Gãy răng cửa giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

0
931

Một hàm răng đẹp thường được đánh giá qua răng cửa, tuy nhiên khuyết điểm gãy răng cửa làm không ít người lo lắng. Vậy giải pháp nào để khắc phục gãy răng cửa hiệu quả nhất.

1. Gãy răng cửa có những trường hợp nào?

Răng cửa là răng mặt trước và đóng vai trò quyết định đến tính thẩm mỹ của hàm răng và cũng là răng dễ bị tổn thương nhất. Gãy răng cửa thường được chia thành nhiều trường hợp khác nhau.

Gãy răng cửa giải pháp khắc phục hiệu quả nhất1Gãy răng cửa được chia thành nhiều trường hợp khác nhau

−Gãy 1 răng cửa

−Gãy hai cái răng cửa

−Gãy ngang răng cửa

−Gãy nửa răng cửa

−Mất toàn bộ răng cửa

Dựa vào những tổn thương trên hoàn toàn có thể đưa ra được giải pháp giúp khắc phục bị gãy răng cửa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2. Xử lý gãy răng của theo số lượng răng mất.

Số lượng răng mất ảnh hưởng trực tiếp đến việc phục hình gãy răng cửa,  bác sĩ có thể dựa vào đó để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Trường hợp gãy 1 răng cửa hoặc 2 răng cửa ở mức độ mất hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả với hai cách phổ biến là làm cầu răng sứ hoặc cấy răng implant.

Gãy răng cửa giải pháp khắc phục hiệu quả nhất2Phục hồi gãy răng cửa tùy thuộc vào số lượng răng mất

Với phương pháp làm cầu răng sứ cần mài hai răng cạnh răng mất thành cùi nhỏ để dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Điều kiện thực hiện hai răng kế cận cần đủ khỏe để làm trụ đỡ cho răng.

Cấy răng implant là phương pháp phục hình toàn bộ răng cả chân răng và thân răng. Khi thực hiện bác sĩ sẽ cấy trụ implant trực tiếp xuống xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất.

Trong hai phương pháp cấy răng implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hạn chế xâm lấn, độc lập, không ảnh hưởng đến răng kế cận và giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm. Khi thực hiện bạn có thể cân nhắc hai phương pháp để phục hình tốt nhất.

Xem thêm: Veneer sứ giá bao nhiêu thì đúng giá trên thị trường hiện nay

3. Dựa vào mức độ tổn thương để phục hình răng cửa

Mức độ tổn thương của răng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ khi phục hình bị mất răng cửa, giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Khi tỉ lệ răng cửa bị gãy là dưới ½ có thể khôi phục đơn giản bằng cách hàn trám răng. Với trường hợp hàn trám răng cửa nên sử dụng vật liệu composite để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Với trường hợp gãy nửa răng cửa có thể thực hiện khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ. Khi bọc răng sứ cần mài răng thành cùi nhỏ để dễ dàng bọc răng sứ lên trên.

Gãy răng cửa giải pháp khắc phục hiệu quả nhất3Khắc phục gãy răng cửa tùy vào mức độ tổn thương của răng

Nếu răng mất với tỉ lệ nhiều hơn nên thực hiện làm cầu răng sứ hoặc cấy răng implant để phục hình để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu cấy răng implant cần thực hiện nhổ răng trước khi phục hình để chăm sóc răng tốt nhất.

Dù với bất kỳ trường hợp bị gãy răng cửa nào cũng cần phục hình nhanh chóng và hiệu quả nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Xem thêm: Mặt dán sứ veneer – Đẹp tự nhiên, không mài răng, an toàn tuyệt đối

Mọi thắc mắc về gãy răng cửa vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Nguồn: http://nangnguc.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ