Giải đáp / tại sao bị hôi miệng và phương pháp điều trị hiệu quả

0
525

Hơi thở có mùi hôi vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người, những câu hỏi tại sao bị hôi miệng và làm thế nào để có thể khắc phục điều đó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin kiến thức cần thiết về các nguyên nhân này.

1 – Tại sao bị hôi miệng?

Căn nguyên tại sao bị hôi miệng rất đa dạng, có thể xuất phát từ trong chính răng miệng, thân thể hay từ sức khỏe tổng quát của người bệnh. bên dưới đây chính là 1 số Nguyên nhân thường gặp nhất:

– Bị hôi miệng do mắc các bệnh lý về răng miệng: các bệnh thường thấy sâu răng, viêm lợi, bệnh nha chu, viêm tủy răng, viêm quanh răng….Những bệnh này chủ yếu do vi khuẩn trong các mảng bám vôi răng gây ra, chúng phá hoại, làm ảnh hưởng đến răng, nướu và gây ra mùi hôi khó chịu.

Giải đáp / tại sao bị hôi miệng và phương pháp điều trị hiệu quả 1Căn nguyên tại sao bị hôi miệng gì?

– Hôi miệng do dùng răng giả hay do các phục hình răng bị hư hỏng: Bạn thấy thắc mắc tại sao hôi miệng lại do dùng răng giả đúng không? Đó là do khi bạn đeo răng giả như hàm tháo lắp, làm cầu răng, niềng răng…thì việc vệ sinh răng miệng thường khó hơn so với thông thường, do vậy các vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở và dẫn tới hiện trạng hôi miệng. đồng thơi, chỉ 1 nguyên do đơn giản như miếng trám răng bị hở và ngấm nước bọt cũng Căn nguyên làm cho miệng bị hôi.

– Miệng bị hôi do mắc phải các bệnh lý khác không ảnh hưởng tới răng miệng: Vì sao bị hôi miệng còn do xuất phát từ các bệnh lý như: viêm mũi, viêm xoang, bệnh về mũi, các bệnh lý dạ dày, bệnh gan…Các cơ quan này 1 khi có vấn đề, hoạt động không tốt sẽ làm cho miệng có mùi đặc biệt hơn so với thông thường, chính vì Căn nguyên này mỗi người có 1 hơi thở khác nhau, 1 phần là vì sự hoạt động của các cơ quan này ảnh hưởng.

– Hôi miệng do các Căn nguyên về thức ăn: Thức ăn, đồ uống cũng Căn nguyên tại sao lại bị hôi miệng, nhất là các loại đồ ăn có mùi như tỏi, hành, uống rượu, hút thuốc lá…Mùi của chúng sau khi được ăn sẽ ám lại rất lâu và tác động đến hơi thở của bệnh nhân.

– Hôi miệng là do người mắc bệnh uống thuốc: Câu hỏi tại sao bị hôi miệng một phần có thể là do việc người bệnh đang chữasử dụng thuốc trị bệnh như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc trị huyết áp cao…Thành phần của các loại thuốc này khi vào cơ thể có thể tác dụng và làm miệng bị hôi.

2 – Tại sao bị hôi miệng và làm sao để miệng không còn mùi hôi?

Tác nhân tại sao bị hôi miệng do nhiều yếu tố, bạn có thể khắc phục trị bằng cách thực hiện các cách thức đơn giản mà còn bạn có thể tự mình áp dụng tại nhà như: vệ sinh răng miệng, không ăn các thức ăn, đồ uống dễ gây ra mùi, ăn nhiều hoa quả, rau xanh…

Tuy nhiên, các cách thức bên trên chỉ có hiệu quả tạm thời và chờ đợi kết quả tương đối lâu, nếu bạn muốn chữa trị đúng bệnh thì tới gặp nha sỹ để khám, trị bệnh. Tùy vào Căn nguyên hôi miệng cách thức thực hiện cũng khác nhau:

– Bệnh hôi miệng do mắc các bệnh lý về răng miệng: Lúc này, cách thức hiệu quả nhất chính là vệ sinh răng miệng sạch sẽlấy vôi răng để loại bỏ vi khuẩn, từ đó mà còn mùi hôi miệng được đẩy lùi, cách này vô cùng hiệu quả đối với các bệnh lý về viêm nướu răng, nha chu…

Giải đáp / tại sao bị hôi miệng và phương pháp điều trị hiệu quả 2Tại sao bị hôi miệngcách khắc phục hiệu quả nhất lấy vôi răng

Nếu người mắc bệnh bị sâu răng, cần phải loại bỏ phần mô răng bị sâu rồi tiến hành trám răng để bịt lại lỗ hổng, ngăn không cho bệnh tái phát trở lại. Trường hợp viêm tủy răng thì cần nội nha lấy tủy sau đó trám răng hoặc là bọc răng sứ để phục hình cho răng.

– Nếu hôi miệng do các phục hình bị sai lệch: cần phải khắc phục lại các phục hình sai như miếng trám răng bị hở…Khi đã phục hình lại đúng kỹ thuật thì hôi miệng sẽ không còn.

– Nếu bệnh hôi miệng do mắc phải các bệnh toàn thân thì bạn nên sớm tới gặp bác sỹ chuyên khoa, qua thăm khám bạn sẽ được chữa đúng cách, vừa chữa được hôi miệng vừa bảo vệ được sức khỏe.

3 – Nên điều trị hôi miệng ở đâu để được thể đạt hiệu quả tốt nhất?

Nếu bạn bị bệnh hôi miệng và thắc mắc tại sao bị hôi miệng thì có thể đến với Nha khoa Kim để chữa bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với đội ngũ các bác sĩ nha khoa giỏi và nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được chẩn đoán Nguyên nhân gây miệng hôi vì sao và đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Đặc biệt, với việc lấy vôi răng, thời gian được rút gọn hơn và hiệu quả cao hơn nhờ máy siêu âm Piezotome, các kỹ thuật phục hình cũng được bảo đảm đúng kỹ thuật để trả lại cho bạn hơi thở thơm mát vốn có.

Nguyên nhân tại sao bị hôi miệng đã được lý giải đầy đủ ở bên trên đây, nếu bạn muốn có thêm thông tin chi tiết nữa, hãy gọi điện đến số 1900 6899 để có giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ