Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng cách nào hiệu quả?

0
683

Niềng răng khi bị hô là điều khiến nhiều người băn khoăn việc có nên điều trị hay không hoặc hy vọng vào biện pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng. Nhưng trong thực tế liệu sai lệch răng hô nghiêm trọng có thể chữa trị hiệu quả bằng cách nào khác ngoài niềng răng hay không?

1. Có thể chỉnh răng hô không cần niềng được không?

Khiếm khuyết răng hô là sai lệch răng đặc biệt mà hướng điều trị như thế nào phụ thuộc trực tiếp vào nguyên nhân và kiểu răng hô cụ thể. Khi đó, bạn có thể niềng hiệu quả hoặc niềng không hiệu quả mà phải hay vào đó là biện pháp điều trị khác. Điều này cũng có nghĩa, bạn vẫn có hy vọng có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng hiệu quả bằng cách khác mà hông phải niềng chỉnh như bạn mong muốn.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng cách nào hiệu quả? 1

Có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng được không?

Cụ thể, nếu hô nhẹ, bạn vẫn có thể chỉ cần đeo khí cụ tháo lắp để kéo răng lui vòa trong với tỷ lệ nhỏ. Cũng có trường hợp bị hô nhưng niềng răng lại không đem lại hiệu quả. Khi đó niềng răng đương nhiên không chỉ định được cho bạn mà phải áp dụng cách điều trị khác.

Với hai tình huống này, bạn sẽ được điều trị răng hô mà không cần phải niềng răng như mong muốn.

2. Hướng chỉnh răng hô không cần niềng răng cụ thể

Khi chỉnh răng hô không cần niềng răng, bạn sẽ được điều trị theo hướng đeo khí cụ tháo lắp hoặc phẫu thuật chỉnh hình xương hàm.

Khi cụ tháo lắp chỉ áp dụng khi bạn bị hô nhẹ và đeo lên răng để gò vòm hàm hô nhỏ lại hoặc lui vào trong.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng cách nào hiệu quả? 3Phẫu thuật hàm có thể chữa hô mà không cần niềng răng

Khi phẫu thuật xương hàm, bạn sẽ chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật tác động đến xương hàm. Khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ cắt bớt một phần xương hàm bị hô do phát triển quá mức sau đó đẩy lui vào trong, cân chỉnh lại với hàm đối diện để chữa trị dứt điểm tình trạng răng hô.

3. Trường hợp nào không thể chỉnh răng hô không cần niềng răng?

Với một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ không thể chỉnh răng hô không cần niềng răng mà việc niềng răng là bất khả kháng, bắt buộc phải thực hiện mới chữa răng hô triệt để.

Đó là khi bạn bị hô do răng, răng mọc chìa ra so với xương hàm, không song song theo phương thẳng đứng, không cân đối với độ khum của vòm hàm. Những trường hợp này, xương hàm hoàn toàn bình thường, không phát triển quá mức. Lúc này, bạn không thể hy vọng vào việc điều trị bằng bất cứ cách nào khác ngoài niềng răng.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng cách nào hiệu quả? 2Không niềng răng cũng có thể chữa hô hiệu quả như ý

Như vậy, việc xác định có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng, bạn cần trải qua thăm khám cụ thể, chụp phim xương và răng để phân tích cụ thể tình trạng xương hàm và răng. Dựa vào kết quả này, bác sỹ sẽ biết được nên điều trị răng hô cho bạn như thế nào, liệu có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng được hay không. Bởi vậy, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ