Có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không? Bác sỹ nha khoa giải đáp

0
445
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không vậy ạ? Em bị hở lợi, mức độ cũng khá nhẹ, khi cười nhìn thấy rõ răng bị ngắn mà lợi ở ra hơi nhiều. Không biết là có thể niềng thay vì phẫu thuật mà vẫn đạt được hiệu quả không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Trinh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Trinh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hở lợi là khiếm khuyết mà khi cười phần lợi hở ra nhiều hơn mức bình thường gây nên ấn tượng thẩm mỹ không đẹp, nhìn thấy lợi nhiều. Do đó, muốn khắc phục cần giúp cho phần lợi bị hở ra khi cười ít lại, cân đối tỷ lệ với chiều dài của răng khi lộ ra.

Có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không? 1Hở lợi là khiếm khuyết lợi bị hở ra nhiều khi cười, đặc biệt là cười lớn

Xem thêm: Răng thưa có niềng được không _Bác sỹ tư vấn

Có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không?

Từ đặc điểm riêng của khiếm khuyết hở lợi và phân tích kỹ thuật niềng răng chúng ta mới khẳng định được có thể niềng răng hở lợi đạt hiệu quả hay không.

Niềng răng cơ bản là sự điều chỉnh răng về các mặt chiều răng – phương răng – thế răng và vị trí răng. Có nghĩa là khi niềng, răng sẽ có những thay đổi theo hướng qua lại và lên xuống trên cung hàm.

Do đó, nếu có thể giúp những chiếc răng cửa hàm trên thay đổi di chuyển đi lên thì khả năng sẽ khắc phục được phần nào tình trạng hở lợi. Khi đó, nếu điều trị, buộc sẽ phải sử dụng đến các khí cụ hỗ trợ để chỉnh vòm hàm và kéo răng lên nhưng vẫn đảm bảo tạo ra sự cân đối về khớp cắn với hàm răng dưới.

Có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không? 2Niềng răng cho hiệu quả chữa hở lợi khi mức độ hở lợi rất nhẹ

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm khít răng thưa hiệu quả trong 1 lần điều trị

Cũng do phải đảm bảo đáp ứng với sự cân đối của các yếu tố trên miệng nên không nhiều trường hợp hở lợi có thể niềng răng thành công.

Trong trường hợp bị hở lợi nặng hoặc hở lợi do nướu phì đại và bám thấp thì niềng răng không đem lại hiệu quả chữa hở lợi triệt để. Khi đó, cần phải thực hiện tiểu phẫu hoặc phẫu thuật mới chữa được hở lợi triệt để.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi cũng chính là biện pháp được áp dụng phổ biến nhất cho nhiều trường hợp bệnh nhân. Niềng răng đôi khi chỉ là giải pháp hỗ trợ cho những trường hợp vừa bị hở lợi vừa bị răng sai lệch.

Có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không? 3Muốn biết có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không bệnh nhân cần được chụp phim kỹ lưỡng

Bởi vậy nếu muốn xác định chính xác trường hợp hở lợi của bạn có thể niềng răng hiệu quả hay không, bạn cần được thăm khám và chụp phim chuyên sâu để phân tích cấu trúc răng – nướu – xương hàm. Dựa trên những phân tích này mới có thể biết bạn niềng răng hở lợi được không hay phải áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Do đó, nếu cần tư vấn và đặt lịch khám miễn phí bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ