Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không?

0
1774
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có răng khôn sâu nhẹ từ lâu nhưng cứ ngần ngại không nhổ. Giờ răng đau muốn nhổ nhưng ngặt cái là em đang mang thai, 3 tháng rồi ạ. Không biết là có nên nhổ răng khôn khi mang thai không ạ? Nếu nhổ răng lúc này thì có ảnh hưởng gì tới em bé không bác sỹ? Em cảm ơn ạ! (Đoàn Phương Linh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn là cần thiết trong điều kiện bình thường, đặc  biệt nếu răng bị sâu, bị bệnh lý khác hoặc là có những sai lệch trong thế mọc của răng thì việc nhổ răng càng cần thiết phải tiến hành càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc chỉ định nhổ răng không được tùy tiện mà cần cân nhắc kỹ lưỡng. Phụ nữ mang thai cũng là một trong những trường hợp cần đến sự cân nhắc đó.

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không? 1Thời điểm và đối tượng nhổ răng khôn là khác nhau

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không?

Phụ nữ khi mang thai phải giữ gìn cẩn thận, tránh dùng đến thuốc tây y, tránh bị những tổn thương và xâm lấn có nguy cơ cao. Nhổ răng khôn lại là một ca nhổ răng khó đòi hỏi người bệnh phải trải qua xâm lấn cắt rạch nướu và tác động đến xương ổ răng.

Nhưng thao tác khi nhổ răng này sẽ gây đau đớn không thể chịu đựng cho người nhổ răng. Cho nên hầu hết các ca nhổ răng khôn đều cần phải dùng đến phương pháp gây tê, hoặc gây mê. Tất cả những ảnh hưởng và chỉ định khi nhổ răng khôn này đều không tốt cho phụ nữ đang mang thai.

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không? 2Nếu răng khôn bị sâu nặng muốn chữa mà đang mang thai bạn cần xin tư vấn của bác sỹ

Vậy nên khi đang mang thai không nên thực hiện nhổ răng dù là nhổ bất cứ răng nào. Đó là đáp án chung nhất cho điều bạn thắc mắc về việc nhổ răng khôn khi mang thai.

Xem thêm: nhổ răng khôn và biến chứng nguy hiểm bạn cần phải biết?

Vậy nên, khi phụ nữ đang mang thai bác sỹ thường khuyên nên trì hoãn việc nhổ răng khôn sau khi đã sinh nở xong. Trong trường hợp bạn bị sâu răng đến mức đau nhức khó chịu bạn nên xin tư vấn của bác sỹ, sau khi thăm khám cụ thể cho bạn, bác sỹ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ tốt nhất để giảm đau an toàn và dễ chịu hơn cho bạn.

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không? 3Muốn biết có nên nhổ răng khôn khi mang thai không, bạn cần được bác sỹ khám kỹ lưỡng

Tốt nhất bạn không nên tự ý thực hiện giảm đau hay đi nhổ răng ở những địa chỉ thiếu uy tín. Tạm thời, nếu chưa đi khám, bạn có thể dùng các thực phẩm tự nhiên có tính kháng viêm và giảm đau tốt như cắn tỏi nướng, gừng tươi, đọt măng, ngậm nước muối,… Đó là những cách giảm đau an toàn và lành tính, không lo lắng về những biến chứng hay tác hại ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc giảm đau để uống khi đang mang thai mà bị đau răng khôn.

Chi tiết hơn về việc nhổ răng khôn khi mang thai không bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên và bác sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn thêm cho bạn.

Xem thêm: nhổ răng khôn nên ăn gì để lành thương nhanh nhất?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ