Giải đáp thắc mắc vôi răng là gì? và cạo vôi răng có đau không?

0
560

Gần đây răng của bạn có rất nhiều mảng bám màu vàng, bạn tìm hiểu thì biết đó là vôi răng. Nay bạn muốn đi lấy vôi răng nhưng lại lo lắng không biết liệu cạo vôi răng có đau không? Có bị ảnh hưởng đến gì đến men răng không?. Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin chính xác nhất giúp bạn hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải và tìn được cho bạn hướng đi phù hợp nhất để thực hiện lấy vôi răng

Giải đáp thắc mắc vôi răng là gì? và cạo vôi răng có đau không? 1

Trước khi đi vào vấn để chính chúng ta nên hiểu rõ hơn về cạo vôi răng:

Lấy vôi răng hay cao răng thực chất chỉ là các thủ thuật nha khoa đơn giản để lấy các mảng bám bám trên răng, sử dụng độ rung của các sóng siêu âm để làm các mảng vôi nứt vỡ và rơi ra giúp cho răng luôn sạch sẽ và tránh các bệnh về răng miệng, cạo vôi răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố hiện tượng răng miệng của bạn có mắc phải các bệnh hay không và kỹ thuật lấy vôi răng như thế nào? Và hoàn toàn không làm liên quan tới men răng.

Tìm hiểu thêm: Có nên cạo vôi răng không?

Hiểu sâu hơn về vôi răng gì?

Vôi răng là một trong những cặn lắng cứng có màu vàng, nâu đỏ tồn tại xung quanh cổ răng, trên thân răng và dưới nướu. Thành phần vôi răng bao gồm carbonat canxi và phosphate kết hợp với cặn mềm và mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn, lắng đọng của huyết thanh…vôi răng tồn tại lâu ngày sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng, khiến lợi dần bị tách ra khỏi mặt răng, để lộ ra vùng chân răng do răng bị tụt nướu, trầm trọng hợn răng sẽ bị lung lay và rụng. Việc làm sạch sẽ vôi răng, mảng bám kết tụ trên răng sẽ giúp bảo vệ chân răng chắc khỏe, giảm tối đa các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Thực hư vấn đề cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố chính là hiện trạng răng miệng của bạn có mắc các bệnh hay không và kỹ thuật lấy vôi răng như thế nào?

Trước đây muốn lấy vôi răng phải dùng đến dụng cụ cầm tay để làm bong vôi răng. Thao tác này dễ xảy ra thương tổn cho răng và lợi khi khí cụ chạm vào, đặc biệt với những người thực hiện thiếu kinh nghiệm nên nhiều trường hợp lấy vôi răng gây đau nhức, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó.

Tuy vậy, hiện tại với công nghệ tiên tiến của nha khoa KIM sẽ cho phép lấy vôi răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, trường hợp bạn bị bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi, ngà răng quá nhạy cảm, hay 1 số bệnh lý về răng miệng khác thì khi lấy mảng bám vôi răng, nướu có thể bị ảnh hưởng nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Nhưng bạn có thể an tâm khi lấy vôi răng tại nha khoa KIM với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sỹ lành nghề.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về cạo vôi răng có đau không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo thông tin bên dưới đây để có được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Chúc bạn có 1 hàm răng khỏe mạnh!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ