Có nên niềng răng không, sau niềng răng có bị yếu đi không?

0
675
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Hàm răng của tôi rất xấu nên muốn niềng răng dù đã 35 tuổi. Nhưng cũng vì vậy mà tôi càng lo lắng không biết có nên niềng răng không, liệu niềng xong răng có đẹp hơn không, có bị yếu đi và sâu răng như người ta nói không. Mong bác sỹ cho tôi thêm lời khuyên trước khi tôi thu xếp đến khám trực tiếp không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Mộng Phương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Mộng Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên niềng răng không, sau niềng răng có bị yếu đi không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kỹ thuật niềng răng là cách chữa trị răng xấu do sai lệch cho hiệu quả tốt nhất. Bởi vì chỉ niềng răng mới chỉnh hình lại được răng một cách toàn diện từ vi trí của răng, phương chiều mọc của răng,… Đồng thời còn hỗ trợ điều chỉnh vòm hàm tạo nên sự cân đối cho hai hàm răng trên – dưới và khuôn miệng với cả khuôn mặt.

Có nên niềng răng không, sau niềng răng có bị yếu đi không? 1Niềng răng là giải pháp tốt nhất cho những điều chỉnh những chiếc răng sai lệch

Xem thêm: niềng răng có ảnh hưởng gì không

Có nên niềng răng không, sau niềng răng có bị yếu đi không?

Khi hàm răng đã xấu và sai lệch thì niềng răng là cách chữa trị duy nhất mang lại hiệu quả. Vì thế, nếu mong muốn có răng đều đẹp thì ngoài niềng ra, bạn không có lựa chọn nào khác.

Hiệu quả niềng răng cũng đã được chứng minh qua nhiều trường hợp bệnh nhân nên cho đến nay giá trị của niềng răng đã không còn gì phải băn khoăn, nghi ngờ có nên niềng răng không. Điều quan trọng là bạn có thể được niềng răng bởi bác sỹ chuyên sâu và thực hiện tại nha khoa uy tín hay không.

Có nên niềng răng không, sau niềng răng có bị yếu đi không? 2Sau niềng, hàm răng sẽ đều đẹp và dần chắc khỏe trở lại

Xem thêm: món ăn cho người niềng răng

Ngoài việc tác động trực tiếp lên răng, niềng răng còn tạo ra hiệu quả nhất định trong điều chỉnh vòm hàm về độ rộng và cân chỉnh cho tương quan trên – dưới hài hòa, cân đối.

Trong khi niềng, do răng phải chịu lực kéo nên sẽ trở nên nhạy cảm và yếu hơn bình thường. Sau khi tháo mắc cài răng vẫn chưa thể phục hồi lại 100%, nên bạn cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian để răng ổn định chắc chắn trong xưởng ổ như cũ. Chỉ trừ khi nền răng bản chất của bạn bị yếu thì có thể cần đeo hàm duy trì này khá dài mới đủ để răng chắc khỏe trở lại. Còn lại các trường hợp thông thường, sau niềng răng sẽ không bị yếu đi như bạn lo lắng.

Có nên niềng răng không, sau niềng răng có bị yếu đi không? 3Niềng răng tại nha khoa uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về hiệu quả

Tác dụng của niềng răng hiện đã được mở rộng ra nhiều đối tượng, bao gồm cả những người lớn tuổi. Vì thế, bạn 35 tuổi tuy không thể niểng răng thuận lợi như người 20 tuổi nhưng vẫn không khó đạt hiệu quả như mong muốn. Khi bác sỹ đã nhận niềng cho bạn thì khả năng đã dự đoán trước hơn 80% sự thành công cả ca điều trị nên bạn yên tâm không cần băn khoăn việc có nên niềng răng không. Thay vì thế nên chuẩn bị tốt về sức khỏe và tâm lý để trải qua ca niềng răng kéo dài một cách thuận lợi nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ