Chỉnh nha niềng răng là gì. Có đến 70% mọi người không biết thông tin

0
1356

Chỉnh nha niềng răng là gì

Nếu bạn chưa bao giờ đi chỉnh sửa răng chắc chắn bạn không thể biết chỉnh nha niềng răng là gì được. Bởi đây là thuật ngữ chuyên dụng chỉ dùng trong ngành nha khoa. Chỉnh nha niềng răng là phương pháp giúp nắn chỉnh phục hình tất cả các bệnh lý liên quan đến răng miệng như: Răng hô, răng chết tủy, răng móm, vẩu, răng mọc lệch lạc, thưa, răng vỡ mẻ…về đúng vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện vẻ thẩm mỹ.

Chỉnh nha niềng răng là gì. Có đến 70% mọi người không biết thông tin
Chỉnh nha niềng răng là gì? Có tác dụng trong việc chỉnh sửa răng miệng không

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 8 – 15 tuổi thì sẽ cho kết quả tốt. Mọi người có biết tại sao trong độ tuổi này nếu điều trị lại cho kết quả tốt nhất không? Bởi vì lúc này sự liên kết giữa răng và xương hàm chưa ổn định. Cho nên các răng lệch lạc, vẩu rất dễ di chuyển nhanh chóng về vị trí chỉ định trong thời gian ngắn nhất.

Lưu ý cho các bậc cha mẹ để con em mình có hàm răng chắc chắn khỏe mạnh và đảm bảo lực nhai lúc ăn uống là khi trẻ bắt đầu thay răng sữa sang răng hiệu quả lâu dài, nên đi khám và thực hiện điều trị để loại bỏ những lệch lạc cần can thiệp sớm. Tốt nhất là niềng răng khi răng hiệu quả lâu dài đã mọc hoàn chỉnh vì giai đoạn này, răng còn dễ di chuyển trong xương. Tuy nhiên, người trưởng thành vẫn thực hiện được phương pháp niềng răng này chỉ là thời gian điều trị có thể kéo dài hơn mà thôi.

Chỉnh nha niềng răng là gì. Có đến 70% mọi người không biết thông tin 1
Các mẹ mang bầu nên chú ý nhé

Đặc biệt chú ý đối với các mẹ sắp mang bầu là phụ nữ có thai không nên niềng răng vì lúc này, nội tiết tố thay đổi nên nướu dễ bị viêm, dẫn đến vệ sinh răng miệng khó hơn.

Các phương pháp niềng răng được áp dụng trong điều trị nha khoa hiện nay

Có 2 phương pháp niềng răng hiện đang rất nhiều trung tâm, bệnh viện, phòng nha áp dụng để điều trị các bệnh lý về răng miệng đó là

+ Niềng răng không mắc cài: Niềng răng không mắc cài Invisalign  & Clear Aligner

+ Niềng răng mắc cài : Mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong,  mắc cài tự buộc, mắc cài sứ.

Nói một cách khái quát chung niềng răng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun, khau niềng… Chúng liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng không đúng vị trí trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn không chuẩn về đúng vị trí theo phác đồ điều trị đã đề ra.

Chỉnh nha niềng răng là gì. Có đến 70% mọi người không biết thông tin 33
Niềng răng giúp bạn lấy lại vẻ tự tin vốn có của mình

Trong quá trình bác sỹ gắn các dây cung mắc cài chắc chắn hàm răng của bạn có thể bị ê ẩm hoặc đau 3 – 4 ngày rồi giảm dần và hết đau. Bạn không cần uống thuốc giảm đau hay nghỉ ngơi dài ngày. Nếu hiện tượng đau kéo dài hoặc nặng lên thì bạn cần phải đi khám lại; tránh để lâu sẽ sinh ra những biến chứng khôn lường.

 

Thời gian niềng răng trung bình từ 1-2 năm, cũng có thể đến 3 năm đối với những người có mức độ răng miệng nặng. . Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn được thời gian điều trị hơn dự kiến nếu bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ, tái khám đúng hẹn. Trong quá trình niềng răng bệnh nhân vẫn có thể ăn uống bình thường chỉ trừ ăn đồ cứng, dai hoặc dính như: xương, sụn, bánh mì giòn, kẹo cao su, kẹo cứng…..

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vấn đề nào hay vẫn chưa hiểu niềng răng là gì thì có thể liên hệ qua Hotline: 19006899 của chúng tôi để được tư vấn thêm. Xin cảm ơn!!

Xem thêm: Răng trẻ mọc lệch phải làm sao? Hướng dẫn 5 cách khắc phục hiệu quả

Tin tức liên quan

CHIA SẺ