Chữa viêm chân răng uống thuốc gì thì khỏi dứt hoàn toàn các triệu chứng?

0
892
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang nghi ngờ mình bị viêm chân răng vì hay bị chảy máu, cảm giác răng như ngày một dài ra. Không biết là viêm chân răng uống thuốc gì thì sẽ khỏi dứt vậy thưa bác sỹ? Em từng đi lấy cao răng, cũng bị chảy máu nhưng nha sỹ đó không có cho em thuốc điều trị gì cho nên rất mong được bác sỹ Nha khoa Kim tư vấn ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa viêm chân răng uống thuốc gì thì khỏi dứt hoàn toàn các triệu chứng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu bạn gọi các triệu chứng răng miệng đang gặp phải là viêm chân răng thì thực chất một cách khái quát nhất, đó chính là bệnh viêm nha chu. Nhiều người vẫn gọi là viêm nướu để dễ hiểu hơn.

Chữa viêm chân răng uống thuốc gì thì khỏi dứt hoàn toàn các triệu chứng? 1Chảy máu chân răng thường xuyên là biểu hiện của bệnh lý nha chu

Xem thêm: chữa viêm chân răng hiệu quả sau 1 lần điều trị

Chữa viêm chân răng uống thuốc gì thì khỏi dứt hoàn toàn các triệu chứng?

Viêm nướu là bệnh lý phổ biến nhưng không phải ai cũng nhận biết được nên thường chủ quan bỏ qua các triệu chứng. Bạn đã quan tâm nhận rõ và muốn điều trị là rất đúng đắn nhé!

Nếu răng hoàn toàn khỏe mạnh thì không thể bị chảy máu chân răng và răng ngày một dài ra được. Chỉ khi nướu bị viêm và tổ chức nâng đỡ răng bị tiêu đi thì răng mới bị dài ra vì đó thực chất là sự lộ của chân răng ngày một lớn tạo cảm giác răng dài ra, chứ không phải là răng tăng kích cỡ về chiều dài.

Hiện tượng này chỉ xuất hiện ở những người đang bị viêm nha chu, nghĩa là viêm ở các thành phần thuộc tổ chức quanh răng bao gồm xương ổ – nướu – chân răng. Cho nên theo những gì bạn mô tả thì khả năng bạn đang bị bệnh nha chu, dấu hiệu viêm đã kéo dài khá lâu mới dẫn đến chảy máu kéo dài và răng bị dài ra như thế.

Chữa viêm chân răng uống thuốc gì thì khỏi dứt hoàn toàn các triệu chứng? 2Thuốc uống có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm trùng tốt trong trường hợp viêm nha chu nhẹ

Với bệnh lý này, nếu ở mức độ nhẹ thì viêm chân răng uống thuốc gì là điều hoàn toàn có thể đạt được. Uống thuốc có thể cho hiệu quả cao và khỏi bệnh. Do đó, nếu qua thăm khám nhận thấy tình trạng của bạn vẫn ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng một số loại thuốc sau đây:

– Gel giảm đau, chống viêm dạng bôi như Kamisstad-Gel

– Viên ngậm chống nhiễm khuẩn và giảm đau như Lemocin

– Thuốc Corticoid tổng hợp hỗ trợ điều trị nhiễm trùng và kháng viêm giảm đau

– Thuốc Lysozyme có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm với bệnh nha chu

– Thuốc Carbazochrome giúp phòng ngừa và điều trị thành mạch, gia tăng đàn hồi cho thành mạch để ngăn ngừa sự xuất huyết chảy máu

Trong khi điều trị nha chu bằng thuốc, người bệnh nên tăng cười bổ sung thêm các loại vitamin C, E để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống nhiễm trùng và hỗ trợ điều trị tốt hơn bệnh scorbut gây viêm nha chu.

Chữa viêm chân răng uống thuốc gì thì khỏi dứt hoàn toàn các triệu chứng? 3Nếu bị viêm nha chu nặng thì không thể chỉ uống thuốc điều trị

Tuy nhiên, trong trường hợp bị viêm nha chu nặng mà đã xảy ra sự tiêu hụt các tổ chức quanh chân răng thì quan tâm đến việc viêm chân răng uống thuốc gì thôi chưa đủ điều trị triệt để bệnh lý.

Khi đó, bạn cần sử dụng biện pháp điều trị kết hợp bao gồm 3 bước sau:

– Vệ sinh làm sạch răng và các tổ chức mảng bám cao răng

– Sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau sưng, chống nhiễm trùng, cầm máu

– Áp dụng tiểu phẫu phục hồi các tổ chức bị thiếu hụt quanh răng do viêm gây ra.

Đó mới là cách chữa trị các vấn đề bạn đang gặp phải tốt nhất vì bạn đã có dấu hiệu bị dài chân răng. Cho nên bạn cần điều trị sớm thay vì chỉ băn khoăn viêm chân răng uống thuốc gì thì nên đi thăm khám sớm, không nên chần chừ tránh cho bệnh không tiến triển nặng hơn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ