Chỉnh hình răng thưa – cách nào cho hiệu quả tốt nhất?

0
384

Có nhiều cách để chỉnh hình răng thưa nhưng không phải cách nào cũng tiện ích và có lợi nhất cho bạn. Việc xác định cách nào là tốt nhất cần có sự tham khảo tỉ mỉ và dựa trên nhu cầu thực tế của chính bản thân người điều trị.

1. Có những cách chỉnh hình răng thưa nào?

Chỉnh hình răng thưa là phương pháp giúp cho các răng mọc cách xa trở nên sát khít đều đặn với nhau. Để tạo ra được giá trị này bạn có thể áp dụng một trong số các cách sau:

Chỉnh hình răng thưa - cách nào cho hiệu quả tốt nhất? 1Răng thưa phải chỉnh sửa bằng cách nào tốt nhất?

Xem thêm: răng thưa có niềng được không

* Trám răng thưa:

Trám răng là hình thức sử dụng đến các vật liệu nhân tạo để tạo hình mô răng, khôi phục hình thể răng hoặc chỉnh sửa lại răng khi có những sai khác và thương tổn nào đó. KHi vận dụng vào chỉnh hình răng thưa, trám răng sẽ sử dụng vật liệu đồng màu với răng để tạo hình tại các cạnh răng, giúp cho kích cỡ răng to ra, các khe thưa sẽ biến mất.

* Bọc sứ răng thưa:

Bọc sứ vốn là kỹ thuật phục hồi răng mất hoặc răng bị bể vỡ để lấy lại hình dáng như ban đầu. Vì thế răng sứ được các bác sỹ tận dụng để chỉnh hình răng thưa. Khi đó, chiếc răng sứ sẽ được thiết kế sao cho có kích cỡ to hơn chiếc răng thật. Nhờ vậy, khi răng sứ chụp lên cùi răng thật sẽ làm khe răng thưa biết mất hoàn toàn.

* Niềng răng thưa:

Đây là cách chỉnh răng thưa đặc biệt, không tận dụng từ kỹ thuật nha khoa nào khác mà dựa trên cơ chế kéo các răng nằm cách xa xích vào gần sát nhau. Đặc trưng cơ bản của phương pháp này là dùng lực để kéo răng, ngoài ra không có tác động nào khác tới men răng.

Chỉnh hình răng thưa - cách nào cho hiệu quả tốt nhất? 2Bọc sứ chỉnh hình răng thưa cho hiệu quả răng thẩm mỹ tối đa

Xem thêm: răng thưa và cách khắc phục

2. Lựa chọn các cách chỉnh hình răng thưa nào tốt nhất?

Cả 3 phương pháp trên đểu đem lại hiệu quả khắc phục răng thưa khá tốt, vừa xóa sổ khe thưa vừa giúp răng có hình thể đẹp hơn, vòm răng tương quan chuẩn và hài hòa. Nhưng không phải lúc nào các phương pháp cũng thay thế được cho nhau trên cùng một ca điều trị. Đôi khi bạn buộc phải niềng răng, buộc phải bọc sứ hoặc trám răng mà không thể lựa chọn cách khác. Khi đó, chỉnh hình răng thưa bằng cách nào tốt nhất cho bạn là do bác sỹ tư vấn và chỉ định.

Chỉ trong trường hợp bạn bị thưa mà có thể áp dụng biện pháp điều trị nào cũng hiệu quả và an toàn thì mới có sự lựa chọn chủ quan. Lúc này, bạn nên cắn cứ vào yêu cầu điều trị của bản thân để phân tích thiệt hơn giữa 3 cách chữa răng thưa nói trên. Cụ thể như sau:

– Nếu bạn muốn chữa răng thưa nhanh, ít chi phí và không tác động sâu tới cấu trucs răng, không có nhu cầu làm hình thể và màu răng đẹp hơn thì chỉ nên trám răng.

Chỉnh hình răng thưa - cách nào cho hiệu quả tốt nhất? 3Niềng răng chỉnh hình răng thưa không xâm lấn

– Nếu bạn muốn kết hợp chữa răng thưa với khôi phục hình thể răng và thẩm mỹ màu răng, đồng thời không ngại việc mài răng thật thì nên bọc răng sứ.

– Trường hợp bạn muốn chữa răng thưa vĩnh viễn, các răng tự sát khít với nhau mà không cần sự thay thế bởi răng giả và không muốn mài răng thật thì nên niềng răng.

Trong trường hợp lựa chọn phương pháp chỉnh hình răng thưa gây nhiều đắn đo cho bạn thì nên xin tư vấn từ các bác sỹ bằng cách liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ