Hai phương pháp làm răng giả cố định tại nha khoa bạn không thể bỏ qua

0
465

Làm răng giả cố định là phương pháp được nhiều người lựa chọn cho việc phục hình răng hiện nay. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả tốt cho hàm răng của bạn. Mời các bạn bạn tìm hiểu cụ thể qua bài viết này.

Hai phương pháp làm răng giả cố định tại nha khoa bạn không thể bỏ qua

Phần mềm Simplant hiện đại giúp quá trình trồng răng implant đạt hiệu quả tối ưu nhất

Mất răng mang lại cho bạn rất nhiều phiền phức, bạn bị mất răng do mắc các bệnh lý răng miệng hoặc mất răng do tại nạn không mong muốn. Mất răng làm khả năng ăn nhai của bạn giảm sút ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cũng như giao tiếp hàng ngày làm bạn mất tự tin. Hiện nay, tại nha khoa phổ biến với 2 phương pháp làm răng cố định  là làm cầu răng và cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả cao.

Làm răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng.

Sử dụng phương pháp này răng được cố định trên khung hàm không thể tháo lắp được, giúp bạn bảo vệ răng tốt cũng như phục hình những khiếm khuyết. Phương pháp cầu nối, tức là bạn sẽ phải tiến hành mài cùi hai bên răng đã mất để tạo thành trụ đỡ cầu răng. Hai chiếc răng tiến hành mài cùi phải đảm bảo chắc khỏe.

Phương pháp này giúp bạn phục hình răng tốt, khả năng ăn nhai hiệu quả như răng thật. Hàm răng đều đẹp, tuy nhiên nó cũng có khuyết điểm. Về lâu dài phương pháp này chưa phải tối ưu nhất vì nó không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Phương pháp này chi phí cũng không quá cao phù hợp với nhiều người với thu nhập trung bình. Tìm hiểu thêm địa chỉ trồng răng uy tín ở hà nội?

Hiện nay tại nha khoa đang phổ biến áp dụng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để có được chất lượng răng tốt nhất nhờ 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

Thời gian phục hình răng diễn ra nhanh chóng, tuổi thọ răng có thể duy trì lâu dài, quá trình phục hình nhẹ nhàng không làm bạn có cảm giác đau nhức.

Khả năng ăn nhai răng hoàn toàn giống như răng thật chịu được lực manh, màu sắc răng trắng đẹp và răng vừa khớp với các răng thật còn lại trên khung hàm.

Làm răng giả cố định sử dụng phương pháp implant.

Đây là phương pháp làm răng giả cố định hiện đại nhất tại các nha khoa hiện nay, với nhiều ưu thế vượt trội hơn so với các phương pháp trồng răng bình thường khác. Bạn sẽ không phải tiến hành mài cùi răng như phương pháp làm cầu răng. Chiếc răng nằm độc lập trên hàm, không hề ảnh hưởng tới các chiếc răng kế cận.

Nha sỹ sẽ tiến hành cắm trụ implant làm từ titanium trực tiếp lên xương hàm, đây chính là chiếc chân răng thay thế của răng đã mất. Một thời gian trụ implant đã có thể tích hợp với xương hàm sẽ tiến hành lắp thân răng sứ lên trên.

Sau một khoảng thời gian, bạn muốn bảo trì răng có thể nhờ tới các nha sỹ. Cấy ghép implant đảm bảo răng bền đẹp ăn nhai tốt. Điểm nổi bật của phương pháp này có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương của bạn mà các phương pháp không có.

Bạn cũng không nên bỏ qua phương pháp cấy ghép implant 4s mới nhất tại nha khoa

Tuổi thọ răng rất cao, thậm chí theo bạn suốt đời nếu có chế độ chăm sóc răng tốt.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, trụ implant không gây kích ứng trong miệng. Quá trình cắm ghép diễn ra nhanh chóng không phải tác động tới nướu.

Răng bền chắc, khả năng chịu lực cao, thời gian tiến hành đặt trụ chỉ mất 20 phút

Trên đây là 2 phương pháp làm răng giả cố định phổ biến nhất tại nha khoa. Mong răng bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt cho ca phục hình răng của bạn

Mọi băn khoăn về làm răng giả cố định hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ