Ghi nhớ ngay top 5 cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả

0
375

Để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, bạn hãy ghi nhớ ngay top 5 cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả đã được nhiều người kiểm chứng dưới đây. Với mỗi trường hợp răng hô cần lựa chọn đúng cách làm giảm răng hô mới đem lại hiệu quả cao nhất, giúp răng đỡ hô vẩu một cách tự nhiên nhất.

1. Bản chất của những cách làm răng bớt hô

Khi bị hô vẩu, bệnh nhân có thể điều trị bằng nhiều cách làm răng bớt hô tại nhà như dùng tay đẩy, dụng cụ kéo răng hoặc biện pháp nha khoa như bọc sứ, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm. Bản chất đều là điều chỉnh và sắp xếp lại những sai lệch trên răng hoặc xương hàm để cân đối lại khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai. Tùy theo từng nguyên nhân cũng như mức độ hô khác nhau mà lựa chọn, có những trường hợp chỉ có thể sử dụng một cách duy nhất mới hiệu quả.

Ghi nhớ ngay top 5 cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả1

Bản chất của những cách làm răng bớt hô là khắc phục những sai lệch của răng và cung hàm

Có những cách làm giảm răng hô, đỡ hô nhưng tốt nhất bạn nên xác định trước nguyên nhân gây hô là do răng hay do xương hàm và tình trạng hô hiện tại có nặng lắm không trước khi quyết định. Dưới đây là những cách làm răng bớt hô mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cách phù hợp nhất cho mình.

2. Cách làm răng bớt hô tại nhà 

Nếu tình trạng răng hô của bạn ở mức nhẹ, chỉ bị hô do răng mọc sai lệch gây ra thì 2 cách làm răng bớt hô sau đây có thể khắc phục hô răng ngay tại nhà.

Dùng tay đẩy răng hô vào trong

Bạn dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ đẩy răng vào trong với lực nhẹ vừa phải, nên áp dụng khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc vì khi đó răng sẽ dễ chịu tác động của ngoại lực hơn.

Cách giúp răng bớt hô bằng tay đẩy không được sử dụng lực quá mạnh sẽ làm tổn thương răng hoặc gây ra những sai lệch không mong muốn. Thực hiện mỗi ngày 15 phút bạn sẽ dần cảm thấy răng hô được cải thiện.

Ghi nhớ ngay top 5 cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả5

Cách làm giảm răng hô tại nhà dùng tay đẩy

Dùng dụng cụ kéo răng tự chế

Cách này được khá nhiều người sử dụng giúp răng bớt hô tại nhà, dụng cụ phải dựa vào tình trạng răng mỗi người nên cần tới địa chỉ sản xuất uy tín để được thiết kế theo hàm răng cụ thể.

Ưu điểm nổi bật của cách làm răng bớt hô là không phải tốn công đẩy răng mà chỉ cần đeo dụng cụ đẩy là được. Tuy vậy, phương pháp này không có sự điều chỉnh lực tác động của bác sĩ nên sẽ không biết được thời gian cần thay dụng cụ, nếu không đúng lực có thể gây ra thêm những lệch lạc răng khác.

Top 2 cách làm răng đỡ hô ở trên chỉ có thể áp dụng cho hô nhẹ do răng, còn nếu bạn bị hô do xương hàm hay răng hô nặng thì những biện pháp này sẽ không có hiệu quả. Khi đó, hãy tham khảo những biện pháp làm răng đỡ hô tại các trung tâm nha khoa uy tín.

3. Cách làm răng bớt hô tại nha khoa

Cách làm răng bớt hô với bọc sứ

Đây là biện pháp tạo một thân răng sứ mới chụp lên trên thân răng thật đã được mài nhỏ đi. Kích thước mão răng đã được tính toán sao cho răng hết hô vẩu. Cách này có tính thẩm mỹ cao, răng có màu sắc như răng thật, thực hiện nhanh chóng với mức chi phí thấp hơn so với những cách làm răng bớt hô còn lại.

Ghi nhớ ngay top 5 cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả3

Cách làm răng bớt hô bằng bọc răng sứ

Vấn đề lớn nhất của bọc sứ là cần mài răng, tỉ lệ mài khá lớn nên bệnh nhân cần xem xét kỹ lưỡng. Nếu bị hô nhiều răng ở mức độ nặng thì không nên áp dụng cách làm giảm răng hô này.

♣ Niềng răng là cách làm răng bớt hô hiệu quả

Niềng răng sử dụng các khí cụ gắn lên thân răng để tạo lực xiết kéo răng lui vào trong giúp răng hết hô vẩu. Cách làm răng đỡ hô này không gây xâm lấn răng, phù hợp nhiều kiểu và mức độ hô vẩu khác nhau. Kết quả đạt được sau điều trị sẽ duy trì vĩnh viễn mà không cần thực hiện thêm.

Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian, cần sự kiên trì, mức chi phí cũng khá cao cho những liệu trình dài. Cách làm răng bớt hô chỉ hiệu quả cho trường hợp hô do xương hàm.

Ghi nhớ ngay top 5 cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả4

Niềng răng giúp làm răng hết hô

♣ Phẫu thuật – Cách làm răng bớt hô nhanh chóng

Phẫu thuật chỉnh hàm được chỉ định cho những trường hợp hô do xương gây nên, bác sĩ giải phẫu trực tiếp tác động đến xương, điều chỉnh giúp cân đối lại hai hàm trên dưới. Đây là cách chỉnh răng hô triệt để, hiệu quả nhanh chóng chỉ sau một ca phẫu thuật.

Tuy nhiên, chi phí của phẫu thuật rất cao, chỉ hiệu quả với những người bị hô xương và cần thời gian nghỉ dưỡng tương đối và chú ý bảo vệ hàm tốt nhất.

Ghi nhớ ngay top 5 cách làm răng bớt hô nhanh chóng, hiệu quả2

Cách làm răng bớt hô nhanh chóng bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Dựa trên đặc điểm của từng cách trên đây, bạn có thể biết được biện pháp thích hợp và triệt để nhất. Tuy nhiên, trong những trường hợp không thể tự xác định cách làm sao để răng đỡ hô được thì cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể.

Tại Nha khoa Kim, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những cách làm răng bớt hô hiệu quả. Đội ngũ bác sỹ có kinh nghiêm chuyên sâu và thực tế nhiều năm cùng sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hô vổ thành công nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến cách làm răng bớt hô tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo số điện thoại 1900 6899, bác sĩ sẽ hỗ trợ giải đáp tốt nhất cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ