Dụng cụ niềng răng tháo lắp và những điều cần biết khi sử dụng

0
535

Dụng cụ niềng răng tháo lắp giúp bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh cũng như ăn uống, thuận tiện hơn với sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Lựa chọn đúng loại dụng cụ niềng răng tháo lắp sẽ mang đến giá trị vượt trội nhất.

1. Dụng cụ niềng răng tháo lắp gồm những loại nào?

Dụng cụ niềng răng tháo lắp bằng khay niềng

Là một loại khí cụ niềng răng trong suốt, có giá trị thẩm mỹ tuyệt vời, gồm 2 loại khay niềng Invisalign và khay niềng Clear Align.

Bác sĩ lấy mẫu hàm gửi sang nhà máy sản xuất khay Invisalign thiết kế hàng loạt khay cần thiết trong suốt quá trình điều trị. Loại khay Clear Align thứ 2 được chế tạo thủ công, không cần phải gửi sang nước ngoài nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao với công nghệ tiên tiến tại nha khoa.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp và những điều cần biết khi sử dụng5

Dụng cụ niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt

Ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, dễ dàng khi sử dụng, bạn không cần lo lắng vì người đối diện không thể phát hiện bạn đang niềng răng, có thể sử dụng cho mọi độ tuổi.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp loại này chỉ có tác động đến răng theo những chiều cố định, hiệu quả đạt được khi răng có độ sai lệch không quá phức tạp. Mức chi phí niềng răng khá cao do yêu cầu kỹ thuật chế tạo hiện đại.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp bằng hàm tháo lắp

Hàm chỉnh nha là loại dụng cụ niềng răng tháo lắp sử dụng ở vòm trong của cung hàm, vừa có tác dụng nghiêng răng vừa chỉnh hàm, cân đối chuẩn hàm lệch.

+ Hàm chỉnh nha tháo lắp có cung môi kết hợp lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào, ốc nong có thể ở giữa để nới rộng xương hàm, hiện nay được thay thế bằng dụng cụ niềng răng tháp lắp Quad Helix có tính tương thích sinh học hơn.

+ Hàm chỉnh nha tháo lắp chỉ có phần cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo: Loại này được sử dụng làm khí cụ đeo duy trì sau khi niềng răng.

+ Hàm chỉnh nha có lò xo để đẩy răng ra ngoài, đẩy vào trong hoặc đẩy răng sang hai bên.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp và những điều cần biết khi sử dụng4

Dụng cụ niềng răng tháo lắp

2. Ưu, nhược điểm của dụng cụ niềng răng tháo lắp

Ưu điểm:

– Dễ dàng tháo lắp và sử dụng mà bạn không cần tốn quá nhiều lần hẹn tái khám

– Có thể tháo bỏ bất cứ lúc nào nếu thấy khó chịu khi ăn uống, giao tiếp hoặc cảm thấy răng miệng bạn bị kích thích.

– Dụng cụ niềng răng tháo lắp có thể tháo rời khi chơi thể thao, vận động mạnh sẽ không tác động xấu đến khí cụ.

– Vệ sinh răng miệng cũng như dụng cụ toàn diện nhất, không cần lo lắng đến thức ăn sẽ giắt vào mắc cài.

– Thích hợp cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết như hô, móm, răng khấp khểnh…và có thể dự phòng những điểm này cho trẻ em.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp và những điều cần biết khi sử dụng3

Ưu điểm khi sử dụng các loại dụng cụ niềng răng tháo lắp

Nhược điểm:

– Chi phí khá cao khi sử dụng khay niềng nhưng sẽ tiết kiệm hơn khi chọn các loại khí cụ tháo lắp khác.

– Không thích hợp cho những trường hợp răng khiếm khuyết quá nghiêm trọng hoặc có liên quan đến xương hàm.

– Hiệu quả của dụng cụ tháo lắp cần sự hợp tác của bệnh nhân khi điều trị.

– Thời gian đeo khí cụ sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với niềng răng bằng mắc cài.

3. Địa chỉ làm dụng cụ niềng răng tháo lắp uy tín

Hội tụ đủ các tiêu chí làm nên địa chỉ làm dụng cụ niềng răng tháo lắp uy tín, nha khoa KIM cam kết mang lại cho khách hàng ca chỉnh nha hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

♦ Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm đã được đào tạo trực tiếp tại nước ngoài sẽ thăm khám và xây dựng phác đồ niềng răng chuẩn nhất.

♦ Dụng cụ niềng răng tháo lắp bằng khay niềng Invisalign được chế tạo tại nhà máy niềng răng Mỹ, phần mềm Vceph 3D tiên tiến nhằm hỗ trợ mang đến hiệu quả tối ưu.

♦ Trang thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc đã qua kiểm định của Liên đoàn nha khoa Quốc tế cùng phòng phẫu thuật đã được vô trùng tuyệt đối, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo khi điều trị.

♦ Chế độ bảo hành tốt và ưu đãi nhất cho bệnh nhân.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp và những điều cần biết khi sử dụng2

Nha khoa KIM là địa chỉ làm dụng cụ niềng răng tháo lắp uy tín và chất lượng cao

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ niềng răng invisalign tại Nha khoa Kim, khách hàng sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ Quốc tế. Hệ thống khay niềng được thiết kế theo dấu hàm chuẩn tại Mỹ, đảm bảo chính xác đến từng chi tiết.

Chính vì vậy, để được nắn chỉnh răng an toàn, nhẹ nhàng, nhanh chóng và thẩm mỹ hơn bằng các dụng cụ niềng răng tháo lắp, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Nha khoa Kim theo số 1900 6899 để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ