Độc và lạ với cách dùng quả cau làm trắng răng cho người lười

0
432

Nếu không muốn làm trắng răng bằng các loại thuốc chứa hóa chất và việc pha chế các thực phẩm với nhau thử thách sự kiên nhẫn của bạn quá mức, thì dùng quả cau làm trắng răng là sáng kiến không thể lý tưởng hơn nhé!

1. Tại sao quả cau làm trắng răng?

Dùng quả cau làm trắng răng là mẹo của ông bà xưa, được dùng một cách tự phát. Nhưng dù được sử dụng không dựa trên một cơ sở khoa học nào nhưng thực tế cho thấy cách này rất hiệu quả.

cach-lam-trang-rang-bang-qua-cau-2

Về sau khi nghiên cứu thành phần có trong quả cau người ta phát hiện ra có một số chất có tác dụng tẩy bẩn men răng khá tốt, thậm chí có thể hỗ trợ ngừa sâu răng. Những chất được tìm thấy có thể kể đến như Tanin, Myristini, Olein, Laurin và các muối vô cơ,…

Các chất lại cho hiệu quả tẩy bẩn tốt, đặc biệt khi có sự tương tác qua lại của lực cơ học khiến cho tác dụng của nó đối với men răng hiệu quả hơn.

2. Cách dùng quả cau làm trắng răng như thế nào?

Khi dùng quả cau làm trắng răng bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

* Cách 1: Dùng cau tươi

Bạn lột vỏ cau, bổ cau tươi ra làm 4, bỏ phần hạt đi, rồi dùng trực tiếp miếng cau chà xát lên răng. Chà cau theo chiều dọc thân răng, nhẹ nhàng ở phần răng sát nướu. Mỗi răng chà trong khoảng 1 phút và nên tỉ mỉ, kiên trì, không nóng vội thực hiện nhanh cho xong.

Sau chà răng bạn súc miệng lại thật sạch và không chải răng trong vòng 2h sau đó.

* Cách 2: Dùng cau khô

Cau tươi lột vỏ, bổ làm 4, bỏ hạt đi và đem phơi khô để cất dùng dần. Khi dùng bạn ngâm miếng cau khô thấm nước cho mềm và dùng chà răng tương tự như dùng cau tươi. Yêu cầu thao tác nhẹ nhàng, do cau khô cứng hơn cau tươi nên đặc biệt chú ý về lực chà và cẩn thận ở vị trí sát nướu răng.

Như vậy cả 2 cách làm trắng răng bằng quả cau trên đây đều chủ yếu dùng lực cơ học tác động đến răng, giúp các chất trong răng thấm và làm bật các mảng bám ố vàng trên mặt răng.

85116_20140628060901

Thực hiện tuy đơn giản nhưng hiệu quả chậm và cần sự kiên trì, tỉ mỉ lớn của người thực hiện. Nhưng ưu điểm quan trọng nhất của việc dùng quả cau làm trắng răng đó là bạn không phải lo lắng về các vấn đề thiếu an toàn cho răng miệng.

Trong trường hợp sau một thơi gian thực hiện có kết quả bạn nên ngừng khoảng 2 tuần sau đó thực hiện lại trong 1 tháng và lại ngưng 2 tuần. Lặp lại chu kỳ như thế để răng không phải chịu lực chà trong thời gian dài.

Trong trường hợp bạn dùng sau một thời gian không có kết quả thì tốt nhất nên tính đến các phương pháp chuyên khoa thay vì áp dụng thêm bất cứ cách tẩy trắng răng tự nhiên nào khác. Vì nền răng của bạn và vì cặn bẩn màu trên răng bạn bám chắc lâu năm không làm sạch được bằng những cách thông thường như quả cau làm trắng răng như đã hướng dẫn.

Xem thêm về các cách làm trắng răng khác:

Răng bị ố vàng – Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất

Miếng dán trắng răng Crest 3D răng trắng hiệu quả chỉ với 4 bước

Tin tức liên quan

CHIA SẺ