng là gì? - Mối nguy hiểm đối với sức khỏe
Cao răng là gì? – Mối nguy hiểm đối với sức khỏe

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn sở hữu chúng tôi. Về thắc mắc “cao răng hình thành từ đâu” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau. Xem thêm Bà bầu có nên lấy cao răng không? – Tư vấn sức khỏe cho bà bầu

Cao răng là gì?

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là những mảng bám trên răng đã cứng lại. Trong thành phần của cao răng với đựng carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường mồm, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô). nguy hiểm hơn, cao răng còn là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước miếng. Sau lúc sử dụng thực phẩm mà răng mồm không được khiến cho sạch thì mảng vụ thức ăn sẽ bám vào thân răng, lâu ngày sẽ tạo thành những cặn cứng mà không thể cái bỏ được bằng những chải răng thông thường.

dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của cao răng chính là mảng bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ hình thành ở trên thân răng, vòng quanh cổ răng và dưới nướu. với cao răng hình thành trên thân răng thì bạn sở hữu thể trông thấy bằng mắt thường nhưng sở hữu cao răng bám đọng bên trong nướu thì bạn hoàn toàn chẳng thể Nhìn vào bằng mắt thường mà chỉ với thể phát hiện qua thăm khám của nha sỹ. Chính cao răng dưới nướu cất phổ biến vi khuẩn, là mối nguy hiểm cho sức khỏe răng mồm. Tìm hiểu Địa chỉ lấy cao răng ở Hà Nội uy tín phải đạt 3 TỐT của Bộ Y Tế

Mối hiểm nguy cho sức khỏe răng miệng

Cao răng là duyên cớ chính của khá nhiều các vấn đề răng miệng tiềm tàngthỉnh thoảng bạn không ngờ đến. Phần cao răng tích trữ lâu ngày trên cổ răng và dưới nướu sẽ làm nướu bị viêm sưng đỏ, dần dần thể bị tụt nướu khiến cho chân răng dài ra, thậm chí tiêu xương ổ răng. mang rộng rãi trường hợp cao răng không được khiến sạch sạch dẫn tới viêm nha chu khiến cho bệnh nhân đau nhức khi tại công ty xung quang đãng răng hình thành các túi mủ, gây hôi miệng và chảy máu chân răng, lâu ngày thể làm cho răng lung lay và rụng răng.

Cao răng còn là xuất xứ của viêm niêm mạc miệng, thậm chí các bệnh về họng và tim mạch. bởi thế, việc lấy cao răng định kỳ trong khoảng 4-6 tháng/lần không thể bỏ qua. Việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng không nhu yếu để tránh khiến cho thương tổn đến nướu và chân răng.

nếu như trước kia việc lấy cao răng thường sử dụng phương tiện thủ công trực tiếp ảnh hưởng đến nướu để làm sạch cao răng nên ít phổ thông sẽ gây đau nhức và ê buốt cho bệnh nhân, đôi khi chảy máu tương đối đa dạng. Tại nha khoa KIM, nhà sản xuất lấy cao răng Cavitron BP 8.0 sử dụng máy siêu âm thế hệ mới chỉ tác động khiến cho bong cao răng mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới nướu nên tránh ê nhức và chảy máu 1 phương pháp tối đa. Đầu máy siêu âm ảnh hưởng sâu với thể làm sạch cả các cao răng dưới nướu nên giúp loại bỏ hoàn toàn cao răng bám trên răng.

Thao tác lấy cao răng tại Nha khoa KIM sẽ được những bác sỹ nha khoa trực tiếp thực hành nên đảm bảo khiến cho sạch cao răng nhẹ nhàng và an toàn nhất, mẫu bỏ đến 90% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Bạn thể liên hệ Nha khoa KIM gửi câu hỏi giải đáp về cho chúng tôi giả dụ bất kỳ băn khoăn nào về cao răng là gì và cao răng hình thành trong khoảng đâu. Chúng tôi luôn sẵn lòng thăm khám và giải đáp chi tiết cho bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ