Điểm danh các tác dụng của mặt dán sứ Veneer trong nha khoa

0
562

Mặt dán sứ Veneer có tác dụng gì mà được nhiều người tin dùng còn các chuyên gia nha khoa thì đánh giá cao, được coi là một trong những giải pháp tiên tiến nhất trong việc phục hình và thẩm mỹ hàm răng? Các tác dụng của mặt dán sứ Veneer như sau đây sẽ trả lời câu hỏi đó một cách thỏa đáng nhất.

1. Các tác dụng của mặt dán sứ Veneer trong nha khoa

Mặt dán sứ Veneer là một mặt dán mỏng có độ dày từ 0,5-0,6 mm được làm từ sứ nguyên chất. Tuy có kích cỡ khiêm tốn nhưng mặt dán sứ Veneer có rất nhiều tác dụng trong việc phục hình và thẩm mỹ hàm răng. Các tác dụng của mặt dán sứ Veneer gồm:

– Tác dụng bảo tồn răng thật tối đa

Vì mặt dán sứ rất mỏng nên khi tiến hành làm mặt dán sứ Veneer để phục hình răng xấu, bác sĩ không phải mài cùi răng nhiều như với phương pháp bọc răng sứ.

Điểm danh các tác dụng của mặt dán sứ Veneer trong nha khoa1Mặt dán sứ Veneer mỏng có tỉ lệ mài răng ít, giúp bảo tồn răng thật

Tỉ lệ mài răng khi làm mặt dán sứ rất nhỏ, tối đa là 0,6mm nên giúp bảo tồn răng thật tối đa. Cũng chính nhờ đó mà kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer không gây xâm lấn quá nhiều tới ngà răng và tủy răng.

– Hiệu quả thẩm mỹ vượt trội

Một trong các tác dụng của mặt dán sứ Veneer chính là tính thẩm mỹ cao do được làm từ sứ nguyên chất, không pha bất cứ tạp chtas nào nên có màu sắc tự nhiên giống y như răng thật, thậm chí còn đẹp và hoàn hảo hơn răng thật.

Đặc biệt, làm mặt dán sứ còn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng xấu như răng thưa, răng bị xỉn màu, ố hay hay các răng bị sứt mẻ, tổn thương… Đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội cho hàm răng.

Điểm danh các tác dụng của mặt dán sứ Veneer trong nha khoa2Mặt dán sứ Veneer mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội

– Bảo vệ răng

Sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua tác dụng bảo vệ răng của mặt dán sứ Veneer. Mặt dán sứ tuy mỏng nhưng có tác dụng giống như một lớp vỏ bọc bên ngoài giúp bảo vệ răng khỏi các lực tác động từ bên ngoài, tránh khỏi các kích thích khi tiếp xúc với các món ăn nóng, lạnh, chua, cay khi ăn uống.

– Bền chắc, có thể duy trì lâu dài

Do được làm từ sứ nguyên chất và được nung ở nhiệt độ cao nên mặt dán sứ Veneer rất cứng chắc, chịu lực nhai tốt, có thể duy trì được lâu dài từ 10-15 năm nếu được phục hình đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Đây cũng là một tác dụng của mặt dán sứ Veneer được giới chuyên gia đánh giá cao.

2. Cách phát huy các tác dụng của mặt dán sứ Veneer

Để phát huy mọi ưu điểm và tác dụng của mặt dán sứ Veneer, khi thực hiện phục hình răng, bạn cần chú ý trong việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện vì mặt dán sứ Veneer rất mỏng, đòi hỏi máy móc và thiết bị chế tạo phải hiện đại mới có thể tạo ra những mặt dán sứ chuẩn cả về tỉ lệ và kích cỡ, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Điểm danh các tác dụng của mặt dán sứ Veneer trong nha khoa3Chọn cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp phát huy tác dụng của mặt dán sứ

Bên cạnh đó, cơ sở nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi, tay nghề cao để thăm khám và trực tiếp mài răng cho bạn với tỉ lệ chuẩn nhất, đảm bảo không mài răng quá nhiều, tránh gây xâm lấn răng.

Một trong những địa chỉ nha khoa uy tín có thể đáp ứng được các yêu cầu đó là Nha khoa KIM. Với bề dày 15 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa KIM đã làm mặt dán sứ Veneer phục hình răng cho hàng ngàn bệnh nhân nhờ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, Đặc biệt Nha khoa sử dụng công nghệ 3D hiện đại vào việc thiết kế, chế tạo răng sứ Veneer trên phần mềm CAD/CAM 3D cho phép chế tác ra các mặt dán sứ đẹp long lanh, tinh xảo và đảm bảo sát khít với răng thật.

Veneer sứ giá bao nhiêu thì đúng giá trên thị trường hiện nay

Như vậy, mặt dán sứ Veneer có rất nhiều tác dụng cho việc phục hình răng thẩm mỹ nên là một lựa chọn phục hinh răng lý tưởng cho bạn. Nhưng để phát huy hết các tác dụng của mặt dán sứ Veneer, bạn cần tới các trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ