Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa

0
834

Kỹ thuật niềng răng tạo ra sự dịch chuyển từ từ của các răng về đúng vị trí mong muốn, tạo nên sự khác biệt trước và sau niềng răng theo hướng thẩm mỹ vượt trội. Bệnh nhân có thể yên tâm rằng những khiếm khuyết của hàm răng đều có thể điều chỉnh đẹp hơn.

Kết quả trước và sau khi niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước tiên, bác sĩ chỉnh nha sẽ có những phán đoán về hướng dịch chuyển, lên phác đồ điều trị và niềng bằng cách tạo ra những liên kết lực bằng dây cung và dây thun liên hàm để đạt hiệu quả di chuyển của răng đúng như dự định. Sự thay đổi này rất nhỏ, nhưng từng chút một sẽ mang đến kết quả cuối cùng trước và sau niềng răng là hàm răng đều đặn, sát khít, khớp cắn đúng vị trí, vẻ thẩm mỹ hàm răng cao nhất có thể.

1. Hình ảnh trước và sau niềng răng mắc cài 

Kết quả sau khi niềng răng mắc cài sẽ ảnh hưởng bởi kỹ thuật của bác sĩ thực hiện cũng như sự phối hợp điều trị từ chính bệnh nhân. Niềng răng giúp xương hàm phát triển hài hòa, răng đúng vị trí, khớp cắn đều giữa 2 hàm và loại bỏ được những khiếm khuyết để khuôn mặt hài hòa hơn. Sau đây là những hình ảnh thực tế sự thay đổi trước và sau niềng răng để bạn tham khảo:

✿ Các case răng khểnh cao, mọc lệch ra khỏi cung răng chung, răng xấu→ Chỉ định điều trị: Vừa niềng răng cấp độ 3 vừa làm răng sứ thẩm mỹ:

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa1 Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa2 Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa3

Kết quả thay đổi trước và sau niềng răng mắc cài

✿ Các case răng khấp khểnh, răng thưa → Chỉ định điều trị: Niềng răng mắc cài

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa4 Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa5 Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa6

Hình ảnh sau khi niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa

✿ Các case răng mọc không đều đặn trên hàm → Chỉ định điều trị: Chỉ cần niềng răng cấp độ 1:

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa8 Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa7

✿ Các case răng khểnh cao  → Chỉ định điều trị: chỉ cần niềng răng:

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa10 Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa9

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa2

Kết quả sau khi niềng răng cho hiệu quả cao nhất bằng niềng răng mắc cài

Những hàm răng bị khấp khểnh không đều, mức độ răng bị lệch lạc không nghiêm trọng thì thời gian niềng răng sẽ ít hơn. Những hàm răng mọc răng khểnh thì bác sĩ nha khoa sẽ kéo dần những chiếc răng mọc lệch xuống, vị trí của răng sẽ được thay đổi dần.

Trước và sau niềng răng vẫn có thể chỉnh nha bình thường cho những trường hợp hàm răng của bạn mọc rất lệch lạc và không đúng vị trí trên cung hàm, bác sĩ sẽ theo dõi cụ thể và tăng lực kéo cho dây chun.

2. Hình ảnh trước và sau niềng răng bằng khay niềng trong suốt 

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật sử dụng các khay niềng Invisalign hoặc Clear Align có tính thẩm mỹ rất cao ngay cả trong thời gian vẫn còn niềng răng. Đeo khay niềng không gây cản trở việc ăn uống hàng ngày, không đau đớn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường. Những chiếc răng khiếm khuyết trước và sau niềng răng sẽ đem lại cho bạn hàm răng đẹp mỹ mãn.

✿ Các case răng mọc không kín khít → Chỉ định điều trị: Niềng răng bằng cách đeo khay niềng trong suốt:

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa11

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa4

✿ Các case răng mọc không đều đặn → Chỉ định điều trị: Chỉnh nha bằng cách đeo khay niềng trong suốt:

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa2

Răng có sự thay đổi rõ rệt trước và sau niềng răng bằng khay trong suốt

✿ Các case răng trên cung hàm mọc chồng lên nhau → Chỉ định điều trị: Chỉnh nha bằng cách đeo khay niềng trong suốt:

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa12

Hình ảnh trước và sau niềng răng thực tế tại trung tâm nha khoa8

Hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng

Với những bộ răng khấp khểnh mọc lệch lạc, với niềng răng không mắc cài vẫn đảm bảo hiệu quả trước và sau khi niềng răng về đúng vị trí, đều đặn hơn và đẹp hơn.

Răng bị hô vẩu nặng hoặc bị sang lệch với công nghệ niềng răng invisalign chỉ sau một khoảng thời gian kiên trì, bạn sẽ có hàm răng mong muốn, sự thay đổi hoàn toàn giữa trước và sau niềng răng chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 nếu muốn được giải đáp chi tiết các vấn đề liên quan đến trước và sau niềng răng, bác sĩ luôn sẵn lòng hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ