Dụng cụ kéo núm vú tụt – Vai trò, cấu tạo & cách sử dụng

0
1817

Núm vú tụt có thể được cải thiện đáng kể ngay tại nhà bằng dụng cụ kéo núm vú tụt mà không cần nhờ tới các liệu pháp thẩm mỹ. Nhưng đặc điểm và cách sử dụng cùng các lưu ý sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về dụng cụ này và biết có nên chọn lựa hay không.

1. Đăc điểm của dụng cụ kéo núm vú tụt

Dụng cụ kéo núm vú tụt hay còn gọi là dụng cụ kéo đầu ti là loại dụng cụ tạo tác dụng kéo đầu ti bị tụt vào trong lồi ra phía ngoài bầu ngực.

Dụng cụ kéo núm vú tụt - đặc điểm, cách sử dụng và những điều cần biết 1Dụng kéo núm vú tụt cho hiệu quả nhanh ngay tại nhà

Đây là cứu cánh nhẹ nhàng và thầm kín dành cho các chị em có khiếm khuyết đầu vú tụt mà không muốn thẩm mỹ, hoặc lo lắng thẩm mỹ có ảnh hưởng nào đó cho đầu ngực.

Nhờ dụng cụ này, các mẹ bầu sắp sinh con mà bị núm vú tụt có thể tự cải thiện được để giúp em bé khi sinh ra bú mẹ dễ dàng hơn.

2. Cách sử dụng dụng cụ kéo núm vú tụt

Các dụng cụ kéo núm vú tụt có nhiều loại nên cách sử dụng có thể không giống nhau hoàn toàn, có loại dạng xilanh, có loại dạng núm hút,… nhưng tất cả đều khá dễ sử dụng.

Trong các sản phẩm luôn có đi kèm hướng dẫn cụ thể. Cơ chế chung của các dụng cụ này đó là khi sử dụng làm sao tạo ra lực hút khí bên trong khoảng rỗng giữ dụng cụ với đầu vú thì đầu vú lõm sẽ tự động được hút lên khỏi bề mặt núi đôi hiệu quả.

Cơ chế này không làm hỏng đầu ti vì lực hút nhẹ nhàng, tự điều chỉnh theo tay mình, lực hút là khí không gây tổn thương nên không có tác hại nào. Tuy nhiên, với một số chị em da mẫn cảm thì việc dùng hút thường xuyên với mức độ tụt núm vú nặng sẽ cảm thấy hơi khó chiu.

Dụng cụ kéo núm vú tụt - đặc điểm, cách sử dụng và những điều cần biết 2Cách sử dụng dụng cụ chữa thụt đầu ti Avent khá đơn giản

3. Cách loại dụng cụ kéo núm vú tụt tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có 2 loại dụng cụ kéo núm vú tụt tốt là dụng cụ của hãng Avent và dụng cụ của hẵng Pigeon.

* Dụng cụ kéo chữa thụt đầu ti Avent:

Thiết kế bao gồm một xilanh nối với một hộp nhựa nhỏ để chụp lên đầu ti. Xilanh làm nhiệm vụ hút khí trong hộp nhựa để tạo ra tác dụng hút đầu vú lồi lên.

Sản phẩm này thiết kế từ chất liệu nhựa đặc biệt, đã kiểm định an toàn với người sử dụng, có xuất xứ từ hãng nổi tiếng tại Pháp Avent nên có giá bán trên thị trường khá cao.

Bạn có thể theo dõi video sau đây:

* Dụng cụ kéo đầu ti Pigeon:

Đây là dụng cụ dạng núm, có màu sắc bắt mắt, có chất liệu chủ yếu là silicone, polypropylene vừa vặn với tay, dễ sử dụng và điều chỉnh.

Sản phẩm này có xuất xứ từ Malaysia nên chi phí khá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều chị em chúng ta.

Dụng cụ kéo núm vú tụt - đặc điểm, cách sử dụng và những điều cần biết 4Dụng kéo núm vú Pigeon

4. Lưu ý khi sử dụng dụng cụ kéo núm vú tụt

Núm vú và quầng quanh núm vú rất quan trọng, cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và tránh gặp các vấn đề về da. Bởi vì đây sẽ là nơi em bé bú thông vào bên trong mô tuyến ngực. Vậy nên khi lựa chọn dùng dụng cụ kéo núm vú tụt cần thận trọng, mua sản phẩm đúng nguồn gốc, chất lượng, không nên ham rẻ tránh đê gây dị ứng khó chịu, ngứa ngáy và thâm đầu vú.

Xem thêm:

Nguyên nhân đầu vú thâm và cách khắc phục hiệu quả

Tin tức liên quan

CHIA SẺ