Hàm hô – Những điều cần biết và cách chỉnh hàm hô

0
801

Hàm hô do xương gây nên sẽ có cách điều trị khác biệt hoàn toàn với biểu hiện hô do răng gây nên. Những thông tin cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện được mình đang hô hàm hay hô răng, cách chỉnh hàm hô cũng như chi phí cần chuẩn bị cho ca chữa trị.

1. Phân biệt hàm hô và răng hô

Hàm hô có thể phân biệt với hô răng bằng cách tự quan sát tại nhà được, nếu thấy tỉ lệ tương quan giữa mũi và cằm có sự chênh lệch bất thường thì khả năng hô do xương hàm là rất cao. Bạn có thể dùng gương soi hoặc chụp ảnh cận mặt, cận miệng và răng để dễ quan sát đối chiếu.Hàm hô - Những điều cần biết và cách chỉnh hàm hô6

Cách nhận biết hàm hô

Xem thêm: chi phí niềng răng hô ở hà nội

Tuy nhiên, sự quan sát này chỉ mang tính tương đối vì bạn không thể biết chính xác những tỉ lệ của khuôn mặt. Do đó các biện pháp y khoa sẽ giúp xác định hô hàm chính xác nhất.

– Chụp phim CT

Hình ảnh cắt lớp phần khung xương hàm mặt và các góc nhìn 3D sống động giúp bác sĩ biết chính xác xương hàm có đạt tỉ lệ chuẩn hay không. Từ hình ảnh phim chụp cụ thể, bác sĩ mới có thể đưa ra những phán đoán phù hợp nhất để điều trị.

– Đo khớp cắn

Bác sĩ sử dụng thiết bị đo khớp cắn chuyên dụng để biết tương quan giữa hàm trên và hàm dưới, sẽ phán đoán chi tiết bệnh nhân có bị hô hàm hay không. Đây cũng là thao tác kiểm tra chuyên sâu để xác định và phân biệt hàm hô với hô răng một cách chuẩn xác nhất.

Hàm hô - Những điều cần biết và cách chỉnh hàm hô1

Đo khớp cắn là cách phân biệt hô hàm hay hô răng nhanh chóng và chính xác nhất

2. Cách chỉnh hàm hô triệt để nhất

Phẫu thuật hàm hô chính là cách chỉnh hàm hô do xương duy nhất và triệt để nhất, mang đến tương quan hài hòa giữa 2 cung hàm và vẻ đẹp tự nhiên của tổng thể khuôn mặt. Bác sĩ tiến hành giải phẫu tác động đến căn nguyên gây hô từ bên trong cấu trúc hàm mặt để chữa hàm hô một cách nhanh chóng.

Hướng chỉnh hàm là cắt bớt xương và đẩy lùi hàm vào bên trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau cũng như với cả khuôn mặt. Thông thường một ca phẫu thuật chỉnh hàm hô sẽ diễn ra theo các bước cụ thể sau:

♦ Bước 1: Chụp phim bằng máy X Quang Cone Bean CT 3D kỹ thuật số

♦ Bước 2: Phân tích khuôn mặt bằng phần mềm Vceph

♦ Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

♦ Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô

♦ Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Hàm hô - Những điều cần biết và cách chỉnh hàm hô2

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

Xem thêm: phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Chỉnh hô hàm bằng phẫu thuật sẽ cân đối lại tương quan 2 hàm trên dưới, đưa khớp cắn và khuôn miệng về tỉ lệ chuẩn, hài hòa nhất với toàn khuôn mặt. Không chỉ khuôn miệng bạn hết hô triệt để mà vẻ ngoài cũng trở nên thanh thoát, đẹp hơn.

Chỉ cần phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất nhưng hiệu quả chỉnh hàm hô đạt được vĩnh viễn trọn đời, không tái phát. Tương quan hàm chuẩn sẽ giúp phân bố đều lực nhai, tránh các biến chứng liên quan đến khớp thái dương hàm.

*Lưu ý: Phẫu thuật chỉnh hàm hô là một kỹ thuật khó và phức tạp nên chỉ những bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình mới được đảm đương điều trị cho bệnh nhân. Vì thế bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chuẩn bị mức chi phí đầy đủ trước khi quyết định.

3. Chi phí phẫu thuật hàm hô chính xác

Do là một kỹ thuật khó nên mức giá phẫu thuật hàm hô cao hơn so với khi chỉnh nha, tất nhiên là giá cả luôn đi đôi với chất lượng và mức độ phức tạp của ca điều trị. Bạn có thể theo dõi bảng giá cụ thể tại KIM sau đây để biết chính xác hơn:

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT HÀM HÔ

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 hàm trên Trọn gói 70.000 triệu
Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 hàm dưới Trọn gói 70.000 triệu
Phẫu thuật hô 2 hàm nhổ răng số 4 Trọn gói 120.000 triệu
Phẫu thuật chỉnh móm BSSO hàm dưới Trọn gói 85.000 triệu
Phẫu thuật chỉnh hô Lefort 1 hàm trên Trọn gói 85.000 triệu
Nhổ 2 răng hàm dưới, phẫu thuật chỉnh hình móm khớp cắn chéo Trọn gói 50.000 triệu
Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với VO Trọn gói 80.000 triệu
Phẫu thuật chỉnh hình khớp cắn chéo và đẩy lùi cằm do móm hoặc làm ngắn cằm dài Trọn gói 50.000 triệu
Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với Lefort 1 và BSSO Trọn gói 150.000 triệu
Phẫu thuật cắt cân xứng xương hàm Trọn gói 120.000 triệu
Chụp phim khi thực hiện điều trị Trọn gói Miễn phí

Nha khoa KIM đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cần thiết cho một ca phẫu thuật hàm hô như: Máy X-quang Cone Bean CT 3D, máy Vectra 3D, phần mềm phân tích khuôn mặt OMS hiện đại, máy cắt xương siêu âm đảm bảo cho ca phẫu thuật tránh được những sai sót dù là nhỏ nhất.

Hàm hô - Những điều cần biết và cách chỉnh hàm hô3 Hàm hô - Những điều cần biết và cách chỉnh hàm hô4 Hàm hô - Những điều cần biết và cách chỉnh hàm hô5

Hình ảnh sau điều trị chỉnh hàm hô theo công nghệ tiên tiến tại nha khoa KIM 

Khách hàng sẽ có ca phẫu thuật hàm hô thoải mái và hiệu quả từ khâu tư vấn, điều trị đến chăm sóc sau hậu phẫu. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng chỉnh hàm hô tại KIM và có phản hồi tích cực.

Trên đây là những thông tin cụ thể về hàm hô, mọi thắc mắc của bạn về cách nhận biết hô hàm hay những cách điều trị hàm bị hô triệt để vui lòng liên hệ hotline 1900 6899 hoặc đến trực tiếp trung tâm KIM, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn kỹ lưỡng cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ