Có thể niềng răng không nhổ răng hiệu quả được không?

0
586

Nhổ răng khi niềng là chỉ định khá phổ biến với đa số bệnh nhân. Chính vì vậy việc nhổ răng khi niềng khiến cho nhiều người lo lại. Nhưng thực tế, trong một số trường hợp vẫn có thể niềng răng không nhổ răng đạt được hiệu quả như ý, cho hàm răng đều đẹp như ý.

 

1. Có thể niềng răng không nhổ răng được không?

Với không ít trường hợp, niềng răng phải nhổ răng mới tiến hành được và đạt hiệu quả cao nhất. Bởi vì khi niềng, để răng di chuyển và chuyển đổi phương chiều răng được thuận lợi, trên cung hàm cần có khoảng trống nhất định. Đó là lý do mà khi niềng răng, nhiều trường hợp cần phải nhổ răng mới thực hiện được.

Có thể niềng răng không nhổ răng hiệu quả được không? 1

Có những trường hợp mà việc niềng răng không nhổ răng là điều dường như không thể. Thế nhưng với những trường hợp đặc biệt và với kỹ thuật niềng hiện đại, bạn vẫn có thể hy vọng điều chỉnh răng bằng cách này mà không cần phải trải qua niềng răng. Chỉ cần phù hợp và được điều trị bởi bác sỹ giỏi thì hiệu quả vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Khi nào niềng răng không nhổ răng được hiệu quả?

Bạn có thể niềng răng không nhổ răng hiệu quả nếu tình trạng răng miệng của bạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Răng thưa:

Khi hàm răng đã thưa, trên khung hàm đã có sẵn các khoảng trống nhất định. Khi niềng, bác sỹ sẽ tận dụng chính những  khoảng trống này để tạo thành các không gian làm cho răng di chuyển và xoay chuyển cho chuẩn trên cung hàm. Do đó, bệnh nhân sẽ không cần phải nhổ răng khi niềng. Với những trường hợp hàm răng chỉ có 1 – 2 khe răng thưa, trong khi các răng còn lại bị khấp khểnh chen chúc thì khả năng vẫn phải nhổ răng. Do đó, quyết định niềng răng không nhổ răng vẫn chỉ được quyết định sau khi bác sỹ thăm khám và chỉ định.

Có thể niềng răng không nhổ răng hiệu quả được không? 3

– Răng sai lệch nhẹ:

Khi răng sai lệch nhẹ, ít khấp khểnh mà sự khấp khểnh này khi niềng không cần thêm nhiều không gian để sắp xếp lại. Khi đó, niềng răng sẽ không cần phải thực hiện nhổ răng

– Niềng răng bằng khay niềng:

Những trường hợp được chỉ định niềng răng bằng khay niềng thường không cần phải nhổ răng bởi khay niềng chỉ áp dụng cho những trường hợp nhất định và có thể đem lại kết quả. Và phương pháp này không cần nhổ răng bởi vì kỹ thuật đó bị hạn chế về sự kéo răng qua lại nên không lấp đầy được khoảng trống mất răng. Cho nên nếu trường hợp phải nhổ răng khi niềng thì sẽ không áp dụng khay niềng để điều trị.

– Mất răng:

Những người cần niềng răng mà đã mất răng sẵn trước đó, bạn có thể không phải nhổ răng khi niềng, hoặc hạn chế số lượng răng phải nhổ. Trừ khi chiếc răng bị mất trước đó là răng thuộc nhóm răng cửa thì có thể không những không tránh được việc nhổ răng khi niềng mà còn có thể vừa phải nhổ răng vừa phải trồng lại răng mất.

– Có răng thừa:

Trong trường hợp có răng thừa chen mất diện tích trên cung hàm thì việc nhổ răng này đi cũng có thể tạo ra khoảng trống cho các răng khác di chuyển khi niềng răng và bạn sẽ được niềng răng không nhổ răng.

Có thể niềng răng không nhổ răng hiệu quả được không? 2

3. Làm sao để niềng răng không nhổ răng đạt được hiệu quả cao nhất?

Muốn niềng răng không nhổ răng bạn cần được bác sỹ giỏi điều trị và một phần do chính tình trạng răng của bạn chi phối. Nếu bạn sai lệch răng nhẹ thì khả năng bạn sẽ không phải nhổ răng khi niềng. Điều này chỉ yếu phụ thuộc vào việc bạn được bác sỹ nào điều trị, có nhiều kinh nghiệm hay không. Cho nên, điều quan trọng nhất là bạn cần tìm được địa chỉ uy tín và được bác sỹ giỏi điều trị.

Do đó, nếu cần tư vấn thêm điều gì về việc niềng răng không nhổ răng bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ