Chia sẻ “kinh nghiệm niềng răng hô” giúp đạt hiệu quả TỐI ĐA

0
1511

Răng hô khiến hàm răng và khuôn miệng mất thẩm mỹ, làm bạn ngại giao tiếp. Niềng răng hô là giải pháp hữu hiệu khắc phục triệt để tình trạng răng hô vẩu. Với những kinh nghiệm niềng răng hô dưới đây, chị em sẽ thỏa sức làm đẹp mà không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.

1. Tại sao nên niềng răng?

Niềng răng là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Với những người chưa có kinh nghiệm niềng răng hô thì nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định niềng răng. Niềng răng được chỉ định bởi những hàm răng có những khuyết điểm như: hô, móm, răng thưa, lệch lạc hay chen chúc… với mục đích là làm cho các răng trở lại vị trí đều đẹp hơn trên cung hàm, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo việc chuẩn khớp cắn cho chức năng ăn nhai.

2. Độ tuổi niềng răng thích hợp để đạt hiệu quả cao

Kinh nghiệm niềng răng hô thứ 2 phải quan tâm đến đó là vấn đề về tuổi tác, vì độ tuổi niềng răng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả sau khi niềng răng.

Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được

Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được

Xem thêm: Cách làm răng hết vổ

Theo các chuyên gia chỉnh nha, lứa tuổi dậy thì từ 9-14 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn. Nhưng giờ đây với sự phát triển của những hệ thống khí cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được.

Tuy nhiên, cần phải linh động vì không phải bất cứ đứa trẻ nào cũng niềng răng sớm như vậy được. Có những trẻ nền hàm và răng yếu hoặc quá nhạy cảm đều khó có thể trải qua niềng răng thuận lợi. Người cao tuổi lại có xương hàm quá cứng và sự linh động kém nên sẽ khó có thể ổn định trở lại dù có làm răng di chuyển được.

Vì thế, bạn phải thường xuyên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn kinh nghiệm niềng răng hô để biết được độ tuổi của mình thì niềng răng có hiệu quả được không.

3. Niềng răng có phải nhổ răng không?

Đây là vấn đề mọi người rất quan tâm, vì mọi người lo lắng nếu phải nhổ răng sẽ làm hàm bị lệch. Đây là vấn đề với những ai lần đầu tiến hành niềng răng đều băn khoăn vì hầu như họ không có nhiều kinh nghiệm niềng răng hô. Chính vì thế, việc tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi tiến hành niềng răng là điều cần thiết.

Vấn đề nhổ răng hay không sẽ do bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám và đo đạc kỹ lưỡng bằng phần mềm chỉnh nha chuyên dụng. Thường chỉ định nhổ răng trong chỉnh nha hầu như là răng hàm nhỏ răng số 4.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không tùy thuộc tình trạng từng người

Niềng răng hô có phải nhổ răng không tùy thuộc tình trạng từng người

Xem thêm: Niềng răng giá

Tuy nhiên không cần lo lắng quá bởi với các phương pháp niềng răng hiện nay thì nhổ răng là điều được hạn chế tối đa cho người bệnh. Kinh nghiệm niềng răng hô tốt nhất trong trường hợp này là nên đến gặp bác sĩ nha khoa trực tiếp để có được thông tin chính xác.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm niềng răng hô đơn giản bạn cần biết. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về những kinh nghiệm niềng răng thì bạn có thể đến nha khoa Kim để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ