Răng cửa to giải pháp khắc phục nào mang lại hiệu quả nhất

0
772

Răng cửa to là là khiếm khuyết về răng phổ biến và thường đi kèm thêm nhiều khiếm khuyết khác. Răng cửa cần được chỉnh sửa để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng giúp răng đẹp thẩm mỹ.

1. Những trường hợp răng cửa to có thể mắc phải

Làm răng mọc đầu tiên và là răng thay đầu tiên trên cung hàm nên răng cửa to khá phổ biến và thường kèm theo mộ số khuyết điểm khác ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Răng cửa to và dài tạo nên sự bất thường trên khuôn mặt, về tương quan các răng không đều nhau mất thẩm mỹ của hàm răng.

Răng cửa to giải pháp khắc phục nào mang lại hiệu quả nhất1Răng cửa to là khiếm khuyết về răng khá phổ biến

Răng cửa to và hô, răng có xu hướng chìa vẩu ra phía trước tạo nên sự sai lệch về cả khớp cắn và thế răng.

Răng cửa thưa và to, răng thưa tạo ra kẽ hở ngay trên vị trí răng cửa nên làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Răng cửa quá to:  Hình dạng của răng cửa quá to so với răng kế cận, làm các răng mất cân đối.

Tất cả các khiếm khuyết về răng được khắc phục càng sớm sẽ càng tốt hơn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

2. Cách khắc phục răng cửa to hiệu quả nhất

Các khiếm khuyết răng cửa to hoàn toàn có thể khắc phục được để giúp răng đều và đẹp hơn và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Mài răng cửa to: Bác sĩ tiến hành mài đi một phần răng cửa với tỉ lệ nhỏ nhất để giảm mức độ hô cho hàm răng. Mài răng được tác động trực tiếp lên men răng để giúp răng đều hơn. Sau khi mài răng bác sĩ sẽ tiến hành cho vật liệu trám lên để bảo vệ răng.

Răng cửa to giải pháp khắc phục nào mang lại hiệu quả nhất2Răng cửa to có thể khắc phục bằng cách mài răng

Bọc răng sứ : Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các khiếm khuyết răng cửa to hiệu quả. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa to và dài sau đó gắn mão răng sứ lên trên để giúp răng đều đẹp hơn.

Phương pháp bọc răng sứ đòi hỏi cần mài răng thật với mức độ khá lớn nên có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Tuy nhiên sau khi bọc răng sứ đảm bảo chắc chắn bạn có được hàm răng đẹp.

Niềng răng thẩm mỹ: Nhiều người thắc mắc về việc niềng răng khắc phục răng thưa. Niềng răng có thể khắc phục tình trạng răng cửa to và hô, hay trường hợp răng cửa to và thưa. Với những trường hợp này bạn không cần đeo niềng răng cả hàm mà chỉ cần đeo loại niềng răng đã được định hình trước để giúp răng phát triển đúng với kích thước của hàm chuẩn.

3. Hiệu quả đạt được khi răng khắc răng cửa to

Sau khi khắc phục răng cửa quá to đảm bảo giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn với những ưu điểm vượt trội

Răng đều đẹp hơn, kích thước cân xứng với các răng kế cận, đồng thời khắc phục được khuyết điểm răng hô, răng thưa cho răng đều hơn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống giúp cả thiện khuôn mặt theo hướng tích cực.

Răng cửa to giải pháp khắc phục nào mang lại hiệu quả nhất3Chỉnh răng cửa to giúp răng đều đẹp hơn

Việc ăn nhai tốt hơn, răng cửa tuy không có chức năng ăn nhai nhưng là răng đưa thức ăn vào miệng nên chỉnh răng giúp thức răng đưa vào miệng tốt hơn không còn tình trạng mắc răng đặc biệt với răng cửa to và thưa.

Duy trì được kết của răng đẹp trong thời gian dài đặc biệt với niềng răng có thể duy trì kết quả đến trọn đời.

Mọi thắc mắc về răng cửa to vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Mách bạn địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ