Chữa tụt lợi bao nhiêu tiền trọn gói, có đắt và phát sinh nhiều chi phí không?

0
1795
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi 40 tuổi đã bị tụt lợi gần chục năm nay nhưng không biết đó là bệnh lý nên không chữa sớm. Giờ tôi muốn điều trị thì có thể khỏi được không và chữa tụt lợi bao nhiêu tiền là trọn gói ạ? Trong quá trình chữa trị có phát sinh các chi phí không? Rất mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Thị Thu Hà – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thu Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa tụt lợi bao nhiêu tiền trọn gói, có đắt và phát sinh nhiều chi phí không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tụt lợi là tình trạng vạt nướu bị tụt thấp đi dần xuống phía chân răng. Hiện tượng này xảy ra khi có 2 tình huống là nướu bị teo mỏng và xương ổ răng bị tiêu và sụt thấp. Vì thế nên chân răng lộ ra nhiều hơn mà khoảng cách giữa các chan răng thường không sát cạnh nhau. Khi nướu tụt thấp khoảng cách giữa các chân răng lộ ra gây nên tình trạng khe hở răng thưa.

Chữa tụt lợi bao nhiêu tiền trọn gói, có đắt và phát sinh nhiều chi phí không? 1Tụt lợi là hiện tượng xương ổ và nướu đi dần về phía chân răng

Xem thêm: tut loi co chua duoc khong

Chữa tụt lợi bao nhiêu tiền trọn gói, có đắt và phát sinh nhiều chi phí không?

Việc chữa trị tụt lợi như thế nào cần căn cứ trên căn nguyên gây tụt lợi là do đâu nên vấn để chữa tụt lợi bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào sự xác định này.

Thông thường để chữa tụt lợi cần khắc phục triệt để các yếu tố gây tụt lợi đó là tình trạng viêm ở nướu răng và xương ổ răng. Mà yếu tố gây viêm nướu và xương ổ thường là do vi khuẩn của các ổ viêm của sâu răng, cao răng, túi nha chu. Cho nên muốn loại vi khuẩn gây viêm ở tổ chức quanh răng cần chữa trị triệt để các vấn đề bệnh lý kể trên.

Do đó, khó có thể đưa ra cho bạn mức chi phí trọn gói với việc chữa tụt lợi. Vì chữa bệnh lý đến đâu sẽ xác định theo từng gói điều trị bệnh lý tương ứng đến đó. Hơn nữa, sau khi chữa bệnh lý muốn hết hẳn tụt lợi cần thực hiện tái tạo lại mô xương và nướu bằng các biện pháp phục hồi ghép xương, ghép nướu tương ứng. Khi đó, chi phí lại cần thêm khoản chi trả cho cấy ghép xương ổ và nướu răng.

Chữa tụt lợi bao nhiêu tiền trọn gói, có đắt và phát sinh nhiều chi phí không? 2Chữa tụt lợi cần trải qua nhiều giai đoạn làm sạch, loại ổ vi khuẩn, ổ viêm và phục hồi tổ chức quanh răng nên chi phí khá cao

Vì lẽ đó nên nếu muốn xác định được tương đối chữa tụt lợi bao nhiêu tiền cần thiết phải trải qua thăm khám. Khi đó bác sỹ kiểm tra cụ thể tình trạng bệnh lý, mức độ nặng hay nhẹ. Qua đó sẽ tư vấn hướng điều trị cũng như xác định mức chi phí tương đối, thực tế điều trị có thể phát sinh hoặc không tùy thuộc vào chính tình trạng tụt lợi của bệnh nhân.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ