Cấy ghép răng implant có đau không thưa bác sĩ?

0
950

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng hàm nên có ý định đi trồng răng để ăn nhai dễ dàng hơn. Nhưng em khá sợ đau nên em muốn hỏi bác sĩ cấy ghép răng implant có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thanh Xuân – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Xuân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cấy ghép răng implant có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cấy ghép răng implant có đau không thưa bác sĩ?1Cấy ghép răng implant có đau không?

Trồng răng implant là hình thức phục hình răng mất phổ biến nhất hiện nay. Trồng răng giúp phục hình răng mất cả thân răng và chân răng nên đảm bảo răng ăn nhai tốt nhất.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Thắc mắc của bạn cũng giống như thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác. Tuy nhiên việc cấy ghép răng implant có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Quy trình trồng răng implant có thể gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện khoan xương hàm để cấy trụ implant. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì trước khi thực hiện bạn sẽ được bác sĩ gây tê để giảm cảm giác đau đớn và thoải mái hơn trong quá trình phẫu thuật.

Quá trình phẫu thuật đặt trụ implant diễn ra nhanh chóng bác sĩ chỉ mất từ 10 – 15 phút để hoàn thành. Sau khi cấy ghép răng, thuốc tê  hết tác dụng bệnh nhân có thể có cảm giác bị đau đớn, nhưng chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm cảm giác đau đớn.

Cấy ghép răng implant có đau không thưa bác sĩ?2Cấy răng implant không đau nếu được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật

Những ngày sau khi phẫu thuật bệnh nhân có thể có chút cảm giác nơi vùng răng được cấy tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần khi vết thương đã lành. Để vết thương nhanh lành  nên hạn chế những tác động lên răng như ăn nhai mạnh.

Địa chỉ trồng răng cũng là yếu tố ảnh hưởng ghép implant có đau không. Để trồng răng không đau và đảm bảo an toàn bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để được điều trị tốt nhất.

Ngoài ra bệnh viện cần được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại được để hỗ trợ bác sĩ để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện trồng răng.

Để biết chi tiết hơn cắm răng implant có đau không bạn nên bớt chút thời gian đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi phẫu thuật.

Xem thêm: Trồng răng giả như thế nào an toàn và đảm bảo chất lượng nhất 2017

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cấy ghép răng implant có đau không vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ