Chỉnh hình răng thưa bằng cách nào nhanh chóng và hiệu quả

0
1057

Khuyết điểm răng thưa tuy không ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng những ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Chỉnh hình răng thưa bằng cách nào hiệu quả nhất.

1. Chỉnh hình răng thưa bằng cách hàn trám răng

Hàn trám răng là cách chỉnh hình răng thưa nhanh chóng nhất hiện nay, bạn chỉ mất 15 – 20 phút để giúp khoảng trống trên răng sat khít lại với nhau.

Hàn trám răng sử dụng vật liệu hàn trám nha khoa chuyên dụng, cụ thể là vật liệu composite tuyệt đối an toàn với môi trường miệng, không gây kích ứng, không gây tổn thương cho răng.

Chỉnh hình răng thưa bằng cách nào nhanh chóng và hiệu quả1Hàn trám răng giúp chỉnh hình răng thưa hiệu quả 

Vật liệu này tương đương với ngà răng sinh lý nên hoàn toàn đảm bảo được tình thẩm mỹ sau khi hàn răng đặc biệt là với trường hợp hàn răng cửa.

Khi thực hiện hàn trám răng bác sĩ sẽ sử dụng trực tiếp vật liệu hàn trám đưa lên răng để lấp đầy hoảng hở sau đó sẽ dùng tia laser giúp làm cứng vật liệu trám đảm bảo chắc chắn trên cung hàm.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là tính bền vững không cao dễ bị bong bật và chỉnh áp dụng với trường hợp răng thưa mức độ nhỏ.

2. Bọc răng sứ để chỉnh hình răng thưa

Bọc răng sứ trước đây chỉ được biết đến là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về răng miệng như răng sứt, vỡ. Tuy nhiên hiện nay việc ứng dụng bọc răng sứ để khắc phục  chỉnh hình răng thưa không còn là điều xa lạ.

Để bọc răng bác sĩ sẽ thực hiện mài răng thật thành cùi để lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng được lấy dấu hàm và thiết kế giống với răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Chỉnh hình răng thưa bằng cách nào nhanh chóng và hiệu quả2Bọc răng sứ giúp răng sát khít và đều đặn hơn

Dùng răng sứ để chỉnh nha răng thưa đảm bảo được độ chắc chắc và khả năng ăn nhai tốt giống như răng thật.

Nhược điểm của phương pháp này là cần mài răng thật nên có thể ảnh hưởng tới cấu trúc răng thật. Và chỉ nên áp dụng bọc răng sứ cho những trường hợp răng bị thưa không quá 2mm.

Bọc răng sứ hoàn thành khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ đã giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

3. Niềng răng giải pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả nhất

Niềng răng thẩm mỹ là được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất giúp chỉnh hình răng thưa hiệu quả lâu dài.

Hệ thống mắc cài được lắp khi niềng răng giúp các răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn và xóa đi khoảng thưa trên răng một cách hiệu quả cho bạn sở hữu hàm răng đều đẹp hơn.

Niềng  răng tác động trực tiếp lên răng và giúp răng di chuyển ngoài ra không cần mài răng nên không gây ảnh hưởng tới răng thật. Quá trình  niềng răng có thể kéo dài 18 – 24 tháng tùy và tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân.

Chỉnh hình răng thưa bằng cách nào nhanh chóng và hiệu quả3Niềng răng chỉnh nha giúp  chỉnh rang thưa hiệu quả trọn đời

Hiệu quả sau khi niềng răng duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thâm bất kỳ tháo tác chỉnh sửa nào.

So với các phương pháp chỉnh hình răng thưa khác niềng răng có thể khắc phục được tất cả các trường hợp răng thưa đặc biệt là răng thưa với mức độ lớn.

Mọi thắc mắc về chỉnh hình răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ