Cạo vôi răng có hại không, có gây ra ảnh hưởng xấu nào không?

0
654
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em chưa lấy cao răng bao giờ dù đã 25 tuổi. Thấy bạn bè đi lấy cao răng thường xuyên nhưng kêu là bị ê, chảy máu, cho nên em càng lo không biết cạo vôi răng có hại không dù rất muốn thử đi lấy cao xem sao. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Mỹ Ngọc – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Mỹ Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cạo vôi răng có hại không, có gây ra ảnh hưởng xấu nào cho răng miệng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng và mảng bám là phương pháp nha khoa duy nhất được các bác sỹ và chuyên gia chăm sóc răng miệng khuyên nên thực hiện định kỳ và xem đó là kỹ thuật nha khoa thường thức, có thể thực hiện mà không cần có dấu hiệu bệnh lý hay cần chỉ định của bác sỹ.

Vì lo lắng cạo vôi răng có hại không nên dù đã 25 tuổi em vẫn chưa đi lấy cao răng bao giờ. Không biết là thực hư thế nào, có ảnh hưởng gì xấu không thưa bác sỹ? 1Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa thường thức

Vậy cạo vôi răng có hại không, có gây ra ảnh hưởng gì không?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua sẽ biến cao răng là các mảng bám cứng rất không tốt cho răng, có thể gây ra các bệnh lý nghiêm trọng cho răng miệng, ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe của răng mà còn tới sức khỏe của nướu răng.

Cao răng là thủ phạm chính gây ra hầu hết các bệnh lý răng miệng từ đơn giản đến phức tạp như sâu răng, viêm nướu, tiêu xương răng, tụt nướu, viêm chóp, viêm tủy,… Do đó, lấy cao răng là cần thiết và cũng là cách tốt nhất giúp phòng ngừa bệnh lý, bảo vệ răng miệng, duy trì sự chắc khỏe và kéo dài tuổi thọ cho răng.

Vì lo lắng cạo vôi răng có hại không nên dù đã 25 tuổi em vẫn chưa đi lấy cao răng bao giờ. Không biết là thực hư thế nào, có ảnh hưởng gì xấu không thưa bác sỹ? 2Vôi răng là hợp chất chữa vi khuẩn có hại cho răng nên cần được làm sạch

Điều này giải thích tại sao ngàng càng có nhiều người hơn nữa đi lấy cao răng định kỳ mà không cần đợi đến khi răng bị bệnh lý mới điều trị. Và bạn cũng nên đi lấy cao răng, đặc biệt khi trong suốt hơn 20 năm qua bạn chưa lấy cao răng một lần nào, trong khi độ tái bám cao răng là khoảng 6 tháng sau lần lấy cao răng trước đó. Nếu chỉ vì băn khoăn cạo vôi răng có hại không mà không đi lấy cao răng định kỳ thì chính là bạn đang để những chiếc răng đối mặt với rất nhiều các nguy cơ bệnh lý.

Lấy cao răng chỉ là kỹ thuật đơn giản, tác các mảng bám cao răng ra khỏi răng, ngoài ra không có bất cứ xâm lấn nào khác. Cho nên cơ bản lấy cao răng không có hại cho sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, do mảng cao răng bám rất chắc trên răng nên khi lấy cao, bác sỹ hoặc cần phải dùng lực bẩy hoặc phải dùng đến dụng cụ chuyên dụng với khả năng làm tan rã và bóc tách cao răng lớn. Đó là yếu tố dẫn tới các nguy cơ như một số người đã gặp như ê răng hoặc chảy máu chân răng.

Vì lo lắng cạo vôi răng có hại không nên dù đã 25 tuổi em vẫn chưa đi lấy cao răng bao giờ. Không biết là thực hư thế nào, có ảnh hưởng gì xấu không thưa bác sỹ? 3Phương pháp cạo vôi răng siêu âm hiện đại và tân tiến nên rất an toàn cho răng miệng

Nhưng hiện tượng này là bình thường vì cao răng nằm sát nướu, khả năng đã bị viêm rất cao cho nên khi tác động vào dù theo cách nhẹ nhàng đến đâu cũng khó tránh khỏi chảy máu và ê răng.

Chỉ cần bạn được lấy cao răng bằng biện pháp siêu âm thì có thể yên tâm về độ an toàn. đây là phương pháp cạo vôi hiện đại, hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết chuyên sâu về phương pháp siêu âm cao răng hoặc liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ