Có nên làm răng implant không thưa bác sĩ?

0
439

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất răng số 6 hàm dưới, từ khi răng mất em thấy việc nhai thức ăn gặp khá nhiều khó khăn nên em có ý định đi làm răng implant để phục hình. Tuy nhiên em nghe nói trồng răng implant nguy hiểm nên em muốn hỏi bác sĩ có nên làm răng implant không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Hương Giang – Hà Nam)

Trả lời:  

Chào bạn Hương Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên làm răng implant không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên làm răng implant không thưa bác sĩ?1Có nên làm răng implant không?

Làm răng implant để phục hình răng mất là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này đảm bảo chức năng thay thế cho răng mất hoàn hảo nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Có nên làm răng implant không?

Làm răng implant có thể gây đau đớn, nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách và đúng quy trình nên thắc mắc của bạn có nên làm răng implant không không phải là không có cơ sở.

 Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì việc phục hình răng mất bằng phương pháp cấy răng implant khi được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật luôn đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn cho bạn, răng sau khi phục hình đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật.

 Làm răng implant được thực hiện bằng cách cấy trụ implant xuống xương hàm vùng chân răng đã mất để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ phía trên. Cấy răng implant cần đảm bảo được điều kiện xương răng chắc khỏe để có thể tích hợp tốt với trụ implant.

 Khi cấy răng implant do cần khoan xương hàm nên có thể gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên trước khi thực hiện những thao tác này bệnh nhân sẽ được gây mê để giảm cả giác đau đớn.

Cấy răng implant có thể khắc phục tất cả các trường hợp răng mất đặc biệt là những răng có chức năng nhai chính như răng hàm. Nên trong trường hợp của bạn bị mất răng số 6 nên cấy răng để phục hồi chức năng nhai của của hàm.

Có nên làm răng implant không thưa bác sĩ?2Làm răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng hiệu quả

 Bên cạnh đó một lưu ý khi thực hiện cấy răng implant không thực hiện cho những người có sức khỏe yếu, mắc một số bệnh như tiểu đường, bệnh tim, huyết áp để đảm bảo chức an toàn nhất khi thực hiện.

Cuối cùng để răng implant an toàn bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng. Tại những địa chỉ này trồng răng thường được thực hiện bở các bác sĩ uy tín cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại nên sẽ phục hình cho răng nhau và hiệu quả hơn.

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm răng implant không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ